Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian niềng răng bao lâu là NHANH & HIỆU QUẢ nhất?

12 comment

Niềng răng bao lâu là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hiện nay. Ai cũng muốn có được hàm răng đều, đẹp nhanh chóng nhưng không gây hại cho răng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng và phương pháp rút ngắn quá trình chỉnh nha nhanh nhất!

1. Niềng răng bao lâu? [ BS Giải Đáp ]

Niềng răng bao lâu là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm khi tìm đến cơ sở nha khoa và mong muốn niềng răng chỉnh nha, cho nụ cười hoàn hảo hơn. Mỗi người khi thực hiện chỉnh nha lại mất một khoảng thời gian thực hiện khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 18-24 tháng. Quá trình niềng răng thường trải qua 4 giai đoạn chính sau:

  • 3 tháng đầu: Thời gian đầu khi mới đeo mắc cài, bạn sẽ nhận thấy răng dịch chuyển nhiều nhất. Từ vị trí lệch lạc bạn đầu, các răng sẽ được điều chỉnh theo hướng răng mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị sẵn. Sau 3 tháng, nhìn răng đã có vẻ khá đều.
  • 6 – 9 tháng tiếp theo: Các răng sẽ tiếp tục dịch chuyển, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho răng đều, khít, khớp cắn chuẩn và gương mặt trở nên cân đối nhất có thể.
  • 9-12 tháng tiếp theo: Răng lúc này đã khá đều nhưng bạn vẫn cần tiếp tục đeo khí cụ chỉnh nha để răng dần chắc chắn, cố định trở lại bởi lúc này chân răng còn khá yếu, có thể bị xô lệch trở lại bởi các tác nhân bên ngoài dễ dàng.
  • 6 tháng cuối cùng: Răng bạn đã khá đều và ổn định, nếu niềng răng mắc cài, bạn sẽ được tháo khí cụ chỉnh nha và chỉ cần đeo hàm cố định 8 tiếng mỗi ngày để răng bám chắc vào xương hàm.

Niềng răng bao lâu để răng đều đẹp là thắc mắc chung của khách hàng

Niềng răng bao lâu để răng đều đẹp là thắc mắc chung của khách hàng

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha?

18- 24 tháng là khoảng thời gian thông thường để một ca chỉnh nha thành công. Tuy nhiên, cũng có trường hợp niềng răng nhanh hơn hoặc lâu hơn khoảng thời gian trên. Niềng răng bao lâu có sự chênh lệch như vậy là bởi sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố sau:

➤ Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi thực hiện

Các bác sĩ đã kiểm chứng qua hàng ngàn ca chỉnh nha: độ tuổi thực hiện là một trong những yếu tố quyết định niềng răng bao lâu. Cụ thể, khi bạn còn bé, quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra nhanh nhất có thể. Ngược lại, càng trưởng thành, việc nắn chỉnh răng sẽ càng khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Niềng răng bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi thực hiện

Niềng răng nhanh nhất ở độ tuổi dậy thì, phát triển của trẻ

Độ tuổi “vàng” để thực hiện niềng răng là từ 7-14 tuổi, khi trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ thay răng vĩnh viễn. Bởi lúc này, xương và răng còn đang trong quá trình phát triển, vẫn còn mềm yếu nên có thể dịch chuyển nhanh hơn, thời gian thực hiện cũng ngắn hơn.

Bước qua độ tuổi trên, khi trưởng thành, xương và răng của bạn đã phát triển hoàn thiện, trở nên cứng chắc và rất khó dịch chuyển. Vì vậy, bạn cũng sẽ cảm thấy đau đớn hơn và kết quả chỉnh nha cũng không được như ý. Vì vậy, nếu có thể, hãy niềng răng từ sớm ngay khi phát hiện răng vĩnh viễn mọc lệch để thời gian niềng răng ngắn hơn.

➤ Niềng răng bao nhiêu lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng, hàm

Có những người chỉ cần thời gian niềng răng tối thiểu là 6 tháng để hàm răng đều, đẹp. Ngược lại, có những người phải trải qua 3 – 4 năm mới có thể hoàn thiện quá trình chỉnh nha. Đó là bởi niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như xương hàm của mỗi người.

Niềng răng mất bao lâu còn do tình trạng răng mỗi người

Niềng răng mất bao lâu còn do tình trạng răng mỗi người

Đối với trường hợp răng lệch lạc nhẹ, bác sĩ chỉ cần tác động sắp xếp lại phương răng, thế răng một chút thì thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn.

Niềng răng sẽ tốn nhiều thời gian hơn trong một vài trường hợp sau:

  • Cung hàm hẹp, cần thêm thời gian tạo khoảng trống cho răng bằng các biện pháp như nhổ răng, nong hàm,… Quá trình này có thể kéo dài thời gian chỉnh nha từ 1 – 6 tháng.
  • Những ai có sức khỏe răng miệng yếu, mắc phải các bệnh lí như sâu răng, viêm lợi, răng sứt mẻ,… cũng cần nhiều thời gian hơn để thực hiện niềng răng, bởi cần điều trị các bệnh lí răng miệng triệt để trước khi tiến hành chỉnh nha.
  • Những ai có chân răng quá cứng, chắc, khó dịch chuyển thì quá trình niềng răng cũng mất nhiều thời gian hơn.

➤ Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha tân tiến ra đời, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn niềng răng. Mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng và cho hiệu quả chỉnh nha cũng như thời gian thực hiện khác nhau:

Phương pháp chỉnh nha cũng quyết định thời gian niềng răng là bao lâu 

Phương pháp chỉnh nha cũng quyết định thời gian niềng răng là bao lâu 

  • Niềng răng mắc cài kim loại: được coi là phương pháp niềng răng nhanh nhất, giải quyết triệt để nỗi lo niềng răng bao lâu của nhiều khách hàng bởi sử dụng những mắc cài làm từ kim loại vững chắc, tạo lực bền bỉ, giúp răng dịch chuyển về vị trí như ý trong thời gian nhanh nhất.
  • Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng khay trong là những phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, nhưng thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn một chút so với mắc cài kim loại bởi khả năng tạo lực không được cao bằng.
  • Một số loại khí cụ khác như mini vít, mắc cài tự buộc,… cũng giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. Mini vít giúp tăng cường lực kéo mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng. Còn niềng răng mắc cài tự buộc làm giảm khả năng bung tuột mắc cài, giúp dây cung di động linh hoạt và lực kéo bền vững hơn.

➤ Niềng răng bao nhiêu lâu do công nghệ thực hiện quyết định

Công nghệ là yếu tố quan trọng quyết định niềng răng bao lâu. Một công nghệ niềng răng kém hiện đại sẽ làm gia tăng khả năng xảy ra các biến chứng, nguy hiểm trong quá trình thực hiện như: răng bị xô lệch, men răng hư hại, bung tuột mắc cài,… gây kéo dài thời gian chỉnh nha.

Vì vậy, việc lựa chọn một công nghệ niềng răng hiện đại tại một địa chỉ nha khoa uy tín là một trong những điều bạn cần lưu ý nhất nếu muốn có một hàm răng đều, đẹp, tự tin nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn răng miệng.

2. Đâu là công nghệ niềng răng hiệu quả, thời gian chỉnh nha nhanh nhất?

Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed được xem là công nghệ tân tiến nhất, mang nhiều ưu điểm vượt trội giúp kết quả chỉnh nha đạt được nhanh chóng, hiệu quả cao như:

Sử dụng phần mềm chỉnh nha biết trước kết quả giúp bệnh nhân hình dung được sự thay đổi của hàm răng sau quá trình chỉnh nha.

Lên phác đồ điều trị chuẩn xác dựa vào kết quả chụp phim và phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7, thực hiện lộ trình chỉnh nha theo đúng phác đồ và đảm bảo thời gian dự kiến hợp lí nhất.

Thiết kế mắc cài chắc chắn, độ chịu lực cao, khả năng bám tốt, tạo lực kéo đồng đều, giảm nguy cơ bung tuột mắc cài, ngăn ngừa các nguy cơ kéo dài thời gian chỉnh nha.

Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa, niềng răng bao lâu không còn là vấn đề bạn phải lo lắng mà vẫn đảm bảo không đau đớn, ê buốt, không tổn hại men răng, xương hàm.

Công nghệ 3D Speed niềng răng nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ 3D Speed niềng răng nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ tân tiến 3D Speed hiện đã được áp dụng tại chuỗi hệ thống nha khoa Paris – địa chỉ chỉnh nha uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Dưới bàn tay vững vàng chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ cùng sự hỗ trợ tối đa từ các máy móc, trang thiết bị hiện đại và công nghệ niềng răng tân tiến, khách hàng sẽ có hàm răng đều đẹp hơn sau một thời gian ngắn, không cần lo niềng răng bao lâu, đúng theo phác đồ điều trị mà vẫn đảm bảo tính an toàn cao.

Bạn có thể tham khảo trường hợp khách hàng niềng răng thành công chỉ sau 12 tháng bằng công nghệ niềng răng 3D Speed qua video sau:

Niềng răng bao lâu để đạt hiệu quả cao nhưng vẫn rút ngắn được thời gian điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về thời gian chỉnh nha, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký tư vấn dưới đây để được các chuyên gia giải đáp hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Bạn đang xem Thời gian niềng răng bao lâu là NHANH & HIỆU QUẢ nhất? trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X