Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa phải làm sao? Làm thế nào để răng HẾT THƯA hiệu quả?

Răng thưa là hiện tượng nhiều người thường gặp, nhất là các răng cửa, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của cả hàm. Việc tìm giải pháp răng thưa phải làm sao là điều cần thiết nên được thực hiện sớm! Cùng xem làm sao cho răng hết thưa tốt nhất, vĩnh viễn qua bài viết sau!

1. Răng thưa phải làm sao? Đâu là giải pháp răng hết thưa VĨNH VIỄN?

Răng thưa là tình trạng các răng không đều, khít, ở giữa có kẽ hở, đặc biệt ở vị trí răng cửa. Việc tìm kiếm răng thưa phải làm sao là điều bạn nên chú trọng đặc biệt. Bởi răng thưa có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, khớp cắn cũng sai lệch. Đồng thời, thức ăn, mảng bám sẽ dễ giắt vào các kẽ thưa gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Ngày nay, có 2 phương pháp chính để khắc phục giúp răng bớt thưa hiệu quả, mỗi cách lại sở hữu những ưu, nhược điểm riêng, có thể kể đến như:

1.1. Trám răng thưa

Trám răng là phương pháp sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng nhằm bịt kín kẽ thưa, giúp các răng trông đều, khít hơn hiệu quả. Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm riêng khiến nhiều người lựa chọn.

Răng thưa phải làm sao? Trám răng là giải pháp tạm thời dành cho bạn

Răng thưa phải làm sao? Trám răng là giải pháp tạm thời dành cho bạn

➤ Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ khá tốt: Vật liệu trám có màu sắc tương tự răng thật, khi được trám lên bề mặt răng, sẽ khó có thể phát hiện sự khác biệt giữa răng thật và miếng trám.
 • Chi phí tối ưu: Trong các phương pháp khắc phục răng thưa hiện nay, trám răng là phương pháp có mức giá thấp nhất, phù hợp với những ai có khả năng tài chính không quá cao.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Chỉ trong một lần thăm khám và thực hiện, những chiếc răng thưa của bạn đã trở nên sát khít, tính thẩm mỹ cao hơn.

Kết quả trước và sau khi trám răng thưa

Kết quả trước và sau khi trám răng thưa

➤ Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về chi phí và thời gian thực hiện, trám răng cũng tồn tại nhiều nhược điểm so với các phương pháp khác như:

 • Độ bền không cao: Sau khi trám răng, bạn vẫn có thể ăn nhai, nhưng nếu ăn với lực quá mạnh, ăn đồ dai, cứng, miếng trám sẽ rất dễ dàng bị bong, bật, đòi hỏi khách hàng phải có chế độ chăm sóc, giữ gìn hợp lý.
 • Thời gian sử dụng ngắn: Thông thường, sau khoảng 5-7 năm, bạn sẽ phải trám răng lại một lần. Điều này gây bất tiện, mất nhiều thời gian và công sức thực hiện nhiều lần trong đời, không phù hợp với những ai đang tìm kiếm răng thưa phải làm sao để khắc phục lâu bền.
 • Miếng trám có thể bị ố vàng do nhiễm màu từ thức ăn, gây mất thẩm mỹ.
 • Trám răng chỉ áp dụng trong các trường hợp răng thưa vừa phải, kẽ thưa nhỏ, không thể áp dụng trong các trường hợp răng thưa nặng.

Vết trám có thể bám màu sau một thời gian thực hiện

Vết trám có thể bám màu sau một thời gian thực hiện

➤➤➤ Nếu hiện tại bạn không có đủ điều kiện tài chính, chỉ cần tìm kiếm một giải pháp tạm thời, chi phí thấp thì có thể thực hiện trám răng. Tuy nhiên, về lâu dài, trám răng không phải là giải pháp tốt, hiệu quả vĩnh viễn để khắc phục răng thưa mà bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần trong đời.

1.2. Niềng răng thưa

Răng thưa phải làm sao để khắc phục một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bền lâu, chi phí thấp? Niềng răng thưa là giải pháp tối ưu lúc này được nhiều người lựa chọn. Đây là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay niềng để tác động lực lên răng, kéo các răng đều, sát khít với nhau, không còn thưa, hở kẽ nữa.

Răng thưa phải làm sao? Niềng răng được coi là giải pháp tối ưu

Răng thưa phải làm sao? Niềng răng được coi là giải pháp tối ưu

➤ Ưu điểm:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Đối với trường hợp răng thưa, bác sĩ sẽ dùng lực tác động của niềng răng để kéo các răng sát khít với nhau hơn, đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
 • An toàn, bảo vệ tối đa răng thật: Khi niềng răng, bạn sẽ không cần mài răng hay tác động gì đến cấu trúc răng, giúp răng được bảo tồn tối đa, chắc khỏe, khả năng ăn nhai được đảm bảo nguyên vẹn, phù hợp với những ai muốn biết răng thưa phải làm sao để khắc phục an toàn.
 • Hiệu quả duy trì vĩnh viễn: Chỉ sau một lần chỉnh nha, bạn sẽ có một hàm răng đều đặn, sát khít, không còn thưa, không còn lo lắng răng thưa phải làm sao nữa vĩnh viễn
 • Chi phí thấp: Mặc dù mang nhiều ưu điểm, giúp răng thưa được phục hình một cách hoàn hảo, an toàn, hiệu quả bền lâu như vậy nhưng niềng răng lại sở hữu mức giá thấp hơn nhiều so với bọc răng sứ. Bởi vậy, đây là phương pháp thường được các bác sĩ khuyên khách hàng áp dụng nhiều nhất.

Niềng răng xóa tan nỗi lo làm sao cho răng hết thưa an toàn, hiệu quả

Niềng răng xóa tan nỗi lo làm sao cho răng hết thưa an toàn, hiệu quả

➤ Nhược điểm:

 • Để thực hiện niềng răng, trung bình bạn cần trải qua từ 18 – 24 tháng để răng dịch chuyển dần dần, ổn định, đảm bảo an toàn, không gây hại cho chân răng, xương răng. Vì vậy, phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với trám răng, bọc răng sứ, không phù hợp với những người đang tìm kiếm: “răng thưa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng?”.

Niềng răng tuy tốn nhiều thời gian hơn so với trám răng, bọc răng sứ nhưng sẽ bảo tồn tối đa được răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tối đa, hiệu quả bền lâu và chi phí hợp lý. Do đó, nếu bạn muốn chú trọng đến sức khỏe và làm thế nào để răng hết thưa VĨNH VIỄN, niềng răng sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

2. Nên niềng răng hay trám răng thưa?

“Răng thưa nên niềng hay trám răng để phục hình đẹp, an toàn, thành công” là băn khoăn của đa số khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần đến với nha khoa Paris, bạn sẽ hoàn toàn an tâm bởi đây là địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẽ đưa ra tư vấn cho bạn phương pháp nào là phù hợp nhất.

Nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải đáp răng bị thưa phải làm sao

Nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải đáp răng bị thưa phải làm sao

Trám răng tuy cũng có thể áp dụng để khắc phục răng thưa, nhưng sau khi trám, bạn sẽ khó có thể ăn nhai bình thường được như khi thực hiện niềng răng. Bởi miếng trám không có độ chịu lực cao như răng thật, có thể rơi vỡ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, sau 5-7 năm, bạn cần thực hiện trám lại một lần, hiệu quả không được vĩnh viễn như niềng răng.

Nếu bạn muốn biết răng thưa phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe răng miệng, không biến chứng, kết quả duy trì vĩnh viễn, niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu. Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài nhằm tạo lực tác động lên răng, giúp răng dịch chuyển sát khít nhau hơn, không còn thưa nữa, đem lại hàm răng đều, đẹp.

Công nghệ 3D Speed xóa tan nỗi lo "Răng thưa phải làm sao?"

Công nghệ 3D Speed xóa tan nỗi lo “Răng thưa phải làm sao?”

Đặc biệt, với công nghệ niềng răng 3D Speed tại nha khoa Paris, bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha nhờ công nghệ sử dụng hệ thống máy chụp phim, phân tích tình trạng răng cũng như phần mềm 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển của răng hiệu quả, hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc đem lại kết quả niềng răng hoàn hảo.

Công nghệ hiện đã được ứng dụng độc quyền tại nha khoa Paris. Dưới bàn tay vững vàng, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả phục hình răng thưa, cho hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn hơn một cách an toàn, không biến chứng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến – công nghệ xóa tan nỗi lo “răng thưa phải làm sao“, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Rate this post

Bạn đang xem Răng thưa phải làm sao? Làm thế nào để răng HẾT THƯA hiệu quả? trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X