Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc – NGUY HẠI khôn lường!

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc là hiện tượng khá nhiều trẻ gặp phải, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khôn lường như răng lệch lạc, suy giảm chức năng ăn nhai cũng như dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau!

1. Ảnh hưởng của việc răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc?

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc được coi là một hiện tượng bất thường của răng, để lại nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. Bởi thông thường, đến tuổi thay răng, các răng sữa sẽ tự lung lay để răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.

Hiện tượng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Hiện tượng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đến thời điểm răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa vẫn cứng chắc, chân răng không bị tiêu và lung lay đi. Điều này là nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn mọc lệch do không thể trồi lên đúng vị trí, đành phải mọc chệch sang chỗ khác.

Bạn có thể xem lịch trình mọc răng vĩnh viễn cụ thể TẠI ĐÂY:
➤➤➤ Lịch mọc răng vĩnh viễn ở trẻ, những điều cha mẹ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Khi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc, bạn có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến răng miệng và cần được khắc phục, xử lý sớm, bởi hiện tượng răng vĩnh viễn mọc lệch do răng sữa chưa rụng có thể khiến:

➥ Hàm răng mất thẩm mỹ nghiêm trọng: Đây là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất nếu răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng. Các răng vĩnh viễn không có chỗ trống để mọc thẳng trên cung hàm sẽ mọc xiên đi nhiều phía, trước hoặc sau vị trí chính xác, khiến hàm răng khấp khểnh, kém thẩm mỹ.

Răng vĩnh viễn mọc lệch do răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Răng vĩnh viễn mọc lệch do răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng

➥ Chức năng ăn nhai suy giảm: Các răng mọc đều đặn, thẳng hàng giúp cho khớp cắn chuẩn, hai hàm cắn khít với nhau. Răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc lệch, khớp cắn không khít với nhau, làm cho lực nhai kém đi, khả năng ăn nhai bị hạn chế nghiêm trọng.

➥  Gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý: Việc răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc sẽ khiến răng khấp khểnh, các răng không sát với nhau, tạo thành các lỗ hổng, khiến thức ăn bị vướng mắc vào trong kẽ răng dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng,…

Do đó, nếu răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng, khiến răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, bạn cần tìm cách xử lý, khắc phục từ sớm để tránh khỏi những ảnh hưởng xấu kể trên.

Răng vĩnh viễn mọc lệch dễ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng

Răng vĩnh viễn mọc lệch dễ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng

2. Cách khắc phục răng vĩnh viễn mọc lệch

Nếu răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc, tình trạng hàm răng vĩnh viễn mọc lệch, khấp khểnh, kém thẩm mỹ, suy giảm khả năng ăn nhai cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần đến phòng khám nha khoa từ sớm để được các bác sĩ khắc phục theo các bước sau:

★ Nhổ răng sữa

Việc răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc sẽ khiến cung hàm tồn tại hai chiếc răng cùng một vị trí, răng sữa không bị tiêu chân răng và mất đi sẽ trở nên thừa thãi. Vì vậy, trước tiên, các bác sĩ sẽ nhổ bỏ răng sữa để đảm bảo sức khỏe cho răng vĩnh viễn cũng như tính thẩm mỹ của cả hàm răng.

★ Niềng răng vĩnh viễn

Việc răng vĩnh viễn mọc lệch là điều khó tránh khỏi khi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc. Niềng răng được xem là giải pháp tối ưu được các bác sĩ khuyên dùng nhằm giải quyết tình trạng này.

Niềng răng là giải pháp tác động lực lên các răng, dần dịch chuyển răng về vị trí như ý thông qua hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Mọi trường hợp răng hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh, sai khớp cắn đều có thể được xử lý bằng niềng răng – phương pháp phục hình với nhiều ưu điểm vượt trội:

Niềng răng là giải pháp tốt nhất khắc phục răng vĩnh viễn mọc lệch

Niềng răng là giải pháp tốt nhất khắc phục răng vĩnh viễn mọc lệch

  • Cho hàm răng đều, đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho chủ nhân.
  • Giúp hàm răng đều khít, khớp cắn chuẩn hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai cho cơ thể.
  • An toàn, lành tính cho môi trường răng miệng, răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn mà không gây lung lay chân răng, tổn hại xương hàm.
  • Chi phí thấp, lại có thể đem lại hiệu quả dài lâu. Chỉ cần thực hiện 1 lần với mức chi phí khoảng 30.000.000 VND, bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn vĩnh viễn.

Bởi vậy, với tình trạng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc, khiến răng vĩnh viễn mọc lệch, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân thực hiện niềng răng – giải pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí dành cho răng mọc lệch.

Nha khoa Paris hiện đang là địa chỉ chỉnh nha hàng đầu được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trọng lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ cũng như hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến, nha khoa đã đem lại hàng ngàn ca chỉnh nha thành công.

Bạn có thể tham khảo trường hợp khách hàng niềng răng hô, khấp khểnh tại nha khoa Paris qua video sau:

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc có thể khiến răng vĩnh viễn mọc lệch, kéo theo nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. Do đó, bạn nên niềng răng sớm để khắc phục tình trạng này. Để được tư vấn cụ thể hơn về niềng răng thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây!

Rate this post

Bạn đang xem Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc – NGUY HẠI khôn lường! trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X