Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng mọc thừa ở hàm trên phải làm sao? Giải pháp TỐT “Nhất” là gì?

Răng mọc thừa là hiện tượng bất thường trên cung hàm, có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng mà bạn không ngờ tới. Việc tìm kiếm giải pháp khắc phục hiện tượng này nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau!

1. Răng mọc thừa và những ảnh hưởng xấu

Răng mọc thừa là tình trạng số lượng răng mọc trên cung hàm của bạn nhiều hơn thông thường. Theo tiêu chuẩn, số lượng răng sữa ở trẻ em là 20 chiếc. Sau khi thay răng, một người bình thường sẽ có số lượng răng vĩnh viễn là 32 chiếc: 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm, 4 răng hàm lớn và 4 chiếc răng khôn.

Một số trường hợp răng mọc thừa bất thường trên cung hàm

Một số trường hợp răng mọc thừa bất thường trên cung hàm

Những chiếc răng thừa sẽ để lại nhiều ảnh hưởng xấu tới cho chủ nhân, có thể kể đến như:

  • Xuất hiện chiếc răng thứ 33 trên cung hàm: Đối với một người bình thường, 32 răng là số lượng tối đa mà một hàm răng có được. Nếu vượt quá con số trên nghĩa là hàm răng của bạn đã bị thừa răng, gây mất cân đối khuôn răng, khớp cắn bị lệch.
  • Răng thừa có hình dạng dị dạng: Khác biệt hẳn so với các răng bình thường, không thể phân biệt được chúng thuộc nhóm răng hàm, răng nanh hay răng của.
  • Răng mọc thừa sẽ mọc lệch lạc trên cung hàm: Chúng có thể chen giữa các răng hoặc mọc phía trước, phía sau răng. Đặc biệt, răng mọc thừa ở hàm trên là hiện tượng phổ biến hơn cả.
  • Không có công dụng ăn nhai: Do thường mọc sai lệch trên cung hàm, lại có hình dạng nhỏ, khác biệt so với các răng khác nên răng thừa sẽ không đem lại chức năng ăn nhai gì.
  • Dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng: Do răng mọc thừa tạo nên những khoảng kẽ, làm cho thức ăn dễ vướng mắc vào, vi khuẩn trú ngụ và gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Răng mọc thừa làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Răng mọc thừa làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

2. Có nên nhổ răng mọc thừa ở hàm trên?

Răng thừa có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm nhưng răng mọc thừa ở hàm trên, đặc biệt là răng cửa là hiện tượng phổ biến nhất, chiếm đến 90% các trường hợp mọc thừa răng. Điều này gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai. Do đó, cần có biện pháp khắc phục kịp thời với hiện tượng này.

Theo các bác sĩ nha khoa, tốt hơn hết, bạn nên nhổ bỏ răng mọc thừa để tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy đến với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, sau khi răng mọc thừa bị nhổ bỏ, bạn vẫn cần các biện pháp khác để điều chỉnh lại hàm răng.

Nếu răng thừa không nằm trên cung hàm mà mọc lệch phía sau, phía trước răng, sau khi nhổ bỏ, bác sĩ chỉ cần thực hiện khâu nướu và chờ nướu lành thương là được.

Nếu răng thừa mọc chen chúc trên cung hàm trên, giữa các răng chính (nhiều nhất là răng cửa) và khiến hàm răng lệch lạc: Sau khi nhổ răng mọc thừa, sẽ có một khoảng trống tại nơi răng vừa bị nhổ, gây mất thẩm mỹ, lại dễ bị giắt thức ăn, tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Nhổ răng mọc thừa ở hàm trên sẽ tạo nên khoảng trống, gây mất thẩm mỹ

Nhổ răng mọc thừa ở hàm trên sẽ tạo nên khoảng trống, gây mất thẩm mỹ

3. Niềng răng – Giải pháp tốt nhất sau khi nhổ răng mọc thừa ở hàm trên

Thông thường, sau khi nhổ răng mọc thừa ở hàm trên, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên niềng răng để điều chỉnh lại khuôn răng, đem lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo cho răng. Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt để tác động lực lên răng, giúp sắp xếp các răng về vị trí chuẩn xác, đều, đẹp, chuẩn khớp cắn hơn.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng các máy móc, trang thiết bị hiện đại, nha khoa Paris đã trở thành địa chỉ niềng răng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn, đã đem đến hàng ngàn ca chỉnh nha thành công cho khách hàng.

Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng uy tín, được khách hàng tin tưởng hiện nay.

Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng uy tín, được khách hàng tin tưởng hiện nay.

Đặc biệt, công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến nhất hiện nay là giải pháp niềng răng an toàn, hiện đại nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội:

➥ Phác đồ điều trị thấy trước kết quả: Ứng dụng các phần mềm chỉnh nha kết hợp máy móc: Scanning – Planning – Printing, công nghệ giúp bác sĩ thiết kế mẫu hàm cũng như lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất có thể.

Phác đồ điều trị đóng vai trò khá quan trọng trong việc ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Nếu phác đồ điều trị không hiệu quả, niềng răng sẽ không

➥ Video 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển răng: Bạn có thể xem trước quá trình răng dịch chuyển trên cung hàm để tiện theo dõi, xem xét răng có đang dịch chuyển đúng cách hay không.

➥ Hạn chế tối đa nhổ răng, bảo tồn răng thật: Công nghệ sử dụng khí cụ nong hàm đặc biệt, giúp tạo khoảng trống cho răng mọc hiệu quả mà không làm tổn hại chân răng, xương hàm.

➥ Rút ngắn thời gian tối đa: Công nghệ tân tiến giúp đảm bảo quá trình niềng răng không xảy ra biến chứng, không kéo dài thời gian chỉnh nha, giúp bệnh nhân có thể tháo niềng trong thời gian sớm nhất có thể.

Bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến tại nha khoa Paris qua video sau:

Video giới thiệu về công nghệ WhiteMax

Răng mọc thừa là hiện tượng phổ biến và có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. Nhổ bỏ răng mọc thừa và niềng chỉnh lại hàm răng là điều cần thiết bạn nên thực hiện sớm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp!

5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Răng mọc thừa ở hàm trên phải làm sao? Giải pháp TỐT “Nhất” là gì? trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X