Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị mọc lẫy là gì? Hình ảnh răng mọc lẫy ở trẻ? Xử lý răng trẻ mọc lẫy

Răng mọc lẫy là tình trạng răng thường xảy ra đối với trẻ đang trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Vậy răng bị mọc lẫy là gì? Nguyên nhân do đâu? Răng mọc lẫy ở trẻ phải làm sao? Hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây để có lời giải đáp chuẩn xác nhất.

I – Răng mọc lẫy là gì? Hình ảnh răng mọc lẫy

Răng mọc lẫy là hiện tượng răng cửa hàm dưới mọc lệch so với vị trí tiêu chuẩn trên cung hàm, thường xảy ra ở trẻ em trong quá trình thay thế răng vĩnh viễn.

Răng vĩnh viễn mọc lên không thẳng trục tiêu chuẩn nên không tác động vào chân răng sữa, khiến chân răng không tiêu. Điều này dẫn đến răng sữa vẫn còn đấy, không chịu “rụng”. Kết quả là nhiều người sẽ lầm tưởng trẻ bị mọc thừa răng.

Vậy hình ảnh răng mọc lẫy trông như thế nào? Nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười ra sao? Cùng xem những tấm hình dưới đây:

răng bị mọc lẫyRăng bị mọc lẫy ở trẻ

răng mọc lẫy có nhổ được khôngMọc lẫy hàm dưới

hình ảnh răng mọc lẫy ở trẻMọc lẫy một răng hàm dưới

II – Nguyên nhân khiến răng mọc lẫy ở trẻ em

Mỗi vấn đề phát sinh đều có nguyên nhân và răng mọc lẫy ở trẻ cũng vậy. Răng không tự nhiên mọc lẫy mà có thể trẻ gặp phải một trong những vấn đề răng miệng sau:

  • Khuôn mặt có sự bất cân đối ở khớp thái dương hàm
  • Do ngoại lực tác động như tai nạn, té ngã làm ảnh hưởng đến răng.
  • Răng vĩnh viễn mọc có kích thước quá lớn nên mọc chen chúc trên cung hàm vì không đủ chỗ.
  • Răng sữa nhổ sớm hoặc bị mất sớm làm ảnh hưởng đến quá trình mọc nối tiếp của răng vĩnh viễn.
  • Trẻ nhỏ có thói quen mút tay, mút môi làm ảnh hưởng đến hướng mọc của răng.

Ngoài những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình thay và mọc răng thì yếu tố di truyền cấu trúc xương hàm cũng là lý do để gây ra hiện tượng bệnh lý này.

III – Răng mọc lẫy phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

1. Nhổ răng mọc lẫy – Giải pháp khắc phục những răng xấu

Răng mọc lẫy có nhổ được không? Cả răng sữa và răng vĩnh viễn của trẻ đều tồn tại độc lập với nhau, điều này không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Nhưng răng bị mọc lẫy gây mất thẩm mỹ và ảnh ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng của trẻ ở hiện tại và trong tương lai.

Lúc này, mặc dù răng mọc lẫy không lung lay, chân răng còn chắc chắn nhưng việc nhổ răng mọc lẫy là cần thiết. Việc này giúp tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn, tạo điều kiện cho răng mọc đúng vị trí.

nhổ răng mọc lẫyCách xử lý răng mọc lẫy ở trẻ em bằng nhổ bỏ răng bị mọc lẫy

Tuy nhiên, trường hợp răng mọc lại đúng vị trí là khi phụ huynh đưa trẻ đến nha khoa xử lý răng mọc lẫy kịp thời.

Thời điểm này, trẻ có thể dùng lưỡi để tác động lực lên răng về đúng vị trí của nó. Nếu răng không được nhổ bỏ sớm thì cần có biện pháp chỉnh nha để khắc phục tình trạng lệch lạc răng.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp răng mọc lẫy không cần nhổ bỏ mà chỉ cần nắn chỉnh lại sao cho cân đối, hợp lý.

Để biết được tình trạng răng của trẻ nên nhổ hay nắn chỉnh răng thì bạn nên đưa bé đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để được tư vấn cụ thể.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG RĂNG CỦA TRẺ

ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1.921 lượt đăng ký 

2. Chỉnh răng bị mọc lẫy

Niềng răng thẩm mỹ là cách khắc phục răng mọc lẫy ở trẻ hiệu quả nhất. Đây là phương pháp không tác động lên mô răng thật cho hiệu quả bền đẹp vĩnh viễn.

Do đó, cha mẹ nên đưa trẻ đến kiểm tra răng để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thông thường giai đoạn “vàng” để chỉnh nha cho trẻ là từ 12 – 18 tuổi.

chỉnh răng mọc lẫy hàm dướiNiềng răng khắc phục răng mọc lẫy

Quá trình chỉnh răng mọc lẫy bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha được bác sĩ thực hiện bằng dụng cụ chỉnh nha chuyên dụng gồm mắc cài và dây cung. Nhờ việc căn chỉnh lực phù hợp, tác động lên răng giúp răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Hơn nữa, nhờ ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed được hơn 70% người Pháp tin dùng, với ưu điểm vượt trội khi biết trước kết quả chỉnh nha, không gây đau đớn, biến chứng và rút ngắn thời gian điều trị tới 6 tháng. Nhờ vậy mà răng bị mọc lẫy được điều trị một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem VDEO công nghệ 3D Speed tại nha khoa Paris dưới đây <<< 

Click xem ngay…

cách xử lý răng mọc lẫy ở trẻ

Video Niềng răng 3D Speed cho trẻ em

Trên đây là những thông tin điều trị cũng như những tư vấn trực tiếp cho trường hợp răng mọc lẫy ở trẻ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì có thể ĐĂNG KÝ vào FORM tư vấn bên dưới để được đội ngũ nhân viên gọi điện tư vấn sớm nhất có thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Răng bị mọc lẫy là gì? Hình ảnh răng mọc lẫy ở trẻ? Xử lý răng trẻ mọc lẫy trong Các loại răng của con người

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X