Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng mọc lẫy trông thế nào? Phải làm sao? Có nhổ được không?

Nghe những người xung quan nói rằng con của bạn có răng mọc lẫy. Bạn cần mang đi khám bác sĩ chỉnh nha ngay để tránh tình trạng sau khi lớn sẽ khó điều chỉnh hơn. Nhưng bạn đang không hiểu răng mọc lẫy là gì và điều trị nó như thế nào? 

1/ Răng mọc lẫy là gì? Trông như thế nào?

Răng mọc lẫy là hiện tượng mọc lệch hướng của những chiếc răng cửa hàm dưới thường xảy ra ở trẻ em trong quá trình thay thế răng vĩnh viễn. Những chiếc răng này thường sẽ có hướng mọc vào phía trong nên không tạo ra tác động lực vào răng sữa, từ đó răng sữa không bị lung lay và rụng. Kết quả là nhiều người sẽ lầm tưởng trẻ bị mọc thừa răng.

Vậy hình ảnh răng mọc lẫy trong như thế nào? nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười ra sao? Cùng xem những tấm hình dưới đây

 • Dưới đây là trẻ thay răng gặp trường hợp răng mọc lẫy do răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc. Răng mới mọc lên bị lệch khỏi khuôn hàm, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

hình ảnh răng mọc lẫy

Răng lẫy mọc lệch khung hàm

 • Hình ảnh khách hàng nhí gặp tình trạng răng mọc lẫy chiếm vị trí của những chiếc răng khác dẫn đến những hàm răng vĩnh viễn mọc lên lệch lạc, khấp khểnh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khả năng vệ sinh răng miệng toàn diện của trẻ.

răng mọc lẫy

Răng mọc lẫy chen nhau khiến hàm răng lệch lạc

2/ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lẫy

Mỗi vấn đề phát sinh đều có nguyên nhân và răng mọc lẫy cũng vậy. Răng không tự nhiên mọc lẫy mà có thể bạn gặp phải một trong những vấn đề răng miệng sau. Tham khảo và tìm biện pháp phòng tránh nếu có thể:

 • Khuôn mặt có sự bất cân đối ở khớp thái dương hàm
 • Do ngoại lực tác động như tai nạn, té ngã làm ảnh hưởng đến răng.
 • Phụ huynh không theo dõi quá trình thay răng của trẻ để răng mới mọc mà răng sữa chưa rụng.
 • Răng vĩnh viễn mọc có kích thước quá lớn nên mọc chen chúc trên cung hàm vì không đủ chỗ.
 • Răng sữa nhổ sớm hoặc bị mất sớm làm ảnh hưởng đến sự mọc nối tiếp của răng vĩnh viễn vì khi vết chân răng sữa lành hẳn, răng vinh viễn mọc gần như bị mất phương hướng cũng như dễ bị cá răng bên cạnh lấn chiếm chỗ.
 • Trẻ nhỏ có thói quen mút tay, mút môi làm ảnh hưởng đến hướng mọc của răng.
 • Ngoài những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình thay và mọc răng thì yếu tố di truyền cấu trúc xương hàm cũng là lý do để gây ra hiện tượng răng mọc lẫy.

3/ Liệu răng mọc lẫy có nhổ được không?

Răng mọc lẫy là loại răng khá gây khó chịu cho chủ nhân cả về thẩm mỹ lẫn sinh hoạt ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vậy trong trường hợp nào thì cần nhổ những chiếc răng này?

 • Răng mọc lẫy ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày, cộng thêm việc gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, dễ lưu lại mảng bám, thức ăn dư thừa trên răng gây sâu răng, hôi miệng….
 • Răng lẫy mọc lên và chiếm chỗ của những răng khác quá giới hạn cho phép dẫn đến việc các răng khác mọc lệc lạc vì không có chỗ để mọc.
 • Răng mọc thừa, không có tác dụng gì trên khuôn hàm, gây mất thầm mỹ và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp răng mọc lẫy không cần nhổ bỏ mà chỉ cần nắn chỉnh lại sao cho cân đối, hợp lý. Để biết được tình trạng răng của bản thân nên nhổ hay nắn chỉnh răng thì bạn nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để được tư vấn cụ thể.

4/ Vậy răng mọc lẫy phải làm sao? Điều trị như thế nào?

4.1/ Bọc sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Với những trường hợp sau bạn có thể sử dụng phương pháp bọc sứ để điều chỉnh thẩm mỹ hàm răng trong một thời gian ngắn, thực hiện nhanh gọn:

 • Răng thưa, nhỏ có thể bọc sứ để chỉnh răng lẫy.
 • Răng không quá lệch lạc có thể bọc sứ mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng.
 • Răng mọc lẫy có thẩm mỹ bề mặt, hình dạng răng kém cũng có thể bọc sứ để khắc phục nụ cười hoàn hảo.

cách khắc phục răng mọc lẫy

Bọc sứ cho răng mọc lẫy

Bọc răng sứ hiệu quả với những trường hợp nhẹ và màu sắc, bề mặt, hình dạng răng không được bắt mắt. Dây là một phương pháp tiết kiệm thời gian chỉnh nha cũng như chó thấy được hiệu quả một các rõ ràng nhất. Tuy nhiên, sau khi bọc sứ mọi khách hàng phải tuân thủ những điều cấm kỵ, những quy chuẩn vệ sinh răng miệng đặc biệt để đảm bảo răng sứ được bền, đẹp, răng thật ở trong được mạnh khỏe.

4.2/ Niềng răng đảm bảo AN TOÀN và HIỆU QUẢ vĩnh viễn!

Những trường hợp nào để điều chỉnh răng mọc lẫy bạn chỉ có 1 sự lựa chọn là niềng răng?

 • Răng mọc khấp khểnh nặng
 • Răng khấp khểnh, nhưng kính thước khá đồng đều và đẹp.
 • Răng mọc lẫy ở tình trạng hô, móm nặng.
 • Răng mọc sai khớp cắn.

Niềng răng mọc lẫy - giải pháp chỉnh nha hiệu quả!

Niềng răng mọc lẫy – giải pháp chỉnh nha hiệu quả!

Ngoài ra những trường hợp răng có thể bọc sứ bên trên bạn để có thể sử dựng phương pháp niềng răng để điều chỉnh răng mọc lẫy khá hiệu quả và nhanh chóng hơn những trường hợp bắt buộc mới nêu ở trên.

Niềng răng lẫy mặc dù có tốn thời gian hơn so với phương pháp bọc sứ nhưng lại được khá nhiều khách hàng chọn lựa. Mức chi phí ở ngưỡng trung bình, không tác động đến mô răng thật, bền đẹp vĩnh viễn là những điểm cộng mà nhiều khách hàng sẵn sàng chấp nhận khoảng thời gian hơn một năm để niềng răng, chỉnh nha.

Để biết thêm thông tin điều trị cũng như những tư vấn trực tiếp cho trường hợp răng mọc lẫy của bạn thì có thể ĐĂNG KÝ vào FORM tư vấn bên dưới để được đội ngũ nhân viên gọi điện tư vấn sớm nhất có thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Răng mọc lẫy trông thế nào? Phải làm sao? Có nhổ được không? trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X