Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ? [ Chuyên Gia đã nói gì? ]

Có nhiều khách hàng răng lệch lạc đi thăm khám ở các cơ sở nha khoa và bị băn khoăn bởi mỗi cơ sở lại tư vấn một phương pháp giải quyết khác nhau. Địa chỉ thì khuyên nên bọc sứ: vừa nhanh, vừa đẹp. Địa chỉ lại khuyên niềng để đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài. Vậy răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ ?

1, Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ? [ Bác sĩ giải đáp ]

Đối với các trường hợp răng lệch lạc, khi đi thăm khám bạn thường được tư vấn 2 giải pháp hiệu quả là niềng răng hoặc bọc sứ. Vậy trong trường hợp nào răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

a, Những trường hợp răng lệch lạc có thể nên bọc sứ thay vì niềng

 • Răng lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ thấp

Răng thưa thuộc nhóm răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

Răng thưa thuộc nhóm răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

 • Nhiều trường hợp răng thưa cũng được khuyến khích bọc sứ
 • Răng lệch lạc hô móm nhưng chỉ ở mức độ nhỏ.

Tại sao những trường hợp này bạn mới nên bọc sứ thay cho niềng răng? Đối với những trường hợp kể trên thì khi bọc sứ răng của bạn sẽ không bị mài mòn quá nhiều, ảnh hưởng đến sứ khỏe của răng thật.

Bọc sứ là một giải pháp thẩm mĩ răng lệch lạc cao cấp vừa tiết kiệm thời gian vừa có một hàm răng trắng sáng đẹp như mơ tuy nhiên răng lệch lạc nên niềng răng hay bọc sứ ngoài tùy thuộc vào hạn mức kinh tế cho phép bạn còn cần cân nhắc về tình trạng răng miệng của bản thân sao cho tối ưu.

*Lưu ý: Với những trường hợp răng lệch lạc mà bọc sứ thì sau khi bọc sứ bạn sẽ phải đảm bảo răng thói quen ăn uống hàng ngày sẽ phải tuân thủ một vài nguyên tắc để không ảnh hưởng đến hàm răng của mình cũng như giữ về sinh răng miệng thật cẩn thận bời sau khi bọc sứ răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn khá nhiều.

b, Những trường hợp răng mọc lệch lạc nên niềng

Phương pháp niềng răng là một lưa chọn dành cho mọi đối tượng có răng lệch lạc có thể sử dụng hiệu quả. Lý do là gì?

 • Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ có đa dạng các loại chỉnh nha với các mức chi phí khác nhau, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng nhất.
 • Niềng răng cho thể nắn chỉnh răng trong mọi trường hợp, lệch lạc, hô móm, khấp khểnh nặng và sai khớp cắn nhẹ.

Các trường hợp răng lệch lạc bạn không thể bọc sứ thay vì niềng răng 

Các trường hợp răng lệch lạc bạn không thể bọc sứ thay vì niềng răng 

 • Niềng răng hoàn toàn không hề làm tổn thương những chiếc răng thật của bạn.
 • Thời gian niềng răng là có hạn, sau khi niềng răng kết thúc bạn sẽ có một hàm răng đẹp, đều và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Cũng vì những lý do trên mà hàng tháng số lượng cũng như doanh thu của chuỗi hệ thống nha khoa Paris đến từ khách hàng thực hiện chỉnh nha niềng răng là cao nhất. Nha khoa paris tự hàn với sứ mệnh mạng lại những giá trị thẩm mỹ nụ cười tốt nhất cho mọi khách hàng của mình.

 Nếu bạn đang băn khoăn tình trạng của mình răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ thì hãy đến ngay 1 trong 8 cơ sở của chuỗi hệ thống nha khoa Paris trải dài từ Bắc vào Nam để được kiểm tra và tư vấn chính xác nhất.

2, Nắn chỉnh răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng lệch lạc bạn sẽ mất khoảng thời gian chỉnh nha từ 14 đến 27 tháng tùy vào mức độ lệch lạc của răng cũng như lựa chọn thời điểm và chọn lựa phương pháp niềng răng của mỗi người.

➤ Tại sao nắn chỉnh răng lệch lạc lại chênh lệch thời gian nhiều vậy?

Nắn chỉnh răng lệch lạc có 4 giai đoạn khác nhau để có được kết quả một hàm răng như ý. Mỗi gia đoạn cần những khoảng thời gian khác nhau như:

 • Giai đoạn 1: Khoảng thời gian kéo răng dịch chuyển về đúng với vị trí mình mong muốn.
 • Giai đoạn 2: Tiếp theo là khoảng thời gian căn chỉnh trục răng sao cho thẳng
 • Giai đoạn 3: Sau khi những chiếc răng đã về với vị trí cần cần di chuyển thì các nha sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh khớp cắn với những trường hợp răng lệch khớp cắn nhẹ.
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn này là giai đoạn đeo hàm duy trì để giữ răng đứng yên ở vị trí chúng vừa được dịch chuyển đến sau 1 khoảng thời gian dài.

Để trả lời cho niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì bạn cần hỏi nha sĩ về trường hợp răng của bạn cần bao nhiêu thời gian để kết thúc từng giai đoạn niềng răng kể trên.

➤ Làm sao để tiết kiệm thời gian nắn chỉnh răng lệch lạc hiệu quả nhất

 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín vỡi đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm về nắn chỉnh răng thẩm mỹ.
 • Lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại, tối ưu, tiết kiệm thời gian niềng răng, nắn chỉnh nha hiệu quả.
 • Tuân thủ những lời hướng dẫn, dặn dò từ nha sĩ về việc ăn uống để không làm bung tuột mắc cài, kéo dài thời gian chỉnh nha đáng kể.
 • Đảm bảo vệ sinh răng miệng để trong và sau khi niềng răng không bị mắc cá bệnh lý về răng miệng cũng như thời gian răng đứng chắc chắn ở vị trí mới nhanh nhất.

Qua 2 phần trên bạn có thể nhận thấy rõ ràng câu trả lời cho cho câu hỏi răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ thì tốt và hiệu quả. Còn nếu trong trường hợp bạn có đầy đủ chi phí cũng như kinh tế thì có thể niềng răng xong sau đó bọc sứ để giảm thiểu tốt đa sự xâm lấn đến răng thật trong quá trình bọc răng sứ mà lại có một hàm răng trắng sáng không tì vết.

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp về trường hợp của bản thân răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ thì có thể điền thông thi vào FORM đăng ký bên dưới hoặc liên hệ theo Hotline: 19006900 để được giải đáp cũng như đặt lịch hẹn thăm khám với các bác sĩ tại nha khoa Paris.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ? [ Chuyên Gia đã nói gì? ] trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X