Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình niềng răng như thế nào? Các bước trong quá trình niềng răng

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ đem lại hiệu quả cao, giúp phục hình tốt cho những người không may sở hữu hàm răng lệch lạc, kém thẩm mỹ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, quy trình niềng răng cần thực hiện đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Để biết chính xác về quá trình niềng răng diễn ra như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau!

I – Quy trình niềng răng như thế nào? Các bước niềng răng

Sau khi tiến hành chỉnh nha, bạn sẽ có thể sở hữu một hàm răng mới đều đẹp hơn, chuẩn khớp cắn hơn nếu quy trình niềng răng được thực hiện đúng cách, đủ theo các bước niềng răng sau đây:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang

Trước khi tiến hành niềng răng, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng để nắm bắt cụ thể tình trạng lệch lạc của răng thông qua phim chụp X-quang.

Đồng thời, các bác sĩ cũng cần kiểm tra sức khỏe răng miệng để xác định bạn có mắc bệnh lí gì không và xử lí trước khi chỉnh nha.

quy trình niềng răngChụp phim X quang là bước quan trọng trong quy trình niềng răng.

Bước 2: Thăm khám và tư vấn

Sau khi đã xác định được tình trạng răng miệng, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, tư vấn cho khách hàng về quy trình niềng răng cũng như phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi cá nhân.

các bước niềng răng

Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mắc cài

Bước này cần được thực hiện chính xác, tỉ mỉ, lấy dấu răng và mắc cài tương thích với hàm răng đến từng chi tiết. Bởi điều này sẽ quyết định lớn đến kết quả và thời gian điều trị chỉnh nha.

quy trình niềng răng gồm mấy bướcLấy dấu hàm niềng răng theo tiêu chuẩn Pháp.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Sau khi các mắc cài đã được thiết kế xong, các bác sĩ sẽ thực hiện gắn chúng lên bề mặt ngoài của răng một cách chắc chắn bằng một loại keo dán đặc biệt.

Vị trí gắn mắc cài cũng cần được chú trọng bởi nó sẽ tác động lớn đến lực điều chỉnh răng và hiệu quả chỉnh nha.

quá trình niềng răng diễn ra như thế nào

Bước 5: Tái khám, theo dõi chỉnh nha

Sau khi gắn mắc cài, việc còn lại trong quy trình niềng răng là bác sĩ phối hợp cùng bệnh nhân theo dõi chỉnh nha.

Cứ khoảng 2-4 tuần/lần, bạn cần đến gặp bác sĩ tái khám 1 lần để kiểm tra tiến trình dịch chuyển của răng cũng như thay đổi lực kéo cho phù hợp với phác đồ điều trị đã được lên trước.

các bước trong quá trình niềng răng

Quá trình này khá quan trọng trong thời kỳ chỉnh nha. Niềng răng có hiệu quả hay không hay mất thời gian bao lâu sẽ được quyết định trong thời gian này.

!Lưu ý:

Quy trình niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại phức tạp hơn rất nhiều niềng răng khay trong. Niềng răng mắc cài đòi hỏi bác sĩ phải thăm khám và tác lực kéo thường xuyên.

Trong khi niềng răng khay trong đã có sẵn những hạt “mắc cài” trong suốt attachment, các máng niềng trong mỗi giai đoạn ôm sát răng giúp bạn có thể thoải mái đeo mắc cài tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 6: Kết thúc quá trình chỉnh nha

Sau khi đã sở hữu hàm răng đều đẹp như ý, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, đánh bóng răng lại lần cuối để kết thúc quy trình. Tuy nhiên, muốn giữ kết quả chỉnh nha suốt đời, bạn cần đeo hàm duy trì trong khoảng 6 tháng – 1 năm.

các giai đoạn của quá trình niềng răng

Bạn có thể hàm duy trì bằng kim loại hoặc hàm duy trì trong suốt tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ. Khí cụ này chỉ có vai trò cố định răng và rất thoải mái, tiện lợi trong sinh hoạt hằng ngày mà không gây đau đớn, khó chịu như niềng răng trước đây nên bạn có thể yên tâm.

II – Quá trình niềng răng như thế nào? Cảm nhận thực tế của khách hàng

Niềng răng là một phương pháp bậc thầy trong thẩm mỹ vì có thể biến một hàm răng xấu xí, dị dạng trở nên đều đặn và chuẩn khớp cắn.

Tuy nhiên, thời gian cho một quy trình niềng răng diễn ra rất dài, không giống như các phương pháp thẩm mỹ khác nên mỗi người sẽ có những cảm nhận về quá trình niềng răng khác nhau.

quá trình niềng răng như thế nàoBạn Kelly Nguyễn từng gây sốt cộng đồng mạng vì bài sự thay đổi vô cùng xinh đẹp sau khi niềng răng.

Bạn chia sẻ: “Đã từng bị nhiều người ngăn cản niềng răng bị cho rằng niềng răng nhìn già, xấu hơn và mất đi vẻ duyên dáng của răng khểnh trước đây.

Thời gian đầu Kelly đã bị khủng hoảng tâm lý rất nhiều vì những lời chê bai đó. Cộng thêm với việc ngày đầu đi siết răng cảm giác ê nhức khó há miệng và ăn uống. Ngoài ra, niềng răng mắc cài rất dễ khiến bạn bị nhiệt miệng, trầy xước lưỡi.”

Quá trình niềng răng giai đoạn đầu khiến bạn khá đau đớn và cảm thấy nhụt chí. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm, hàm răng của Kelly đã cải thiện rõ rệt, chuẩn khớp cắn hơn và tạo thành một đường cười hoàn hảo đáng mơ ước.

Bạn chia sẻ: “Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với những đau đớn mà mình chịu đựng trong quy trình chỉnh nha.”

quá trình niềng răng

Bạn Nguyễn Mai Anh chia sẻ: “Quá trình niềng răng như thế nào sau gần 1 năm đeo mắc cài. Trong quy trình niềng răng, mình đã phải nhổ 1 răng 35 và nâng khớp hàm. Hiện tại, răng của mìnhn đã thẳng hàng nhưng đang được đeo chun để cải thiện tình trạng lệch nhân trung và chỉnh khớp cắn.”

→  Mai Anh nói thêm: “Thực sự đến bây giờ vẫn không hối hận khi niềng răng ở tuổi 25. Trộm vía cũng không đau đớn gì chỉ 2-3 lần phải đi gắn lại mắc cài vì gặm chân gà. Thấy các bạn khoe ảnh tháo niềng thành công mà rất hâm mộ. Chỉ mong gần xong quá trình niềng răng không gặp phải sự cố ngoài ý muốn để được đẹp như các bạn”.

Các quy trình niềng răngThanh Ngọc Long là trường hợp niềng răng khấp khểnh không phải nhổ răng.

Bạn chia sẻ: “Quá trình niềng răng đối với mình sau này sẽ là kỷ niệm. Cho nên phải lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất và đầy đủ nhất, tháng nào cũng chụp. Chia sẻ quy trình niềng răng của mình để mọi người có động lực nhé!”

quy trình niềng răng như thế nàoKhách hàng Thịnh Nguyễn đã có cảm nhận trong các bước niềng răng rất nhẹ nhàng.

Bạn cho biết: ” Trước đây bị móm khá nặng. Nhiều người bảo không niềng được mà phải cắt hàm cắt xương gì đó. Trải qua 1 thời sinh viên khá là tự ti về bộ nhá, đến lúc đi làm rồi mới có chi phí để niềng. May sao vẫn có thể niềng mà không phải cắt hàm gì cả.

2 năm tưởng trôi lâu mà qua cũng nhanh lắm, niềng răng thay đổi cả bộ mặt luôn. Hết móm, cằm dài ra và có thể cười 1 cách tự nhiên và rạng rỡ. Trong quy trình chỉnh nha, bạn phải nhổ 2 răng 4 và cắm minivis để dịch chuyển răng về đúng vị trí.”

Qua cảm nhận của khách hàng về các bước niềng răng, có thể thấy giai đoạn đầu khi gắn mắc cài và siết răng gây ê nhức nhất. Tuy nhiên, với quy trình niềng răng chuẩn và tay nghề cao của bác sĩ thì chúng diễn ra rất nhẹ nhàng và êm ái.

>>> Xem thêm VIDEO quy trình chỉnh nha dưới đây <<<

các giai đoạn của quá trình niềng răng như thế nào

Click ngay tại đây!

III – Làm sao để đẩy nhanh quá trình niềng răng?

Trong thời kỳ chỉnh nha, các giai đoạn niềng răng nhanh hay chậm, một quy trình có đạt tiêu chuẩn và đem lại hiệu quả cao hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để đẩy nhanh quá trình niềng răng, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

1. Tay nghề bác sĩ giỏi, phác đồ điều trị chính xác

Một bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các bước niềng răng chuẩn xác, đồng thời áp dụng các công nghệ chỉnh nha hiện đại để thực hiện đúng theo quy trình đó để kết quả chỉnh nha đạt được cao nhất có thể.

Các quy trình niềng răng như thế nàoBác sĩ có vai trò quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình chỉnh nha.

Bác sĩ sẽ tính toán việc bệnh nhân có phải nhổ răng hay không, gắn mắc cài tại đâu để có lực kéo tốt nhất hay nong hàm để nới rộng khoảng cách của hàm răng giúp quy trình niềng răng xuyên suốt và liên tục, đẩy nhanh quá trình niềng răng.

2. Công nghệ thực hiện

Trong quy trình chỉnh nha, sự hỗ trợ của công nghệ cùng kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại là vô cùng quan trọng. Các loại máy chụp phim, thiết bị lấy dấu răng, thiết kế mắc cài,… góp phần không nhỏ trong việc lên phác đồ điều trị của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có công nghệ, trang thiết bị hiện đại.

Hiện nay, nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed giúp lên phác đồ điều trị bằng phần mềm hỗ trợ chỉnh nha, cho phép xem trước kết quả và rút ngắn thời gian điều trị lên tới 6 tháng.

>>> Xem VIDEO Công nghệ niềng răng 3D Speed dưới đây <<<

đẩy nhanh quá trình niềng răng

Click ngay!!

3. Chế độ chăm sóc của người bệnh

Quy trình niềng răng sẽ không thể diễn ra đúng theo phác đồ điều trị nếu không có sự phối hợp tốt từ phía người bệnh. Vì vậy, để có được hàm răng đều đẹp sau chỉnh nha, bạn cần chú ý:

  • Tránh ăn đồ dai, cứng, cần nhiều lực nhai, dễ bong tuột mắc cài, làm chậm tiến trình chỉnh nha.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh mắc một số bệnh răng miệng gây hại và cản trở quy trình niềng răng.
  • Tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng, tạo lực kéo tác động đều đặn, đúng theo phác đồ điều trị.

Trên đây là một số điều cơ bản bạn cần biết về quy trình niềng răng. Nếu muốn được tư vấn kĩ hơn về các phương pháp chỉnh nha để có một hàm răng đẹp, bạn có thể liên hệ tới hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng kí dưới đây để được chuyên gia giải đáp chi tiết!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Quy trình niềng răng như thế nào? Các bước trong quá trình niềng răng trong Tư vấn niềng răng

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X