Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng thưa mất bao lâu NHANH mà vẫn HIỆU QUẢ?

12 comment

Niềng răng thưa mất bao lâu, có nhanh hơn răng hô, răng khấp khểnh hay không là thắc mắc của khá nhiều người khi muốn áp dụng phương pháp này trong việc khắc phục răng thưa, đặc biệt là răng cửa. Vậy thực hư thế nào, chỉnh răng thưa có mất nhiều thời gian không? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây!

1. Niềng răng thưa mất bao lâu theo lời chuyên gia?

Trả lời câu hỏi “niềng răng thưa mất bao lâu” của nhiều khách hàng hiện nay, theo TS – BS Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuỗi hệ thống nha khoa Paris – cũng là thành viên Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ Châu Âu, thời gian niềng răng thưa thường dao động trong khoảng 12 – 24 tháng tùy trường hợp cụ thể.

➤ Niềng răng cửa thưa mất bao lâu:

Răng cửa thưa là hiện tượng phổ biến, chiếm một tỷ lệ lớn trong những trường hợp răng thưa. Khi đó, khách hàng chỉ bị thưa khoảng 2-4 răng cửa, còn các răng khác và khớp cắn vẫn hoàn toàn bình thường.

Niềng răng thưa mất bao lâu với răng cửa là thắc mắc của rất nhiều khách hàng

Niềng răng thưa mất bao lâu với răng cửa là thắc mắc của rất nhiều khách hàng

Đây là trường hợp răng thưa nhẹ và thời gian niềng răng thưa trong trường hợp này cũng rất ngắn. Bởi các bác sĩ chỉ cần kéo các răng cửa này khít lại chứ không cần thiết phải tác động lên toàn hàm cũng như điều chỉnh khớp cắn.

Do đó, nếu bạn chỉ bị thưa răng cửa và thắc mắc niềng răng cửa thưa bao lâu, hãy yên tâm vì thời gian niềng răng cửa thưa lúc này sẽ rất ngắn, chỉ từ 9 – 12 tháng mà thôi.

➤ Thời gian niềng răng cửa thưa nặng, khoảng cách răng thưa lớn

Niềng răng thưa trong bao lâu phụ thuộc phần lớn vào mức độ răng thưa của bạn. Có rất nhiều người gặp phải hiện tượng răng thưa toàn hàm, khoảng cách thưa giữa các răng lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Lúc này, thời gian niềng răng thưa sẽ kéo dài hơn so với việc chỉ bị thưa răng cửa.

Thời gian niềng răng thưa nặng sẽ lâu hơn so với răng cửa thưa

Thời gian niềng răng thưa nặng, kẽ thưa lớn sẽ lâu hơn so với răng cửa thưa nhẹ

Đối với thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu trong trường hợp này, BS – TS Đàm Ngọc Trâm giải đáp: Niềng răng thưa nặng sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với niềng răng cửa khoảng 3 – 6 tháng do cần nhiều thời gian hơn để các răng trở nên đều, khít.

➤➤➤ Nhìn chung, với câu hỏi răng thưa niềng mất bao lâu, phương pháp này sẽ tốn ít thời gian hơn so với niềng răng hô, khấp khểnh do tiết kiệm được thời gian nhổ răng, nong hàm, quá trình sắp xếp các răng cũng đơn giản hơn.

Nếu bạn đang thắc mắc “niềng răng thưa mất bao lâu“, hãy yên tâm vì phương pháp này sẽ không gây mất quá nhiều thời gian như với các loại răng khác. Chỉ với khoảng 12 – 18 tháng, bạn có thể sở hữu hàm răng đều, khít, tính thẩm mỹ cao và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian niềng răng thưa tối đa bằng một số phương pháp.

2. Làm sao để rút ngắn thời gian niềng răng thưa?

Khi thực hiện niềng răng, ai cũng mong muốn sở hữu hàm răng đều, khít, chuẩn khớp cắn hơn trong thời gian nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo an toàn, không gây hại sức khỏe răng miệng. Để thời gian niềng răng thưa được rút ngắn, bạn có thể lưu ý một vài điều sau:

✦ Nên niềng răng thưa trong độ tuổi phù hợp để tiết kiệm thời gian:

Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc khá lớn vào độ tuổi thực hiện chỉnh nha. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: Nếu niềng răng trong độ tuổi VÀNG từ 7 – 14 tuổi, bạn có thể rút ngắn thời gian niềng răng cửa thưa hơn nữa. Bởi lúc này, chân răng, xương hàm còn khá mềm, dễ uốn nắn, điều chỉnh về vị trí chính xác hơn hẳn.

Niềng răng thưa nên thực hiện ngay từ bé, sẽ tiết kiệm thời gian chỉnh nha

Niềng răng thưa nên thực hiện ngay từ bé, sẽ tiết kiệm thời gian chỉnh nha

✦ Lựa chọn bác sĩ chỉnh nha giỏi, chuyên môn cao:

Mặc dù niềng răng cửa thưa không quá phức tạp như niềng răng hô hay răng khấp khểnh nhưng vẫn cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bởi nếu bác sĩ có tay nghề kém, đưa ra phác đồ điều trị sai và điều chỉnh răng không hợp lý, có thể khiến răng bị xô lệch, chân răng yếu hơn và hiệu quả không cao.

✦ Tiết kiệm thời gian khi chọn khí cụ chỉnh nha hợp lý:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Niềng răng thưa mất bao lâu cũng phụ thuộc rất lớn vào loại khí cụ khách hàng lựa chọn.

Trong số các loại khí cụ hiện nay, mắc cài tự buộc được xem là giải pháp hiệu quả có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha nhờ hệ thống nắp trượt tự động, giúp dây cung di chuyển linh hoạt, các răng di chuyển nhanh chóng về vị trí chính xác, rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa.

Mắc cài tự buộc là loại khí cụ có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha

Mắc cài tự buộc là loại khí cụ có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha

✦ Chọn công nghệ chỉnh nha tân tiến sẽ rút ngắn từ 3-6 tháng niềng răng.

Công nghệ niềng răng được đánh giá là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định niềng răng cửa thưa mất bao lâu. Bởi nếu công nghệ kém hiện đại, sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng trong quá trình thực hiện như: bung tuột mắc cài, răng xô lệch, không dịch chuyển theo đúng hướng điều trị, gây kéo dài thời gian niềng răng thưa.

Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed được xem là công nghệ tối ưu nhất hiện nay, giúp bạn xóa tan nỗi lo niềng răng thưa mất bao lâu. Công nghệ có thể rút ngắn thời gian chỉnh răng thưa nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Phác đồ điều trị biết trước kết quả.
  • Video 3D mô phỏng chính xác quá trình dịch chuyển của răng.
  • Thiết kế mắc cài chắc chắn, có độ chịu lực cao, khả năng tạo lực kéo tốt, giúp răng thưa được kéo khít lại nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, không gây tổn hại sức khỏe răng miệng.
  • Rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa, từ 3-6 tháng so với công nghệ thông thường nhờ sử dụng mini vít tăng cường lực kéo. Bạn sẽ không cần phải lo lắng niềng răng thưa mất bao lâu hay việc đeo niềng quá lâu gây bất tiện, ảnh hưởng thẩm mỹ nữa.

Công nghệ 3D Speed giúp xóa tan nỗi lo "niềng răng thưa mất bao lâu''

Công nghệ 3D Speed giúp xóa tan nỗi lo “niềng răng thưa mất bao lâu”

Công nghệ chỉnh răng thưa hiện đại này hiện đã được ứng dụng thành công tại nha khoa Paris – địa chỉ chỉnh nha uy tín theo tiêu chuẩn Pháp hàng đầu Việt Nam. Bạn không cần lo lắng niềng răng thưa trong bao lâu nữa! Tham khảo trường hợp khách hàng khắc phục răng thưa thành công chỉ sau 1 năm nhờ công nghệ 3D Speed tại nha khoa Paris qua video sau:

Video khách hàng niềng răng thưa thành công chỉ sau 12 tháng tại nha khoa Paris

Khi thực hiện niềng răng với công nghệ 3D Speed tại nha khoa Paris, bạn sẽ không cần phải lo lắng niềng răng thưa mất bao lâu nữa. Công nghệ sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn trong thời gian ngắn nhất có thể, rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa.

Nếu bạn đang sở hữu một hàm răng thưa và muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia nha khoa Paris tư vấn cụ thể hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Bạn đang xem Niềng răng thưa mất bao lâu NHANH mà vẫn HIỆU QUẢ? trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X