Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng thưa có được không? Niềng như thế nào hiệu quả nhất?

Niềng răng thưa là giải pháp phục hình tốt nhất dành cho răng thưa, hở kẽ, đem lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp, tự nhiên hơn trông thấy chỉ sau 1 – 2 năm. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này, cùng tham khảo bài viết dưới đây!

1. Niềng răng thưa có được không?

Răng thưa là một dạng lệch lạc của răng, khi tỉ lệ giữa các răng không hợp lí so với cung hàm, tạo nên nhiều khoảng trống giữa các kẽ răng rất mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức nhai của cả hàm.

Trong trường hợp này, nên thực hiện niềng răng thưa càng sớm càng tốt để các răng trở nên đều, khít hơn, giúp người bệnh tự tin hơn khi cười, nói.

Mọi người thường nghĩ răng thưa nên trám hoặc bọc răng sứ để khắc phục nhanh chóng còn không biết răng thưa có niềng được không. Tuy nhiên, niềng răng mới là phương pháp khắc phục an toàn, hiệu quả, lâu bền vĩnh viễn.

➤ Răng thưa niềng được trong trường hợp nào?

Niềng răng thưa là phương pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng: Các răng trên cung hàm mọc không sát khít, cạnh răng này cách xa cạnh răng kia, tạo thành khoảng trống trên cung hàm.

Bằng việc sử dụng dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt, các lực tác động lên răng sẽ được tạo ra nhằm điều chỉnh răng về vị trí chuẩn xác, cung hàm đều, khít hơn.

Niềng răng thưa giúp phục hình các răng hiệu quả

Niềng răng thưa giúp phục hình  hiệu quả

➤ Niềng răng thưa có tốt không?

Niềng răng cho răng thưa sẽ mang lại cho bệnh nhân nhiều lợi ích không ngờ như:

 • Giúp hàm răng đều khít, không còn kẽ hở, đem lại tính thẩm mỹ cao và nụ cười tự tin hơn.
 • Tạo cung hàm cân đối, khớp cắn chuẩn, hàm răng khỏe mạnh và lực ăn nhai tốt hơn.
 • Giảm nguy cơ các răng bị xô lệch về phía khoảng trống, khiến xương hàm méo lệch và khuôn mặt mất cân đối.
 • Răng thưa không cần nhổ răng tạo khoảng trống, vì vậy bạn có thể bảo tồn tối đa răng thật, răng sẽ không bị yếu đi mà ngược lại càng mạnh khỏe hơn.

➤ Răng thưa có niềng được không hay cần phải bọc răng sứ ?

Nhiều người khi răng bị thưa lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình răng thưa. Tuy nhiên, niềng răng thưa vẫn là giải pháp tốt hơn cả:

 • Nếu bạn lo lắng răng thưa có niềng được không? Có thể bạn chưa biết phương pháp niềng răng cực an toàn đối với răng và xương hàm, không cần mài, xâm lấn răng, không gây hại men răng hay tổn thương tới xương.
 • Niềng răng có mức chi phí thấp hơn so với bọc răng sứ. Chi phí cho niềng răng mắc cài kim loại chỉ khoảng 30.000.000 VND trọn gói, trong khi nếu bọc răng sứ cả hàm, mức chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu.
 • Hiệu quả chỉnh nha có thể duy trì lâu dài. Bạn chỉ cần thực hiện niềng răng 1 lần là có thể sở hữu hàm răng đều, đẹp, tự nhiên suốt cả đời. Trái lại, nếu bọc răng sứ, sau khoảng 10 năm, bạn cần thực hiện bọc lại một lần.

Niềng răng thưa được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả phục hình răng thưa

Niềng răng thưa được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả phục hình răng thưa

➤ Răng thưa có niềng được không đối với người sợ đau

Nhiều người e ngại răng quá trình niềng răng cho răng thưa sẽ gây đau đớn và những người sợ đau sẽ không thể thực hiện được. Tuy nhiên, trong quá trình chỉnh nha, các khí cụ sẽ tạo lực tác động dần dần, khiến răng dịch chuyển một cách nhẹ nhàng, không đau đớn.

Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê một chút khi mới gắn mắc cài hoặc bác sĩ điều chỉnh lực kéo. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn nằm trong khả năng chịu đựng. Ngay cả những người sợ đau nhất cũng có thể niềng răng thưa được nên hãy yên tâm nhé!

2. Các phương pháp niềng răng cho răng thưa

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời, khiến nhiều khách hàng không biết nên niềng răng thưa bằng phương pháp nào là phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các loại niềng răng ngay dưới đây.

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống đem lại lực kéo ổn định, hiệu quả chỉnh nha cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện niềng răng mắc cài kim loại cũng thấp nhất trong các loại niềng răng.

➤ Ưu điểm:

 • Tính ổn định, chắc chắn: Mắc cài kim loại có tính bền vững cao, bám rất chắc vào bề mặt răng, tạo lực tác động bền bỉ, giúp răng dịch chuyển ổn định về vị trí mong muốn trong thời gian ngắn nhất.
 • Đem lại hiệu quả cao: Niềng răng kim loại có thể đem lại một hàm răng đều đẹp đối với ngay cả những trường hợp phức tạp nhất. Đồng thời, khớp cắn cũng chuẩn khít, đem lại chức năng ăn nhai tốt cho hàm răng của bạn.
 • Chi phí vừa phải, phù hợp với túi tiền: Mặc dù hiệu quả cao như vậy, nhưng niềng răng mắc cài kim loại cũng sở hữu mức chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha, chỉ khoảng 30.000.000 VND. Vì vậy, đây cũng là phương pháp được đa số mọi người lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp niềng răng thưa hiệu quả

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp niềng răng thưa hiệu quả

➤ Nhược điểm:

 • Mắc cài có màu xám nên rất dễ lộ khi gắn trên răng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong thời gian đeo niềng, khiến người bệnh tự ti, ngại giao tiếp.
 • Vật liệu kim loại có thể gây kích ứng môi, nướu với một số người nhạy cảm hoặc mắc vào môi gây chảy máu.

2.2. Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại thường. Thay vì sử dụng vật liệu kim loại, phương pháp niềng răng thưa sử dụng vật liệu sứ cao cấp gắn trên răng, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.

➤ Ưu điểm:

 • Vật liệu sứ có màu sắc trong suốt, tương tự với màu răng thật nên đỡ bị lộ hơn rất nhiều so với mắc cài kim loại thông thường, giúp người bệnh tự tin hơn trong thời gian chỉnh nha.
 • Thiết kế mắc cài trơn láng, bo tròn ở góc cạnh, đem lại cảm giác thoải mái, không gây tổn thương các mô mềm trong khoang miệng như kim loại.

➤ Nhược điểm:

 • Do niềng răng thưa bằng vật liệu sứ cao cấp nên chi phí chỉnh nha mắc cài sứ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại, khoảng 40.000.000 VND cho một liệu trình.
 • Khả năng chịu lực của sứ không cao như kim loại, dễ bung vỡ mắc cài nếu bạn không chú ý nên thời gian chỉnh nha có thể kéo dài hơn.

Niềng răng mắc cài sứ giúp khắc phục răng thưa hoàn hảo

Hình ảnh niềng răng thưa mắc cài sứ giúp khắc phục răng thưa hoàn hảo

2.3. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng thưa bằng mắc cài mặt lưỡi hay còn được gọi là “chỉnh nha bí mật” bởi hệ thống dây cung, mắc cài sẽ được gắn ở mặt bên trong của răng, giúp che giấu mắc cài hoàn hảo, đem lại sự tự tin cho người sử dụng trong suốt quá trình chỉnh nha.

➤ Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ hoàn hảo nhờ mắc cài được che giấu ở mặt bên trong răng, người ngoài sẽ không thể biết bạn đang tiến hành chỉnh nha. Bạn có thể xem hình hình ảnh niềng răng thưa
 • Hạn chế khả năng bung, vỡ mắc cài do các tác động ngoại lực như tai nạn, va đập mạnh,…

➤ Nhược điểm:

 • Chi phí chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi khá cao, dao động từ 80.000.000 – 120.000.000 VND tùy mức độ răng.
 • Mắc cài dễ vướng vào lưỡi, khiến việc phát âm, ăn uống trở nên khó khăn hơn so với mắc cài mặt ngoài.
 • Việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với mắc cài mặt ngoài. Vì vậy, bạn cần chú trọng việc vệ sinh kĩ càng hơn, tránh nguy cơ mắc các bệnh lí răng miệng nguy hiểm.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp bạn niềng răng thưa trong "bí mật"

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp bạn niềng răng thưa trong “bí mật”

2.4. Niềng răng khay trong

Niềng răng khay trong hiện là phát minh tân tiến nhất trong lĩnh vực chỉnh nha. Thay vì sử dụng hệ thống mắc cài truyền thống, phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt, không lộ, ôm khít lấy răng thật. Chúng dần tác động lực nhẹ nhàng lên răng qua mỗi khay, từ đó khiến răng dần đều đẹp hơn trông thấy.

➤ Ưu điểm:

 • Khay niềng có màu sắc trong suốt, hoàn toàn không bị lộ, giúp người bệnh tự tin, thoải mái giao tiếp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng.
 • Thuận tiện, dễ dàng tháo ra lắp vào để vệ sinh, ăn uống mà vẫn đem lại hiệu quả chỉnh nha cao, không thua kém gì các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường. Chỉ sau khoảng 18 – 24 tháng, bạn có thể niềng răng thưa thành công. Các răng đều, khít, không còn những kẽ hở nữa.

➤ Nhược điểm:

 • Niềng răng khay trong có mức chi phí cao nhất trong tất cả các loại niềng răng hiện nay, từ 80.000.000 – 120.000.000 VND. Vì vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để niềng răng thưa.
 • Không áp dụng được với các trường hợp sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu răng bạn chỉ bị thưa thông thường, niềng răng khay trong vẫn có thể đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Niềng răng khay trong cũng là giải pháp chỉnh răng thưa hiệu quả

Niềng răng khay trong cũng là giải pháp chỉnh răng thưa hiệu quả

3. Những hình ảnh, video niềng răng thưa thành công

Là phương pháp hiệu quả, đem lại hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn và khả năng ăn nhai tốt hơn cho biết bao người. Bạn có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh niềng răng thưa và video niềng răng thưa thành công dưới đây để kiểm chứng hiệu quả mà chỉnh nha có thể đem lại.

Khách hàng áp dụng niềng răng cho răng thưa hiệu quả chỉ sau 12 tháng

Khách hàng áp dụng niềng răng cho răng thưa hiệu quả chỉ sau 12 tháng

Khách hàng niềng răng thưa nặng thành công tại nha khoa Paris

Hình ảnh khách hàng niềng răng bị thưa nặng thành công tại nha khoa Paris

Video khách hàng niềng răng thưa thành công và tháo mắc cài sau 12 tháng tại nha khoa Paris:

Video niềng răng thưa của khách hàng tại Nha Khoa Paris

Video niềng răng thưa của khách hàng tại Nha Khoa Paris

Niềng răng thưa là giải pháp an toàn, hiệu quả, giúp đem lại một hàm răng đều, khít, nụ cười tự tin hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn phương pháp này để phục hình cho hàm răng thưa của bạn nhé!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được giải đáp chi tiết!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Niềng răng thưa có được không? Niềng như thế nào hiệu quả nhất? trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X