Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng tháo lắp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Ngày nay, nhu cầu niềng răng khắc phục răng lệch lạc, sai khớp cắn ngày càng lớn. Đặc biệt, sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp ngay tại nhà là phương pháp thuận tiện được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng tháo lắp này qua bài viết sau!

I. Niềng răng tháo lắp – Thông tin cơ bản cần biết

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay niềng răng không mắc cài là 1 dụng cụ chỉnh nha ngay tại nhà. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi đây là loại khí cụ niềng có thể tháo ra và lắp vào 1 cách rất thuận tiện, giúp điều chỉnh vị trí răng lệch lạc mà không cần sự hỗ trợ của dây cung hay mắc cài.

niềng răng tháo lắpNiềng răng tháo lắp tiện lợi hơn niềng răng mắc cài rất nhiều.

Chính vì thế nên phương pháp này đem lại cho khách hàng sự thuận tiện và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hiện nay, có 2 loại niềng  răng tháo lắp chính:

2. Các loại niềng răng tháo lắp hiện nay

Niềng răng tháo lắp chia theo chất liệu

 • Niềng răng tháo lắp kim loại

Dụng cụ niềng răng tháo lắp kim loại là phương pháp niềng răng cho trẻ em sử dụng một tấm nhựa hình vòm cung theo dáng của vòm miệng từng người.

Dây kim loại được móc vào miếng nhựa để giữ cố định, phần còn lại được gắn lên răng để nắn chỉnh hàm răng. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được dùng cho răng hàm dưới.

niềng răng tháo lắp kim loạiCấu tạo của niềng răng tháo lắp kim loại.

Niềng răng tháo lắp kim loại có thể tháo ra nhưng tốt nhất bạn nên đeo cả ngày, trừ lúc đánh răng để đảm bảo hiệu quả nhất. Trong tuần đầu tiên, bé có thể gặp rắc rối bởi chúng vướng cộm, khó nuốt nước bọt và giao tiếp.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp kim loại cho người lớn ít người sử dụng do hiệu quả chỉnh nha không cao và gây vướng cộm khi giao tiếp.

 • Niềng răng tháo lắp khay trong

Niềng răng tháo lắp khay trong được thiết kế với với những miếng nhựa trong suốt, ôm trọn lấy răng của mỗi người.

Trên mỗi khay trong đều được gắn những hạt “mắc cài” attachment vô hình nên vừa có thể chỉnh nha, vừa đạt được giá trị thẩm mỹ tối đa.

niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêuNiềng răng tháo lắp bằng khay trong.

Niềng răng tháo lắp khay trong có thể tháo ra khi ăn uống, vệ sinh nhưng được khuyến cáo nên đeo ít nhất 22 giờ/ngày.

Niềng răng tháo lắp chia theo độ tuổi

 • Niềng răng tháo lắp trẻ em

Phương pháp này dành cho đối tượng trẻ em từ 8 -12 tuổi, khi chân răng và xương hàm còn yếu, có thể dễ dàng dịch chuyển bằng hàm tháo lắp mà không cần gắn mắc cài, dây cung.

niềng tháo lắpLoại niềng tháo lắp trẻ em.

Niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em cũng bao gồm 2 loại: 1 loại là niềng răng tháo lắp kim loại, 1 loại là hàm tháo lắp bằng nhựa hay silicon với đặc tính mềm mại, dễ điều chỉnh hơn.

 • Niềng răng tháo lắp Clear Aligner cho người lớn

Nếu bạn đã quá 12 tuổi, răng đã thay hoàn thiện và xương hàm cũng trở nên cứng chắc hơn, hàm tháo lắp dành cho trẻ em sẽ không thể phát huy tác dụng lúc này được nữa.

niềng răng tháo lắp là gìNiềng răng tháo lắp Clear Aligner dành cho người lớn.

Lúc này niềng răng tháo lắp dành cho người lớn sẽ đảm bảo được chất lượng trong quá trình niềng răng nhiều hơn và tốt hơn , tối ưu được thời gian niềng răng cũng như hiệu quả quá trình.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp hay khay trong là giải pháp sử dụng bộ khay niềng răng trong suốt được thiết kế từ nhựa cứng cao cấp, có màu sắc trong suốt, ôm khít lấy thân răng và tác động lực dần điều chỉnh răng về vị trí chính xác mà không cần gắn dây cung, mắc cài trên bề mặt răng.

Niềng răng tháo lắp chia theo mức độ

Niềng răng tháo lắp mức 1, mức 2, mức 3 được chi nhỏ ra thành từng mức giá với từng mức độ, tình trạng răng, cung hàm khác nhau, tương ứng với thời gian phục hình nhanh – chậm hay kỹ thuật niềng cần đơn giản – phức tạp.

 • Niềng răng tháo lắp mức 1: là trường hợp niềng răng ở mức độ sai lệch nhẹ (hô, móm, khấp khểnh, răng thưa,…), thời gian niềng răng nhanh chóng, chỉ từ khoảng 6 – 12 tháng.
 • Niềng răng tháo lắp mức 2: là tình trạng răng lệch lạc ở mức độ trung bình, thời gian niềng răng từ khoảng 12 tháng – 18 tháng.
 • Niềng răng tháo lắp mức 3: là tình trạng răng lệch lạc quá mức, thời gian niềng răng khoảng trên 18 tháng.

Để xác định bạn có thể niềng răng tháo lắp mức 1, 2 hay 3 thì cần được kiểm tra sơ bộ của bác sĩ, kết hợp với chụp phim X-quang để chẩn đoán chính xác nhất.

3. Cách sử dụng niềng răng tháo lắp

Cách sử dụng niềng răng tháo lắp rất đơn giản, nhưng nếu bạn không làm đúng cách có thể dẫn đến những hiệu quả chỉnh nha không mong muốn. Các bước sử dụng niềng răng tháo lắp như sau:

 • Bước 1: Khi nhận khay, bạn nên đánh dấu đâu là hàm trên, đâu là hàm dưới
 • Bước 2: Cầm hàm tháo lắp bằng ngón trỏ và ngón cái, sau quay hàm hướng thành hình chữ U ngược để mặt lồi hướng ra ngoài.
 • Bước 3: Đeo hàm tháo lắp lên răng hàm trên, bắt đầu ấn từ răng cửa giữa rồi chuyền dần vào răng hàm. Với hàm tháo lắp kim loại, nên đặt vùng nhựa áp sát lên vùng hàm ếch của răng và đặt các dây cung vào vị trí răng làm điểm tựa.
 • Bước 4: Đeo nốt hàm dưới tương tự. Chỉnh lại hai hàm một lần nữa. Đối với niềng răng tháo lắp cho người lớn sẽ có miếng nhựa để bạn ấn niềng răng để đảm bảo vệ sinh.

>>> Xem VIDEO Chuyên gia hướng dẫn cách đeo niềng răng tháo lắp tại<<<

video

II – Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những ưu, nhược điểm, mức giá của  cũng là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bảng giá sau để biết chính xác niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền trong từng mức độ cụ thể:

CHI PHÍ HÀM THÁO LẮP TRẺ EM

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000
Chi phí niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em khá rẻ, giá tiền chỉ từ 5.000.000 – 15.000.000 VND tùy tình trạng, bởi:
 • Cấu tạo hàm tháo lắp khá đơn giản, chi phí vật liệu thấp.
 • Hàm tháo lắp thường dùng cho đối tượng trẻ em hoặc răng lệch lạc nhẹ, dễ dàng điều chỉnh, sắp xếp, kỹ thuật chỉnh nha cũng đơn giản hơn so với niềng răng mắc cài hoặc niềng răng khay trong.
 • Tính thẩm mỹ không cao, khiến trẻ cảm thấy cộm vướng, khó phát âm trong khi đeo hàm.

Do đó, các bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên niềng răng từ 8 – 12 tuổi để tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng bớt đau đớn và hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 giá bao nhiêu Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 giá bao nhiêu Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 giá bao nhiêu Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 4 giá bao nhiêu Trọn gói 130.000.000

Niềng răng tháo lắp khay trong có mức chi phí cao nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha, dao động từ 80.000.000 – 130.000.000 VND tùy tình trạng.

IV – Một số thắc mắc khi sử dụng niềng răng tháo lắp

#1. Niềng răng tháo lắp mất bao lâu?

Niềng răng tháo lắp mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt như: thời gian đeo niềng /1 ngày, phác đồ điều trị của bác sĩ và cách đeo niềng răng tháo lắp có đúng không.

Thời gian niềng răng tháo lắp thường sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài, dao động từ 18 tháng đến 2 năm. 

Tuy nhiên, với niềng răng tháo lắp Invisalign có thể lên phác đồ điều trị chính xác bằng phần mềm thông minh nên có thể ước lượng được chính xác thời gian chỉnh nha, hạn chế những sai sót của phác đồ niềng răng mắc cài truyền thống.

#2. Mua niềng răng tháo lắp ở đâu?

Dụng cụ niềng răng tháo lắp hiện nay được bày bán rất nhiều trên mạng không rõ nguồn gốc xuất sứ nên không được kiểm định an toàn với sức khỏe.

Hơn nữa, nếu tự niềng răng tại nhà có thể dẫn đến niềng răng không đạt hiệu quả, sai lệch khớp cắn, méo hàm, đau nhức,…

niềng răng tháo lắp có hiệu quả khôngMua niềng răng tháo lắp tại nha khoa Paris để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Vì vậy, bạn nên mua niềng răng tháo lắp tại các địa chỉ nha khoa uy tín như nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng, thiết kế ra niềng răng phù hợp với từng người và hướng dẫn cách đeo niềng cũng như lộ trình niềng răng tốt nhất cho bạn.

#3. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không theo TS.BS. Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống nha khoa Paris đánh giá, đây là phương pháp niềng răng không chỉ đạt thẩm mỹ cao mà còn giúp sắp xếp hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn nếu lựa chọn bác sĩ niềng răng giỏi và trung tâm niềng răng chất lượng. 

→ Khách hàng Thùy Giang niềng răng tháo lắp Invisalign tại nha khoa Paris cho biết:

“Mình thấy dịch vụ niềng răng tháo lắp tại nha khoa Paris rất tốt. Mình niềng răng được rút ngắn chỉ từ 1,5 – 2 năm. Khi đeo niềng, mình vẫn có thể tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường. Và chỉ sau thời gian ngắn mình đã có được hàm răng rất đều đẹp như thế này rồi”.

Trên đây là những điều bạn cần biết về niềng răng tháo lắp. Nếu còn bất kỳ điều gì cần được giải đáp thêm về phương pháp này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký cuối bài, các chuyên gia sẵn sàng tư vấn và giải đáp giúp bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Niềng răng tháo lắp là gì? Niềng tháo lắp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu? trong Dịch vụ niềng răng tại Paris

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X