Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng tháo lắp, giải pháp chỉnh nha TIỆN LỢI – HIỆU QUẢ

12 comment

Ngày nay, nhu cầu niềng răng khắc phục răng lệch lạc, sai khớp cắn ngày càng lớn. Đặc biệt, sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp ngay tại nhà là phương pháp thuận tiện được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này qua bài viết sau!

1/ Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là 1 dụng cụ chỉnh nha ngay tại nhà, giúp sắp xếp các răng dần về vị trí chính xác, tạo cung hàm đều đẹp, chuẩn khớp cắn hơn mà không cần gắn dây cung, mắc cài. Phương pháp này đem lại cho khách hàng sự thuận tiện và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hiện nay, có 2 loại niềng tháo lắp chính:

1.1. Niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em:

Phương pháp này dành cho đối tượng trẻ em từ 8 -12 tuổi, khi chân răng và xương hàm còn yếu, có thể dễ dàng dịch chuyển bằng hàm tháo lắp mà không cần gắn mắc cài, dây cung.

➤ Ưu điểm:

 • Thuận tiện, dễ dàng tháo lắp để trẻ có thể vệ sinh, ăn uống ngay tại nhà.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao, giúp điều chỉnh hiệu quả các răng lệch lạc ở trẻ một cách nhanh chóng, không đau đớn.
 • Vật liệu làm hàm tháo lắp an toàn, lành tính, không gây kích ứng mô nướu hay mắc vào môi, lưỡi như niềng răng mắc cài thông thường, nhờ vậy phương pháp sẽ hạn chế tối đa tổn thương tới các mô mềm trong khoang miệng.

Niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em

➤ Nhược điểm:

 • Mặc dù khá hiệu quả nhưng loại niềng răng tháo lắp này lại chỉ có thể áp dụng được đối với trẻ em từ 8 – 12 tuổi, khi trẻ ở trong độ tuổi thay răng, chân răng và xương hàm còn yếu, dễ dàng tác động và dịch chuyển được về vị trí như ý, đồng thời răng không khấp khểnh, lệch lạc quá nặng.
 • Khi đeo hàm tháo lắp này, bạn sẽ cảm thấy cộm vướng, khó chịu, khó phát âm hơn bình thường. Do đó, khi trẻ học ngoại ngữ, cần tháo bỏ hàm.

Ngoài ra, khi trẻ còn nhỏ, trẻ chưa có ý thức chăm sóc răng miệng cũng như đeo hàm tháo lắp đúng cách. Vì vậy, nếu cha mẹ không chỉ dẫn và theo dõi sát sao, rất có thể sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng.

1.2. Niềng răng tháo lắp dành cho người lớn:

Nếu bạn đã quá 12 tuổi, răng đã thay hoàn thiện và xương hàm cũng trở nên cứng chắc hơn, hàm tháo lắp dành cho trẻ em sẽ không thể phát huy tác dụng lúc này được nữa. Nếu bạn vẫn muốn hàm răng đều đẹp hơn mà không cần gắn mắc cài, dây cung vướng víu, niềng răng khay trong là giải pháp tối ưu lúc này.

Sử dụng khay niềng là phương pháp niềng răng tháo lắp mang nhiều ưu điểm

Sử dụng khay niềng là phương pháp niềng răng tháo lắp mang nhiều ưu điểm

Niềng răng khay trong là giải pháp sử dụng bộ khay niềng răng trong suốt được thiết kế từ nhựa cứng cao cấp, có màu sắc trong suốt, ôm khít lấy thân răng và tác động lực dần điều chỉnh răng về vị trí chính xác mà không cần gắn dây cung, mắc cài trên bề mặt răng.

➤ Ưu điểm: 

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng răng tháo lắp mỏng ôm khít lấy thân răng, đồng thời có màu sắc trong suốt khiến người ngoài không phát hiện được bạn đang tiến hành chỉnh nha, niềng như không niềng, đem lại sự tự tin cho khách hàng khi giao tiếp, cười nói.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Bên cạnh tính thẩm mỹ, niềng răng khay trong có thể đem đến cho khách hàng hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn hiệu quả không thua kém gì niềng răng mắc cài.
 • Thuận tiện, dễ dàng sử dụng: Bạn có thể tự tháo khay niềng ngay tại nhà và không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ, nhờ vậy, việc ăn uống, vệ sinh trong thời kỳ chỉnh nha cũng trở nên thuận tiện hơn nhiều so với khi đeo niềng răng mắc cài.
 • Vật liệu cao cấp, an toàn với các mô mềm trong khoang miệng. Bề mặt khay niềng nhẵn, không cộm vướng, dễ bung tuột hay mắc vào nướu, lưỡi như niềng răng mắc cài, tạo cảm giác thoải mái khi đeo.
 • Hạn chế thời gian thăm khám: Khi niềng răng mắc cài, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ khoảng 2 tuần/lần để điều chỉnh dây cung, lực kéo. Tuy nhiên, khi niềng răng tháo lắp bằng khay trong, bộ khay niềng sẽ được thiết kế ngay từ đầu và bạn chỉ cần tự thay khay đúng theo chỉ dẫn mà không cần thăm khám quá nhiều.

Niềng răng khay trong có tính thẩm mỹ cao, ''niềng như không niềng''

Niềng răng khay trong có tính thẩm mỹ cao, ”niềng như không niềng”

➤ Nhược điểm: 

Niềng răng khay trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất ngày nay, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, chính bởi các ưu điểm vượt trội cả về hiệu quả lẫn tính thẩm mỹ như vậy nên phương pháp này có chi phí rất cao, không phù hợp với khả năng của nhiều người.

Tuy nhiên, nhờ hiệu quả và tính thẩm mỹ hoàn hảo mà phương pháp này có thể mang lại, mức chi phí dù cao nhưng cũng rất xứng đáng với kết quả mà khách hàng nhận được.

2/ Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Bên cạnh những ưu, nhược điểm, mức giá của phương pháp cũng là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bảng giá sau để biết chính xác niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền trong từng trường hợp cụ thể:

CHI PHÍ HÀM THÁO LẮP TRẺ EM

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1 Trọn gói 5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2 Trọn gói 10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3 Trọn gói 15.000.000
Chi phí niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em khá rẻ, giá tiền chỉ từ 5.000.000 – 15.000.000 VND tùy tình trạng, bởi:
 • Cấu tạo hàm tháo lắp khá đơn giản, chi phí vật liệu thấp.
 • Hàm tháo lắp thường dùng cho đối tượng trẻ em hoặc răng lệch lạc nhẹ, dễ dàng điều chỉnh, sắp xếp, kỹ thuật chỉnh nha cũng đơn giản hơn so với niềng răng mắc cài hoặc niềng răng khay trong.
 • Tính thẩm mỹ không cao, khiến trẻ cảm thấy cộm vướng, khó phát âm trong khi đeo hàm.

Do đó, các bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên niềng răng từ 8 – 12 tuổi để tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng bớt đau đớn và hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

NIỀNG RĂNG KHAY TRONG THÁO LẮP BAO NHIÊU TIỀN NĂM 2019

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Trọn gói 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Trọn gói 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Trọn gói 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 4 Trọn gói 130.000.000

Niềng răng khay trong có mức chi phí cao nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha, dao động từ 80.000.000 – 130.000.000 VND tùy tình trạng. Sở dĩ giá niềng răng tháo lắp bằng khay trong này lại cao đến vậy là bởi những ưu điểm vượt trội của phương pháp:

 • Tính thẩm mỹ cao, không lộ khi khách hàng tiến hành chỉnh nha.
 • Chi phí vật liệu cao do khay niềng được thiết kế từ nhựa cứng cao cấp, có màu sắc trong suốt, khả năng chịu lực cao.
 • Tiện lợi, dễ dàng sử dụng do bạn có thể dễ dàng tự tháo lắp khay niềng ngay tại nhà mà không mất thời gian thăm khám nhiều lần.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao, niềng răng khay trong có thể áp dụng trong bất kỳ trường hợp răng lệch lạc nào, ngay cả những trường hợp phức tạp.

Trên đây là những điều bạn cần biết về niềng răng tháo lắp. Nếu còn bất kỳ điều gì cần được giải đáp thêm về phương pháp này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký cuối bài, các chuyên gia sẵn sàng tư vấn và giải đáp giúp bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Bạn đang xem Niềng răng tháo lắp, giải pháp chỉnh nha TIỆN LỢI – HIỆU QUẢ trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X