Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có là LỰA CHỌN “Thông Minh” ?

Ngày nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ tự buộc là giải pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu quả chỉnh nha. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này qua bài viết sau!

1/ Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là 1 trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Cũng giống như các loại niềng răng mắc cài khác, các bác sĩ sẽ gắn mắc cài, dây cung lên bề mặt răng, sau đó tạo lực tác động để điều chỉnh các răng dần về vị trí như ý.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì? Tại sao là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng

Tuy nhiên, phương pháp này có sự cải tiến vượt trội hơn so với các loại niềng răng khác ở đặc điểm:

  • Mắc cài được làm từ vật liệu sứ có màu sắc trong suốt, tương tự như màu răng thật thay vì vật liệu kim loại truyền thống.
  • Thiết kế mắc cài tự đóng thay vì sử dụng thun buộc như trước kia.

Chính bởi 2 sự cải tiến trong thiết kế như trên nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp khác.

2/ Cấu tạo và cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha cải tiến vượt bậc so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, có cấu tạo và cơ chế hoạt động riêng nhằm nâng cao tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng.

➤ Cấu tạo: 

Cũng như các loại niềng răng mắc cài khác, niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài được gắn trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này có sự cải tiến hơn, đem đến sự tiện lợi, tính thẩm mỹ và hiệu quả cao hơn như:

  • Mắc cài được thiết kế từ vật liệu sứ cao cấp, có màu trắng, khả năng chịu lực cao. Đồng thời, thiết kế mắc cài trơn láng, bo tròn ở góc cạnh.
  • Có chốt đóng linh hoạt, tự động, giúp dây cung di chuyển dễ dàng trong khe rãnh mắc cài mà không cần sử dụng thun buộc như các phương pháp cũ.

Cấu tạo của niềng răng mắc cài sứ 

Cấu tạo của niềng răng mắc cài sứ 

➤ Cơ chế hoạt động:

Với các phương pháp chỉnh nha truyền thống, bác sĩ caafử dụng thun buộc để cố định dây cung trên mắc cài. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần trở đi, dây thun sẽ giãn ra, khiến lực tác động lên răng không được cao nữa. Vì vậy, bạn cần đến phòng khám thường xuyên để thay dây.

Tuy nhiên, với niềng răng mắc cài sứ tự buộc, hệ thống nắp trượt thông minh sẽ có thể giữ dây cung bên trong mắc cài chắc chắn, nhưng dây vẫn có thể dịch chuyển linh hoạt bên trong rãnh mắc cài, không lo bung tuột, tạo lực tác động bền bỉ để dịch chuyển răng một cách an toàn, giảm thiểu ma sát và bớt đau đớn hơn.

3/ Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đây là phương pháp chỉnh nha hàng đầu được nhiều người lựa chọn hiện nay nhờ ưu điểm cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu quả chỉnh nha như sau:

➤ Tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng:

Các mắc cài được thiết kế từ vật liệu sứ cao cấp, có màu sắc trong suốt, tương tự răng thật, không nổi bật và dễ lộ như mắc cài kim loại. Bởi vậy, khách hàng sẽ tự tin hơn khi cười nói, giao tiếp ngay cả khi đeo niềng.

➤ Hiệu quả chỉnh nha tốt:

Vật liệu sứ được dùng trong thiết kế mắc cài có khả năng chịu lực cao, có thể tác động dịch chuyển tốt mà không gây tổn hại đến răng, xương hàm. Ngoài ra, mắc cài tự buộc với chốt đóng tự buộc sẽ chống lại nguy cơ bung tuột khí cụ, giữ lực tác động đều đặn, linh hoạt, nâng cao hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc đem lại hiệu quả chỉnh nha cao 

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc đem lại hiệu quả chỉnh nha cao 

➤ Đem lại sự thuận tiện, thoải mái khi đeo niềng:

  • Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với mắc cài kim loại, bởi vật liệu sứ trơn láng kết hợp cùng chốt đóng tự buộc nhỏ gọn sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mắc cài vướng vào môi, lưỡi như mắc cài kim loại.
  • Mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động, giúp dây cung di chuyển linh hoạt trong rãnh mắc cài, giảm ma sát, từ đó giảm cảm giác đau đớn tối đa cho khách hàng.
  • Bạn cũng không cần tới gặp bác sĩ nhiều để thay dây thun, điều chỉnh lực kéo như khi sử dụng niềng răng mắc cài thông thường.

➤ Rút ngắn thời gian chỉnh nha:

Chính khả năng neo giữ chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài, chống bung tuột mắc cài cùng khả năng tạo lực tác động nhanh chóng nên khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc, bạn có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha so với khi sử dụng mắc cài thông thường.

Chính nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, vừa có tính thẩm mỹ khi đeo niềng, vừa đem lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống nên niềng răng mắc cài sứ tự đóng ngày càng được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn hơn.

➤ Chi phí hợp lý:

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin cũng như thuận tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thực hiện lại không quá cao, chỉ 55.000.000 VND/liệu trình, thấp hơn nhiều so với niềng răng mắc cài mặt trong (80.000.000 – 120.000.000 VND) và niềng răng khay trong (80.000.000 – 130.000.000 VND).

Bạn có thể tham khảo bảng giá sau để biết chính xác chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Paris:

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài

 Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả chỉnh nha tốt, rút ngắn thời gian chỉnh nha mà mức chi phí không quá cao, niềng răng mắc cài sứ tự buộc là giải pháp tối ưu bạn nên lựa chọn.

4/ Hình ảnh khách hàng chỉnh nha thành công nhờ niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Chỉnh nha với mắc cài sứ tự buộc là giải pháp thông minh, hiệu quả, lại có tính thẩm mỹ khá cao. Vì vậy, phương pháp đã đem lại hàm răng đều đặn hơn trông thấy cho biết bao khách hàng. Bạn có thể tham khảo những hình ảnh khách hàng niềng răng thành công với phương pháp này ngay sau đây:

Người mẫu Minh Tú lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc để đảm bảo tính thẩm mỹ

Người mẫu Minh Tú lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc để đảm bảo tính thẩm mỹ

Critiano Ronaldo cũng tửng niềng răng mắc cài sứ tự buộc để thẩm mỹ răng

Critiano Ronaldo cũng tửng niềng răng mắc cài sứ tự buộc để thẩm mỹ răng

sở hữu hàm răng đều đẹp sau 6 tháng nhờ niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Khách hàng Nguyễn Khắc Tâm tại nha khoa Paris
sở hữu hàm răng đều đẹp sau 6 tháng nhờ niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Trên đây là những thông tin hữu ích bạn cần biết về niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào cần được tư vấn thêm về phương pháp chỉnh nha này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây, các chuyên gia sẽ liên hệ giải đáp giúp bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có là LỰA CHỌN “Thông Minh” ? trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X