Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng không mắc cài là gì? Sao được ưa chuộng đến vậy?

Thay vì sử dụng niềng răng mắc cài truyền thống, ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng niềng răng không mắc cài. Vậy tại sao phương pháp này lại được yêu thích như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

1/ Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là giải pháp chỉnh nha tân tiến hàng đầu hiện nay, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm về tính thẩm mỹ, tiện lợi so với các phương pháp sử dụng mắc cài truyền thống.

Trước kia, khi muốn điều chỉnh các răng về vị trí chính xác, các bác sĩ sẽ sử dụng dây cung, mắc cài được gắn trên răng để tạo lực tác động. Tuy nhiên, với niềng răng khay trong, bộ khay niềng trong suốt sẽ được lắp trên thân răng, ôm khít lấy răng và điều chỉnh răng dần về vị trí như ý!

Niềng răng không mắc cài là gì? Sao được ưa chuộng đến vậy?

Niềng răng không mắc cài là gì? Sao được ưa chuộng đến vậy?

Niềng răng không mắc cài còn có tên gọi khác là niềng răng khay trong, hay niềng răng tháo lắp. Bởi những chiếc khay niềng có thể được tháo lắp dễ dàng ngay tại nhà để khách hàng có thể vệ sinh, ăn uống, đem lại sự thoải mái, thuận tiện tối đa.

Bên cạnh đó, phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt trội so với niềng răng mắc cài thông thường. Cùng theo dõi bảng so sánh sau để biết vì sao bạn nên lựa chọn niềng răng khay trong nhé:

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Tính thẩm mỹ – Không cao: vật liệu mắc cài màu xám dễ lộ, dễ khiến khách hàng mất tự tin khi giao tiếp. – Cao: khay niềng mỏng, có màu sắc trong suốt, ôm khít lấy các răng, khiến người ngoài khó có thể phát hiện bạn đang tiến hành chỉnh nha.
Hiệu quả chỉnh nha – Tốt: đặc biệt khi sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc, giúp tăng cường hiệu quả chỉnh nha. – Tốt: các khay niềng có thể điều chỉnh các răng sai lệch hiệu quả, không thua kém gì niềng răng mắc cài.
Tính thuận tiện – Không cao: Mắc cài dễ bị giắt dính thức ăn, gây mất thẩm mỹ cũng như bất tiện trong một số trường hợp. – Cao: Niềng răng không mắc cài có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh, ăn uống ngay tại nhà.
Thời gian chỉnh nha – Từ 18 – 24 tháng tùy tình trạng. – Từ 18 – 24 tháng tùy tình trạng
Số lần thăm khám – Nhiều lần: Khách hàng phải thăm khám và điều chỉnh dây cung từ 2-4 tuần/lần. – Ít thăm khám: Bộ khay niềng trong suốt được giao ngay từ đầu, theo phác đồ điều trị sẵn có, không cần mất nhiều thời gian đến gặp bác sĩ để điều chỉnh như niềng răng mắc cài
Thời gian duy trì hiệu quả – Vĩnh viễn: Chỉ cần thực hiện niềng răng 1 lần, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn vĩnh viễn, không cần thực hiện niềng răng nhiều lần. – Vĩnh viễn: Chỉ cần thực hiện niềng răng 1 lần, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn vĩnh viễn, không cần thực hiện niềng răng nhiều lần.
Nguy cơ tổn thương mô mềm – Có nguy cơ: Kim loại có thể gây kích ứng mô mềm, mắc vào môi, lưỡi gây tổn thương, chảy máu và đau đớn cho người bệnh. – Không có nguy cơ: Khay niềng có bề mặt trơn, láng, mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo, không gây kích ứng, tổn thương mô mềm

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội cả về mặt thẩm mỹ, hiệu quả cũng như tính tiện lợi, niềng răng không mắc cài ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Niềng răng không mắc cài mang nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài

Niềng răng không mắc cài mang nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài

2/ Niềng răng không mắc cài có đắt không?

Chính vì đem đến sự thuận tiện và hiệu quả chỉnh nha, tính thẩm mỹ cao đến cho khách hàng như vậy nên niềng răng không mắc cài này có chi phí cao so với nhiều phương pháp khác. Cùng xem bảng giá sau để biết chính xác chi phí thực hiện niềng răng khay trong tại nha khoa Paris nhé:

*Lưu ý: bảng giá chưa bao gồm khuyến mãi hấp dẫn trong tháng

Bảng giá niềng răng khay trong năm 2019

Bảng giá niềng răng không mắc cài chuẩn năm 2019

Dựa vào bảng giá trên, có thể thấy chi phí niềng răng không mắc cài (hay niềng răng khay trong) dao động từ 80.000.000 – 130.000.000 VND tùy tình trạng. Đây cũng là phương pháp có mức giá cao nhất trong tất cả các loại niềng răng.

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết vì sao niềng răng khay trong lại tốn kém nhiều chi phí hơn so với các phương pháp nhiều đến thế. Đó là bởi nhiều nguyên nhân như:

➤ Chi phí vật liệu cao: 

  • Niềng răng mắc cài sử dụng kim loại, sứ hoặc pha lê… trong việc chế tác dây cung, mắc cài. Đây là những vật liệu có chi phí không quá cao. Điều này quyết định 1 phần đến việc niềng răng mắc cài có giá thành thấp hơn so với niềng răng không mắc cài.
  • Khay niềng trong suốt được thiết kế từ vật liệu nhựa cứng cao cấp, có màu sắc trong suốt, khả năng chịu lực cao giúp điều chỉnh răng dần về vị trí chính xác. Vì vậy, chi phí nguyên liệu này cũng cao hơn so với vật liệu niềng răng mắc cài.

Vật liệu và kỹ thuật chế tạo niềng răng không mắc cài rất phức tạp

Vật liệu và kỹ thuật chế tạo niềng răng không mắc cài rất phức tạp

➤ Kỹ thuật niềng răng phức tạp:

Niềng răng khay trong đòi hỏi công nghệ hiện đại cũng như kỹ thuật chế tạo khay niềng phức tạp hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Để chế tạo nên bộ khay niềng trong suốt, các chuyên gia sẽ sử dụng phần mềm chỉnh nha hiện đại để phân tích, mô phỏng quá trình dịch chuyển của răng. Sau đó, các phần mềm này sẽ thiết kế mẫu khay niềng ứng với từng giai đoạn trong quá trình dịch chuyển đó, mỗi khay sẽ khiến răng dịch khoảng 0,2 mm để khách hàng chuyển sang đeo khay tiếp theo.

Chính vì chi phí công nghệ, kỹ thuật cao nên mức giá niềng răng không mắc cài cũng đắt hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài – phương pháp ứng dụng công nghệ, kỹ thuật truyền thống.

➤ Đem lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân:

Mức chi phí niềng răng 1 phần còn phụ thuộc vào những lợi ích mà phương pháp có thể mang lại cho khách hàng. Bởi vậy, giá niềng răng không mắc cài cao hơn niềng răng mắc cài một phần nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với chỉnh nha truyền thống như:

Niềng răng không mắc cài đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng

Niềng răng không mắc cài đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng

  • Tính thẩm mỹ cao, không lộ khi đeo khay niềng, giúp khách hàng hoàn toàn tự tin trong suốt thời gian chỉnh nha.
  • Tiện lợi, dễ dàng tháo lắp khi muốn vệ sinh, ăn uống, khay niềng an toàn, không gây kích ứng, tổn thương mô nướu.
  • Hiệu quả chỉnh nha cao, không thua kém gì niềng răng mắc cài, đem lại hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn hơn sau 18 – 24 tháng.

Chính vì vậy, mặc dù chi phí rất cao nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi trả để có được hàm răng đều, đẹp dần lên trong “bí mật” nhờ niềng răng không mắc cài.

Đặc biệt, hiện nay, nha khoa Paris đang triển khai chương trình ưu đãi,

giúp bạn tiết kiệm 1 phần chi phí khi thực hiện niềng răng khay trong tại đây:

OFF 20% dịch vụ niềng răng khay trong từ ngày 25/02 – 05/03/2019

Nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi qua FORM ĐĂNG KÝ dưới đây:

3/ Lưu ý khi sử dụng niềng răng không mắc cài

Nếu được sử dụng đúng cách, theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, niềng răng không mắc cài sẽ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ghi nhớ những lưu ý sau:

➤ Chế độ vệ sinh răng miệng:

  • Sau khi tháo khay niềng, khách hàng cần vệ sinh răng cũng như khay thật sự sạch sẽ rồi mới đeo niềng vào. Bởi nếu còn để thức ăn tồn tại trên hàm răng, chúng có thể bị lên men và gây nên các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…
  • Nên kết hợp sử dụng kem đánh răng cùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn thức ăn, vi khuẩn trong khoang miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa.

Cần có chế độ chăm sóc đúng cách để niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả nhất

Cần có chế độ chăm sóc đúng cách để niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả nhất

➤ Chế độ ăn uống:

Các khay niềng sẽ ôm khít lấy thân răng và tác động điều chỉnh các răng, khách hàng có thể cảm thấy hơi ê nhức, nhất là khi mới niềng hoặc chuyển sang đeo khay niềng mới, vì vậy bạn cần lưu ý chế độ ăn uống hợp lý để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi:

  • Nên chọn các thực phẩm mềm như cơm, cá, trứng, sữa,… tránh các loại đồ ăn dai, cứng, đòi hỏi nhiều lực nhai chúng có thể gây xô lệch các răng.
  • Không ăn các thức ăn nhiều đường, các loại đồ uống có gas bởi chúng dễ dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng, làm cản trở quá trình chỉnh nha.

➤ Chế độ thăm khám:

Tuy rằng niềng răng không mắc cài không đòi hỏi khách hàng cần thăm khám nhiều lần như niềng răng mắc cài nhưng bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tiến trình dịch chuyển của răng, ít nhất 1 tháng/lần. Đồng thời, các bác sĩ sẽ thực hiện lấy cao răng từ 4-6 tháng/lần để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ.

Niềng răng không mắc cài là giải pháp chỉnh nha hiệu quả, lại có tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang muốn tiến hành niềng răng và muốn được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng ký cuối bài, các chuyên gia sẽ liên hệ và giải đáp giúp bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Niềng răng không mắc cài là gì? Sao được ưa chuộng đến vậy? trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X