Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên niềng răng hô nhẹ không? Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Nhiều người nghĩ rằng răng chỉ hơi hô thì không cần thiết phải niềng. Vậy trên thực tế, có nên niềng răng hô nhẹ không, nếu có thì thời gian có ngắn hơn niềng răng hô nặng hay không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Để tìm kiếm câu trả lời cụ thể, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tại sao bạn nên niềng răng hô nhẹ ?

Răng hô nhẹ là hiện tượng các răng hàm trên mọc chìa ra bên ngoài so với các răng hàm dưới, tạo nên sự mất cân xứng giữa 2 cung hàm. Vì thế, những người sở hữu hàm răng như vậy thường băn khoăn không biết có nên niềng răng hô nhẹ hay không.

Có nên niềng răng hô nhẹ hay không là thắc mắc của nhiều người

Có nên niềng răng hô nhẹ hay không là thắc mắc của nhiều người

Đối với thắc mắc có nên niềng răng hô nhẹ hay không của rất nhiều khách hàng hiện nay, câu trả lời là bạn nên tiến hành niềng, bởi:

➤ Răng hô nhẹ có thể đem đến nhiều ảnh hưởng xấu cho chủ nhân như:

  • Khiến miệng nhô ra bên ngoài, gây mất cân xứng cho gương mặt, gây mất tự tin khi giao tiếp
  • Răng chìa ra, chạm vào môi, khiến bạn khó khép miệng hơn tạo cảm giác khó chịu.
  • Các răng hàm trên không khít so với các răng hàm dưới, phần nào làm giảm khả năng ăn nhai, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi cắn thức ăn bằng răng cửa.
  • Dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm do khi các răng không đều, khít, các răng sẽ có các kẽ hở khiến thức ăn dễ dàng bị mắc kẹt tại đây, bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Do đó, để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy đến, việc niềng răng hô nhẹ để hàm răng trở nên đều, khít, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn hơn là điều hoàn toàn cần thiết vì tính thẩm mỹ và sức khỏe của chính bạn.

Niềng răng hô nhẹ giúp phòng tránh nhiều vấn đề răng miệng nguy hiểm

Niềng răng hô nhẹ giúp phòng tránh nhiều vấn đề răng miệng nguy hiểm

➤ Thời gian niềng răng hô nhẹ sẽ diễn ra rất nhanh chóng

Trên thực tế, đối với trường hợp răng hô nhẹ, các bác sĩ có thể thực hiện niềng răng 1 cách dễ dàng hơn, không quá phức tạp như niềng răng hô nặng, thời gian thực hiện cũng sẽ được rút ngắn hơn, bởi:

✦ Niềng răng hô nhẹ không cần nhổ răng

Khi răng chỉ chìa ra ngoài chút ít, việc nhổ răng để tạo khoảng trống là không cần thiết. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nhổ răng cũng như thời gian phục hồi vết thương.

Thay vì thế, các bác sĩ sẽ thực hiện mài bớt 1 phần men răng để tạo một ít khoảng trống, giúp răng hô nhẹ có chỗ di chuyển về, tạo cung hàm đều đẹp, thẳng hàng hơn.

Niềng răng hô nhẹ không cần nhổ răng, rút ngắn thời gian chỉnh nha

Niềng răng hô nhẹ không cần nhổ răng, rút ngắn thời gian chỉnh nha

✦ Lên phác đồ điều trị niềng răng hô nhẹ nhanh chóng hơn

Đối với răng hô nhẹ, các bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị nhanh chóng hơn. Đồng thời, quá trình lấy dấu răng, thiết kế mắc cài cũng diễn ra đơn giản, đỡ phức tạp và tốn ít thời gian hơn rất nhiều so với các trường hợp răng hô nặng.

✦ Việc sắp xếp các răng hô nhẹ dễ dàng hơn

Đối với các răng hô nhẹ, các bác sĩ sẽ cần ít thời gian hơn để khắc phục, bởi khớp cắn có độ sai lệch ít hơn, trục răng cũng có khoảng cách không quá xa so với các răng hàm dưới nên thời gian chỉnh răng hàm trên về vị trí chính xác, tạo sự cân xứng với hàm dưới cũng như đem lại khớp cắn chuẩn xác nhanh chóng hơn.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng niềng răng hô nhẹ sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, không tốn kém quá nhiều thời gian của bạn. Đồng thời, giải pháp này sẽ giúp răng đều, đẹp hơn, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng.

2. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu với từng phương pháp

Theo các bác sĩ nha khoa, thời gian niềng răng hô mức độ nhẹ sẽ mất từ 15 – 18 tháng, ít hơn khoảng 3 – 6 tháng so với niềng răng hô nặng. Tuy nhiên, tùy theo từng loại khí cụ bạn lựa chọn, thời gian này có thể dao động nhiều hoặc ít hơn so với khoảng thời gian trung bình trên.

➤ Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu bằng mắc cài kim loại: 

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống và cũng đem đến hiệu quả khá tốt, thời gian chỉnh nha nhanh chóng cho bệnh nhân nhờ vật liệu kim loại có khả năng chịu lực cao, tạo lực tác động ổn định nên có thể đảm bảo thời gian chỉnh nha đúng với phác đồ điều trị, từ 15 – 18 tháng cho một ca niềng răng hô nhẹ.

Niềng răng hô nhẹ bao lâu phụ thuộc vào khí cụ bạn lựa chọn

Niềng răng hô nhẹ bao lâu phụ thuộc vào khí cụ bạn lựa chọn

➤ Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu bằng mắc cài sứ:

Khi niềng răng bằng mắc cài sứ, bạn có thể bị kéo dài thời gian chỉnh nha hơn một chút so với mắc cài kim loại, bởi vật liệu sứ có độ chịu lực kém hơn, khả năng bung, vỡ mắc cài cao hơn và làm chậm quá trình chỉnh nha.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu giao tiếp trong thời gian niềng răng hô nhẹ, cần đảm bảo tính thẩm mỹ ngay trong khi niềng răng thì nên sử dụng phương pháp này, bởi vật liệu sứ với màu sắc trong suốt, tương tự răng thật sẽ giúp mắc cài không bị lộ, đồng thời hiệu quả chỉnh nha cũng khá cao.

Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu bằng mắc cài mặt lưỡi:

Khi niềng răng mắc cài mặt trong, thời gian chỉnh nha cũng sẽ bị kéo dài so với niềng răng mắc cài kim loại, bởi khi gắn mắc cài ở mặt trong, việc điều chỉnh lực tác động sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với mặt ngoài. Đồng thời, việc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi ăn nhai cũng sẽ mắc cài có khả năng bung tuột cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn che giấu mắc cài, giúp hàm răng niềng như không niềng và đạt tính thẩm mỹ tuyệt đối, niềng răng hô nhẹ bằng mắc cài mặt lưỡi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi mắc cài được gắn hoàn toàn ở mặt trong sẽ khiến người ngoài khó có thể nhận ra bạn đang chỉnh nha.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu với mắc cài mặt lưỡi?

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu với mắc cài mặt lưỡi?

➤ Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu bằng mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc là phương pháp cải tiến hoàn hảo, thay thế niềng răng mắc cài thường. Với cơ chế tự động, sử dụng hệ thống nắp trượt thông minh, giữ chặt dây cung trong mắc cài hiệu quả, giảm tối đa khả năng bung tuột mắc cài cũng như tạo lực tác động bền bỉ, rút ngắn thời gian chỉnh nha khá nhiều so với các phương pháp khác

➤ Thời gian niềng răng hô nhẹ bao lâu bằng khay trong

Niềng răng khay trong là phương pháp niềng răng hô nhẹ hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối trong thời kỳ chỉnh nha nhờ sử dụng những khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, giúp người ngoài khó mà phát hiện bạn đang niềng răng. Đồng thời, thời gian để răng hô nhẹ trở nên đều, đẹp hơn bằng phương pháp này cũng khá nhanh, khoảng 15 – 18 tháng.

Niềng răng khay trong giải quyết tình trạng răng hô nhẹ hiệu quả

Niềng răng khay trong giải quyết tình trạng răng hô nhẹ hiệu quả

Với trường hợp răng hô nhẹ, bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, chi phí lại không quá đắt.

Đặc biệt, với công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến tại nha khoa Paris, bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng hô nhẹ mất bao lâu nữa, bởi công nghệ này sẽ giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị hiệu quả, đảm bảo răng dịch chuyển đúng quy trình, đồng thời rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa.

Để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ niềng răng 3D Speed – công nghệ niềng răng hô nhẹ hiệu quả, nhanh chóng, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây và nhận những giải đáp chi tiết từ chuyên gia!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Có nên niềng răng hô nhẹ không? Thời gian niềng răng hô mất bao lâu? trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X