Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng cửa thưa, bị lệch từ 2- 4 cái nên làm như thế nào? Mất bao lâu?

Niềng răng được coi là phương pháp “bậc thầy” trong ngành thẩm mỹ giúp biến những hàm răng xấu xí nhất trở nên đều đẹp như ý. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bị thưa, hô, khấp khểnh răng cửa thì có cách nào niềng răng cửa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn thẩm mỹ không? Hãy cùng nha khoa Paris giải đáp trong bài viết dưới đây

1/ Niềng răng cửa như thế nào tốt nhất với từng trường hợp?

Tùy vào từng tình trạng răng của bệnh nhân mà bác sĩ có rất nhiều phác đồ điều trị khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách niềng răng cửa phổ biến hiện nay để biết đâu là phương pháp phù hợp nhất với bạn.

✦ Niềng 2 răng cửa/ niềng 4 răng cửa

Niềng 2 răng cửa thưa hay niềng 4 răng cửa có được không là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Các bác sĩ của nha khoa Paris cho biết, bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này nếu đáp ứng đủ 4 điều kiện:

  • Răng cửa không bị sai lệch quá nhiều.
  • Niềng răng cửa hầu hết chỉ phù hợp với trẻ em vì lúc này răng và xương hàm còn mềm, dễ dàng điều chỉnh.
  • Ở người lớn, nếu niềng răng cửa hô hay niềng răng cửa chữ V thì hàm răng phải có sẵn khoảng trống phía trong để răng dịch chuyển.
  • Nếu chỉ cần niềng răng cửa hàm trên thì hàm dưới đã phải “chuẩn chỉnh” sao cho sau khi điều chỉnh lại, hai hàm răng sẽ đều khít với nhau và chuẩn khớp cắn.

Niềng răng 2, 4 răng cửa có được không?

Niềng răng 2, 4 răng cửa có được không?

Tuy nhiên, các ca niềng 2 răng cửa rất hiếm gặp vì chúng mang lại hiệu quả không cao. Bởi niềng răng là một phương pháp đòi hỏi sự liên tục và sự tính toán rất cẩn thận của bác sĩ, nếu niềng không cẩn thận có thể khiến hỏng răng và phải niềng lại từ đầu.

Bạn có thể tưởng tượng, với trường hợp răng cửa thưa quá lớn, nếu chỉ đặt mắc cài để kéo hai răng cửa khít lại thì sẽ tạo khoảng trống giữa các răng bên cạnh, như vậy tình trạng răng thưa vẫn không thể khắc phục.

Do đó, trước khi biết được trường hợp của bạn có thể niềng 2 hay 4 răng cửa được hay không, các bác sĩ sẽ chụp X-quang và tính toán kích thước kéo răng để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

✦ Niềng răng toàn hàm

Như đã biết, hàm răng là một đơn vị có liên quan đến nhau theo nhiều cách. Với răng cửa bị hô hoặc khấp khểnh, các bác sĩ có thể lựa chọn nhổ răng số 4 để niềng, sau đó gắn các khí cụ nha khoa vào các răng bên cạnh nhằm dàn đều cung răng và giúp răng đều khít hơn.

Trong trường hợp niềng răng cửa bị thưa thì niềng răng toàn hàm sẽ phát huy công dụng tốt nhất bởi có thể cùng lúc kéo các hàm răng dịch chuyển và lấp khoảng khe thưa.

Niềng răng cửa bị thưa mang lại hiệu quả cao hơn khi đeo mắc cài toàn hàm.

Niềng răng cửa bị thưa mang lại hiệu quả cao hơn khi đeo mắc cài toàn hàm.

Với trường hợp hàm răng hàm dưới làm cản trở răng hàm trên trong quá trình dịch chuyển thì bạn bắt buộc phải đeo mắc cài cả hàm dưới giúp sự tương quan giữa hai hàm tốt nhất và hỗ trợ việc ăn nhai.

✦ Phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng

Có một vài trường hợp bệnh nhân vừa răng vừa khấp khểnh và vừa hô/ móm do xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để xếp đều cung răng ra trước, sau đó tiến hành phẫu thuật xương để dịch chuyển hàm răng đúng chuẩn khớp cắn và hài hòa với gương mặt.

Những trường hợp khó cần kết hợp phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng cửa.

Những trường hợp khó cần kết hợp phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng cửa.

Cả ba phương pháp trên đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để biết được phương pháp nào phù hợp với bạn, các bác sĩ sẽ phải chẩn đoán sơ bộ, rồi dựa vào các chỉ số của phim X-quang và 3D để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.

Đặt lịch thăm khám tư và vấn miễn phí với chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm tại đây!!!

1842 lượt đặt.

2/ Niềng răng cửa mất bao lâu? Làm sao để rút ngắn thời gian?

✦ Niềng răng cửa mất bao lâu?

TS.BS Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc của chuỗi hệ thống nha khoa Paris cho biết, không thể xác định chính xác niềng răng cửa mất bao lâu nếu bệnh nhân chưa được thăm khám cụ thể.

Tuy nhiên, thời gian trung bình để niềng răng cửa ở trẻ em là từ 12 tháng – 18 tháng, còn niềng răng ở người lớn mất 12 – 24 tháng tùy vào từng độ khó của răng.

Nếu niềng răng cửa bị lệch nhẹ thì thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn một chút.

Niềng răng cửa mất bao lâu và làm sao để tiết kiệm thời gian?

Niềng răng cửa mất bao lâu và làm sao để rút ngắn thời gian?

✦ Niềng răng cửa mất bao lâu? Làm sao để tiết kiệm thời gian?

Niềng răng cửa mất bao lâu sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn với công nghệ niềng răng 3D Speed – giải pháp chỉnh nha thế hệ mới số 1 hiện nay.

Nha khoa Paris là nơi áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed độc quyền đến từ Pháp có thể rút ngắn thời gian tới 6 tháng cho bạn. Vậy điều gì làm nên sự hiệu quả của công nghệ này?

– Phần mềm Clincheck 3D cho phép lấy mẫu dấu hàm trên máy tính chuẩn xác gấp nhiều lần mẫu dấu hàm thạch cao thông thường.

– Phần mềm chỉnh nha 3D giúp phân tích các chỉ số của hàm răng, xương hàm, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác tới 97%, xem trước quá trình dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn, từ đó ước lượng thời gian điều trị và rút ngắn thời gian tới 6 tháng so với phác đồ thô sơ trước đây.

Phần mềm phân tích chỉnh nha cho phép rút ngắn tối đa thời gian niềng răng cửa.

Phần mềm phân tích chỉnh nha cho phép rút ngắn tối đa thời gian niềng răng cửa.

– Ngoài ra, phương pháp chỉnh nha khay trong Smiler kết hợp với công nghệ 3D Speed với cơ chế là máng đeo trong suốt thẩm mỹ ôm trọn vào hàm răng nên có thể giúp bạn niềng răng cửa từ nhiều phía.

Trong khi niềng răng mắc cài thông thường chỉ có thể gắn vào bề mặt bên ngoài hoặc bên trong của răng nên thời gian niềng răng cũng lâu hơn.

Niềng răng khay trong kết hợp công nghệ 3D Speed là giải pháp chỉnh nha hiệu quả hàng đầu.

Niềng răng khay trong kết hợp công nghệ 3D Speed là giải pháp chỉnh nha hiệu quả hàng đầu.

– Nhờ ưu điểm đẩy nhanh quá trình chỉnh nha nên thời gian bệnh nhân phải chịu đau đớn cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

3/ Niềng răng cửa mất bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

Khi đã lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp, điều bệnh nhân quan tâm nhất đó chính là niềng răng cửa mất bao nhiêu tiền? Tại nha khoa Paris, mức giá niềng răng cho từng trường hợp như sau:

Niềng răng cửa thưa, mọc lệch hết bao nhiêu tiền

Niềng răng cửa thưa, mọc lệch hết bao nhiêu tiền

Niềng răng 2 răng cửa bị hô hay niềng răng cửa bị thưa mức giá tương đối hợp lý, dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng (đơn giá tính theo từng đơn vị răng). Nếu bạn có thể áp dụng được phương pháp này thì đây là mức giá tương đối hợp lý và tiết kiệm thời gian tối đa.

Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền với các loại mắc cài?

Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền với các loại mắc cài?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến với mức giá hợp lý và mang lại hiệu quả vô cùng cao. Tại nha khoa Paris mức giá dao động từ 30.000.000 – 55.000.000 đồng/ 2 hàm tùy từng loại mắc cài.

Bảng giá niềng răng cửa mặt trong.

Bảng giá niềng răng cửa mặt trong.

Niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo chỉnh răng tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Phương pháp này gắn ở mặt trong của răng vô cùng thẩm mỹ cho bệnh nhân nhưng kế hoạch chỉnh nha cũng phức tạp và khó khăn hơn nên chúng có mức giá tương đối cao từ 80.000.000 – 120.000.000 đồng.

Niềng răng cửa bằng máng chỉnh nha khay trong smiler bao nhiêu tiền?

Niềng răng cửa bằng máng chỉnh nha khay trong smiler bao nhiêu tiền?

Phương pháp niềng răng khay trong Smilers hiện được đánh giá là phương pháp ưu Việt nhất hiện nay với những ưu điểm: tiết kiệm thời gian, tính thẩm mỹ cao, không gây đau nhức và dễ dàng vệ sinh, ăn uống.

Đây là cách chỉnh nha cải thiện hầu hết những nhược điểm của mắc cài truyền thống mang lại nên chúng có giá khá cao, từ 80.000.000 – 120.000.000 đồng.

Nếu bạn niềng 2 răng cửa bị hô, thưa, khấp khểnh nhẹ thì chỉ cần trả chi phí ở mức thấp nhất, kết hợp với chính sách ưu đãi từ nha khoa thì giá thành sẽ không còn là nỗi bận tâm của bạn nữa.

 Trong tháng này, để giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí và sở hữu hàm răng đều đẹp như ý, nha khoa Paris đang cho triển khai chương trình ưu đãi lên tới 20% cho dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ

NIỀNG RĂNG 3D SPEED GIẢM TỚI 20%

TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT CHỈ TỪ 20TR

MIỄN PHÍ LÊN PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ 

111

Để biết chính xác niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền hay phương pháp nào hợp với túi tiền và mang lại hiệu quả cao nhất cho trường hợp của mình, bạn có thể đăng ký tư vấn ngay dưới đây hoặc gọi điện trực tiếp với chuyên gia nha khoa theo hotline 19006900 để được giải đáp  miễn phí!

Rate this post

Bạn đang xem Niềng răng cửa thưa, bị lệch từ 2- 4 cái nên làm như thế nào? Mất bao lâu? trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X