Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có đau không? Đau cỡ nào? Giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc: ”Niềng răng có đau không?” bởi lo lắng việc kéo các răng dịch chuyển sẽ gây ê nhức và khó chịu cho hàm răng. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau.

1. Niềng răng có đau không? – Cảm nhận thực tế của người dùng

1.1. Niềng răng có đau không? Đau cỡ nào?

Chắc chắn khi muốn thực hiện niềng răng, sắp xếp lại hàm răng lộn xộn và có một hàm răng mới đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn, niềng răng có đau không sẽ là một trong những vấn đề đầu tiên mọi người thường quan tâm.

Bạn Nguyễn Thơm – người đang trong thời kỳ chỉnh nha chia sẻ: ”Mình niềng đc gần tháng rồi. Chỉ đau nhức mấy hôm đầu thôi,tầm 4 hôm là ăn được cơm chan nước rùi đó. Mình ko ăn cháo ngày nào cả mấy hôm đầu cơm xay còn lại ăn cơm và thức ăn cắt nhỏ.”

Bạn Trần Thanh Tiến lại chia sẻ: ”Mình thì niềng chả đau tẹo nào lun. Mới gắn mắc cài về là nhai cơm nhịt. Chi có không cắn bằng răng cửa thui vì răng yếu. Còn lại ăn cả thế giới.”

Bạn Gia Ngân nói: ”Em lúc trước cũng nghe mọi người bảo nhổ răng đau lắm, niềng ăn uống ko nổi này nọ. Nhưng mình trải nghiệm đi rồi mới thấy không đến mức như người ta nói đâu ^^ đau hay không còn tuỳ cơ địa mỗi người nữa. Giờ mình tháo mắc cài rồi, cảm thấy niềng răng dù có đau đôi chút nhưng cũng xứng đáng lắm!”

Niềng răng có đau không? Giải pháp nẹp răng ''KHÔNG ĐAU ĐỚN'' 1

Niềng răng có đau không là vấn đề rất được quan tâm

Trên thực tế, niềng răng thẩm mỹ đau không còn tùy thuộc theo cảm nhận của mỗi người và cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như nền xương răng mỗi người, các loại khí cụ và địa chỉ nha khoa thực hiện niềng răng.

1.2. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Để làm sáng tỏ vấn đề này, chúng tôi đã bắt tay làm 1 cuộc thăm dò ý kiến và kết quả là có một số ý kiến cho rằng:

Có bạn cho rằng giai đoạn đau nhất khi niềng răng là 2 tuần đầu tiên...

Có bạn cho rằng giai đoạn đau nhất khi niềng răng là 2 tuần đầu tiên…

Đau nhất là giai đoạn "trả tiền"...

Đau nhất là giai đoạn “trả tiền”…

Khoảng thời gian đầu là khó chịu nhất vì chưa quen

Khoảng thời gian đầu là khó chịu nhất vì chưa quen

Ám ảnh nhất là khi nhổ răng cắm vis 1

Ám ảnh nhất là khi nhổ răng cắm vis 2

Ám ảnh nhất là khi nhổ răng cắm vis 3

Ám ảnh nhất là khi nhổ răng cắm vis

Người thì cho rằng đau nhất khi nong hàm mà thôi

Người thì cho rằng đau nhất khi nong hàm mà thôi

1-2 ngày đầu mới là giai đoạn khó chịu, đau nhức

1-2 ngày đầu mới là giai đoạn khó chịu, đau nhức

Đau và khó chịu chỉ trong vòng 1 tháng đầu

Đau và khó chịu chỉ trong vòng 1 tháng đầu

Giai đoạn đau nhất khi niềng răng là khi bị lở miệng, mắc cài cọ má...

Giai đoạn đau nhất khi niềng răng là khi bị lở miệng, mắc cài cọ má…

Thế nhưng….

Theo như những chia sẽ từ chuyên gia cũng như thực tế trải nghiệm của nhiều khách hàng đã từng niềng răng thì giai đoạn đau nhất là khoảng thời gian đặt thun tách kẽ để tạo điểm tựa bắt đầu và điểm tựa kết thúc, tạo điểm chịu lực giúp điều chỉnh răng theo ý muốn.

Đa số những ý kiến khác lại cho rằng đặt thun tách kẽ là giai đoạn đau nhất khi niềng răng 1 Đa số những ý kiến khác lại cho rằng đặt thun tách kẽ là giai đoạn đau nhất khi niềng răng 2 Đa số những ý kiến khác lại cho rằng đặt thun tách kẽ là giai đoạn đau nhất khi niềng răng 3

Đa số những ý kiến khác lại cho rằng đặt thun tách kẽ là giai đoạn đau nhất khi niềng răng

♦ Tại sao đặt thun tách kẽ lại đau như vậy?

Trước khi thực hiện niềng răng, nha sĩ sẽ đặt thun tách kẽ vào giữa răng số 5 và 6, giữa răng số 6 và răng số 7 để tạo khe hở đặt band niềng răng vào răng số 6.

Quá trình này sẽ khiến đẩy các răng số 5 và răng số 7 ra khỏi răng số 6 tạo kẽ hở. Chính vì do tạo lực đẩy tác động trực tiếp lên các vị trí răng cũng như cấu trúc xương hàm nên tạo ra cảm đau nhức khó chịu trong suốt thời gian đặt thun này.

Đặt thun tách kẽ được coi là giai đoạn đau nhất khi niềng răng

Đặt thun tách kẽ được coi là giai đoạn đau nhất khi niềng răng

Hơn nữa…

Khi ăn nhai, thức ăn sẽ chạm vào thun đẩy thun xuống chạm vào nướu lợi cũng sẽ gây ra cảm giác đau nhức khó chịu trong suốt quá trình đặt thun. Giai đoạn này đau tới mức chỉ có thể “húp cháo” mà không thể ăn nhai được gì nhiều.

Xem ngay >>> Bài viết Thun tách kẽ để biết đặt thun đau trong bao lâu và chăm sóc răng miệng khi đặt thun tách kẽ ra sao?

1.3. Niềng răng đau trong bao lâu thì hết?

Niềng răng đau bao lâu  phụ thuộc vào độ tuổi

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, niềng răng đúng thời điểm, từ 7 đến 14 tuổi sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đau hơn.

Từ 7 tuổi trở đi, trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ thay răng vĩnh viễn. Mặc dù thời điểm này, răng và xương hàm phát triển chưa hoàn chỉnh nhưng các bác sĩ hoàn toàn có thể dự đoán được răng có gặp vấn đề chen chúc, lệch lạc hay không và can thiệp, nắn chỉnh giúp răng mọc đúng vị trí.

Chỉnh nha khi còn bé cũng là lúc răng và xương hàm còn mềm, dễ dịch chuyển nên chỉ cảm thấy khó chịu vài hôm đầu khi mới gắn mắc cài.

Ngược lại, ở độ tuổi trưởng thành, răng và xương đã phát triển hoàn thiện và trở nên cứng chắc. Khi có lực tác động mạnh làm răng dịch chuyển, việc bạn cảm thấy đau nhức là điều khó tránh khỏi.

Niềng răng đau cỡ nào tùy thuộc vào độ tuổi

Niềng răng đau cỡ nào tùy thuộc vào độ tuổi

Vì vậy, để giảm thiểu cảm giác đau nhức khi tiến hành niềng răng, nên niềng răng sớm, tốt nhất là trong độ tuổi 7-14 tuổi. Sau đó, bạn vẫn có thể niềng răng hiệu quả, nhưng sẽ khó khăn và đau đớn, đồng thời tốn kém chi phí hơn rất nhiều.

Xem thêm: 25 – 30 tuổi có niềng răng được không?

 Đeo niềng răng đau trong bao lâu cũng tùy vào từng loại khí cụ 

Thông thường, trước khi niềng răng, hầu hết các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên chọn loại khí cụ nào để có thể giảm bớt đau đớn.

Theo các bác sĩ nha khoa, khi sử dụng niềng răng mắc cài, bệnh nhân thường sẽ dễ bị đau hơn niềng răng khay trong. Bởi niềng răng mắc cài có lực tác động lên răng mạnh hơn, các khí cụ cọ xát vào môi, lưỡi, má trong cũng dễ khiến những mô mềm này bị tổn thương và đau đớn, đặc biệt là niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng đau không phụ thuộc vào loại khí cụ

Niềng răng đau không phụ thuộc vào loại khí cụ

Ngược lại, niềng răng trong suốt sử dụng khí cụ là những chiếc khay nhựa cao cấp, lực tác động nhẹ nhàng, từ từ hơn niềng răng mắc cài.

Hơn nữa, bề mặt của những chiếc khay này trơn, nhẵn, không cộm, vướng, thân thiện với môi trường khoang miệng hơn và không gây đau nhức.

➤ Niềng răng đau trong bao lâu do sự chắc khỏe của nền xương răng

Khi niềng răng, hiện tượng ê nhức là điều khó có thể tránh khỏi, nhất là thời gian đầu đeo mắc cài và khi các bác sĩ điều chỉnh lực kéo.

Với những người có nền xương răng khỏe, hiện tượng này chỉ diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. Còn nếu nền xương và răng của bạn không được chắc khỏe, dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp khiến bạn cảm thấy khó chịu. Với những trường hợp này, bác sĩ buộc phải chấp nhận giảm lực kéo và kéo dài thêm thời gian điều trị.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc niềng răng có đau không nếu nền xương răng yếu không phải vấn đề quá nghiêm trọng và sẽ sớm kết thúc, bởi các bác sĩ sẽ biết cách điều chỉnh lực kéo và quy trình niềng răng đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng bao lâu mới hết đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn chọn lựa

Địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện niềng răng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định niềng răng có đau không.

Đeo niềng răng có đau không tùy vào địa chỉ nha khoa

Đeo niềng răng có đau không tùy vào địa chỉ nha khoa

Nếu tay nghề thực hiện của bác sĩ không vững vàng, xác định sai hướng điều trị, điều chỉnh lực kéo không hợp lí, tác động quá mạnh đến răng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, không chỉ ngay lúc đó mà sự đau đớn sẽ có thể kéo dài mãi về sau. Bởi khi đó, răng và cung hàm có thể bị xô lệch, ảnh hưởng chức năng ăn nhai và răng thường xuyên bị ê buốt, nhức mỏi.

Rất nhiều bệnh nhân vì ham rẻ mà thực hiện niềng răng ở một địa chỉ kém chất lượng, nơi đội ngũ bác sĩ tay nghề kém và công nghệ, kĩ thuật kém hiện đại.

Kết quả, hàm răng không những không đều, đẹp hơn mà còn trở nên yếu ớt, dẫn đến tiền mất tật mang. Bệnh nhân sẽ lại phải thực hiện niềng răng từ đầu nhưng hàm răng lúc đó chắc chắn không còn chắc khỏe được như trước.

2. Giải pháp để niềng răng không đau nhức

Đối với câu hỏi: ”Niềng răng có đau không”, câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê nhức một chút và hoàn toàn trong ngưỡng chịu đựng nếu được thực hiện đúng cách. Để niềng răng không đau, bạn cần chú ý một vài điều sau:

★ Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Địa chỉ nha khoa là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng. Vì vậy, trước khi tiến hành chỉnh nha, bạn cần tham khảo, lựa chọn địa chỉ niềng răng ở đâu tốt để sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, nha khoa Paris là một trong những địa chỉ nha khoa được khách hàng tin tưởng, lựa chọn nhờ hội tụ đầy đủ yếu tố của một cơ sở nha khoa chất lượng, đảm bảo đem đến hàm răng mới đều, đẹp và nụ cười rạng rỡ hơn cho khách hàng như:

➥ Đội ngũ bác sĩ: Những bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha nói riêng và nha khoa nói chung sẽ có thể đưa ra cho bạn những.

Bác sĩ chính là người tác động niềng răng có đau không

Bác sĩ chính là người tác động niềng răng có đau không

Các bác sĩ tại đây đều có thể xác định phương hướng điều trị đứng đắn cũng như quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn, hiệu quả, giúp răng dịch chuyển từ từ, dần đều đẹp hơn mà hoàn toàn không gây hại gì đến răng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng niềng răng có đau không nữa.

➥ Công nghệ chỉnh nha: Nha khoa hiện đang áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến. Công nghệ áp dụng phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp phân tích răng chính xác, hỗ trợ bác sĩ trong việc lên phác đồ điều trị.

Đồng thời, hệ thống mắc cài tân tiến, giúp di chuyển răng ổn định. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn, không yếu chân răng, không tổn hại xương hàm, không lo bung tuột mắc cài trong suốt quá trình chỉnh nha.

Công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc đem đến một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh sau khi tháo niềng răng.

Công nghệ niềng răng 3D Speed giúp giảm thiểu đau đớn khi niềng

➥ Chất lượng dịch vụ, bảo hành tốt: Đến với nha khoa Paris, bạn sẽ được trải nghiệm sự tư vấn, chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên, bác sĩ.

Toàn bộ quá trình chỉnh nha cũng như sau chỉnh nha sẽ được theo dõi sát sao, đảm bảo niềng răng diễn ra thuận lợi, đúng tiến trình và an toàn, không hề đau đớn.

★ Cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách để giảm đau

Nếu như bình thường, bạn cũng cần chăm sóc răng miệng đúng cách thì khi niềng răng, bạn cần chú trọng đến việc chăm sóc răng miệng gấp nhiều lần. Bởi lúc này, răng trở nên nhạy cảm, dễ mắc các bệnh răng miệng gây đau đớn, mất thẫm mỹ hơn nhiều.

Cần chăm sóc vệ sinh răng miệng hợp lí khi chỉnh nha

Cần chăm sóc vệ sinh răng miệng hợp lí khi chỉnh nha

Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, hãy lưu ý:

  • Đánh răng với bàn chải mềm và lực vừa phải, lúc này răng rất yếu và nhạy cảm nên sẽ dễ đau đớn, chảy máu hơn khi đánh răng quá mạnh.
  • Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng đầy đủ để làm sạch hoàn toàn khoang miệng, không tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, tấn công, gây các bệnh lí răng miệng. Lưu ý luồn chỉ nha khoa qua niềng thật nhẹ nhàng để tránh bung, tuột mắc cài gây đau đớn.

★ Lựa chọn thực phẩm mềm để tránh gây đau nhức

Niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Những người có nền xương răng chắc khỏe sẽ cảm thấy bớt đau đớn hơn khi chỉnh nha.

Ngược lại, một hàm răng yếu ớt, nhạy cảm sẽ thấy đau đớn hơn nhiều. Vì vậy, để xương răng chắc khỏe, bạn cần chú ý xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lí:

  • Ăn các thực phẩm mềm, loãng, dễ nuốt trong tuần đầu tiên khi niềng răng hoặc khi bác sĩ mới điều chỉnh lực kéo bởi lúc này răng đang yếu, đau đớn khi ăn nhai.
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là canxi để răng chắc khỏe hơn.
  • Tránh xa các thực phẩm dai, cứng, cần lực nhai mạnh, dễ làm bung mắc cài gây đau đớn.
  • Không ăn đồ ngọt, thực phẩm nhiều đường, dễ bám dính lên thân răng gây các bệnh răng miệng nguy hiểm, gây đau đớn và ảnh hưởng đến tiến trình chỉnh nha.

Niềng răng đau cỡ nào cũng tùy vào thói quen ăn uống của bạn

Niềng răng đau cỡ nào cũng tùy vào thói quen ăn uống của bạn

Trên đây là một số giải đáp cho thắc mắc ”Niềng răng có đau không” và làm thế nào để niềng răng bớt đau. Nếu còn bất kỳ điều gì cần được giải đáp thêm về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng kí tư vấn dưới đây để nhận được hỗ trợ từ chuyên gia!

Nguồn: Niengrangdep.net

Bạn đang xem Niềng răng có đau không? Đau cỡ nào? Giai đoạn nào đau nhất? trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X