Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực hư việc nhổ răng để niềng gây nguy hiểm đến sức khỏe?

12 comment

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được lựa chọn phổ biến bởi tính hiệu quả cao, lại an toàn đối với sức khỏe. Nhưng trong một vài trường hợp, bác sĩ chỉ định nhổ răng để niềng mới cho kết quả tốt nhất, khiến nhiều người e ngại. Vậy thực hư việc nhổ răng lúc này có nguy hiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Tại sao bạn được bác sĩ chỉ định cần nhổ răng để niềng?

Ai cũng muốn có một hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, khi muốn thực hiện chỉnh nha lại chẳng có mấy ai muốn nhổ răng để niềng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ chỉ định bắt buộc phải nhổ răng thì mới có thể sắp xếp các răng được.

Bởi thực chất, niềng răng là quá trình tạo lực tác động lên răng qua hệ thống dây cung, mắc cài, từ đó, các răng sẽ được sắp xếp về vị trí chính xác, tạo cung hàm đều, đẹp, cân đối hơn. Muốn các răng có thể đều, đẹp, cần có khoảng trống để răng di chuyển về. Khi cung hàm quá hẹp, các răng không có chỗ mọc, việc niềng răng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thực hư việc nhổ răng để niềng gây nguy hiểm đến sức khỏe? 1

Nhổ răng để niềng là việc làm cần thiết để tạo khoảng trống cho răng

Nếu hàm bạn chỉ thiếu một ít chỗ trống, có thể không cần thiết phải nhổ răng để niềng, bởi bác sĩ có thể mài bớt một ít kẽ răng, khiến răng nhỏ đi.

Nếu bạn đang ở độ tuổi nhỏ, xương hàm đang phát triển và còn mềm yếu, bác sĩ có thể sử dụng khí cụ nong hàm để nong rộng xương hàm, tạo chỗ trống và sắp xếp lại các răng.

Tuy nhiên, nếu cung hàm của bạn đang bị thiếu nhiều khoảng trống và bạn đã bước sang tuổi trưởng thành, xương hàm đã cứng chắc, không thể dịch chuyển được nữa, việc nhổ răng để niềng là điều cần thiết, giúp cung hàm rộng hơn và các răng có thể thoải mái di chuyển về vị trí chính xác.

2. Nhổ răng để niềng có đau và ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng trước khi niềng trong khi răng vẫn còn cứng chắc, không bị bệnh lí, không lung lay khiến nhiều người lo ngại sẽ gặp nhiều đau đớn.

Thực hư việc nhổ răng để niềng gây nguy hiểm đến sức khỏe? 2

Nhiều người lo sợ nhổ răng sẽ nguy hiểm và đau đớn

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ, giúp khách hàng mất cảm giác tạm thời. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong và sau khi kết thúc quá trình nhổ răng.

Ngoài ra, răng thường được chỉ định nhổ răng để niềng thường là răng số 4 hoặc số 5, hai răng này không có chức năng ăn nhai quá quan trọng, cũng không gây ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt nếu nhổ.

Với công nghệ nhổ răng hiện đại, các bác sĩ sẽ làm lung lay chân răng bằng dụng cụ chuyên khoa, đảm bảo nhổ răng dễ dàng, không bỏ sót chân răng, không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm nào đến sức khỏe và khả năng ăn nhai của bạn.

3. Nhổ răng ở đâu an toàn và không đau đớn?

Nhổ răng trước khi niềng cần được thực hiện cẩn thận, không để lại biến chứng. Nếu để xảy ra tình trạng viêm nhiễm sẽ có thể làm ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kĩ lưỡng địa chỉ nha khoa uy tín khi muốn thực hiện niềng răng để tránh gặp phải hậu quả đáng tiếc.

Thực hư việc nhổ răng để niềng gây nguy hiểm đến sức khỏe? 3

Quy trình nhổ răng an toàn tại nha khoa Paris

Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn bởi đây là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, kĩ thuật nhổ răng tân tiến, đảm bảo không gây đau đớn hay bất kì ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe răng miệng.

Hơn nữa, sau khi nhổ răng để niềng thành công, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh nha cho bạn bằng công nghệ niềng răng 3D Speed – công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng và hài hòa với nhau, tạo khớp cắn chuẩn khít.
  • Lên phác đồ điều trị rõ ràng, chính xác, cho bệnh nhân thấy trước kết quả.
  • Kỹ thuật an toàn, không gây tổn hại răng và xương hàm.
  • Rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha so với các phương pháp thông thường.

Trên đây là một số thông tin hữu ích nhằm giải đáp thắc mắc ”nhổ răng để niềng có đau và nguy hiểm không” của phần lớn khách hàng. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng kí tư vấn dưới đây để được hỗ trợ!

Bạn đang xem Thực hư việc nhổ răng để niềng gây nguy hiểm đến sức khỏe? trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X