Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhìn tướng răng quặp, đoán ngay TÍNH CÁCH – SỐ MỆNH chủ nhân!

Răng quặp là một dạng răng lệch lạc mà không ít người gặp phải hiện nay. Vậy răng quặp có xấu không, nếu có, đâu là phương pháp để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau!

1. Răng quặp có tốt không theo tướng số?

Răng quặp là một dạng sai lệch của răng khá nghiêm trọng. Khi đó, các răng trên cung hàm mọc không thẳng hàng, có xu hướng mọc quặp vào bên trong, khiến hai hàm răng không thể đối xứng và sát khít với nhau. Nhắc đến răng bị quặp, mọi người thường nghĩ ngay đến một hàm răng xấu về mặt tướng số.

➤ Đàn ông răng quặp

Theo các nhà nhân tướng học, tướng răng quặp của đàn ông thường sẽ là những người có chí tiến thủ, làm việc nhanh gọn, xuất sắc, rất khá giả. Tuy nhiên, đàn ông sở hữu tướng răng quặp này lại có bản tính tằn tiện, thiếu hào phóng, ga lăng với người khác giới, vì vậy thường không nhận được nhiều cảm tình từ phụ nữ.

Răng quặp là tướng răng không tốt theo tướng số

Đàn bà hay đàn ông răng quặp thì tướng răng đều không tốt trong tướng số

➤ Đàn bà răng quặp

Đàn bà sở hữu hàm răng bị quặp cũng không phải một điều tốt lành. Đàn bà răng quặp được xem là những người có tính hay ghen. Đồng thời, họ thường không có số giàu sang, cuộc sống khó khăn, cả đời tằn tiện, vất vả và không được bạn đời yêu thương, hạnh phúc.

➤ Răng quặp ki bo đúng hay sai?

Nhắc tới răng quặp, dù là đàn bà hay đàn ông người ta thường nghĩ ngay đến những người ki bo, hà tiện. Bởi theo kinh nghiệm dân gian, phần lớn những người sở hữu tướng răng này đều có bản tính tiết kiệm quá mức.

Họ là những người rất cẩn thận, luôn chi li, tính toán từng chút một vì lợi ích bản thân. Chính vì vậy mà có cây nói truyền tụng răng quặp ki bo cho đến bây giờ.

Tóm lại, răng quặp ki bo được thể hiện không phải là một tướng răng đẹp về mặt tướng số. Ngược lại, một hàm răng đều, đẹp, sát khít, các răng mọc theo phương thẳng mới đem lại cuộc sống ấm no, sung túc, mọi việc suôn sẻ tới cho chủ nhân.

Người sở hữu răng quặp thường bị xem là ki bo, hà tiện

Người sở hữu tướng răng quặp thường bị xem là ki bo, hà tiện

2. Răng quặp có tốt không về mặt khoa học

Về mặt khoa học, răng bị quặp cũng để lại nhiều ảnh hưởng xấu cho chủ nhân trên nhiều phương diện:

  • Gây mất thẩm mỹ: Việc hàm răng mọc quặp vào phía trong sẽ khiến hàm răng của bạn không đều, khít, đồng thời cằm sẽ có xu hướng lẹm vào trong, khuôn mặt trở nên mất cân đối.
  • Chức năng ăn nhai bị suy yếu: Vì các răng mọc theo phương không chính xác nên khớp cắn cũng trở nên không lệch lạc, không chuẩn, hàm răng không thể đảm bảo chức năng ăn, nhai, nghiền nát thức ăn, hệ tiêu hóa cũng có thể bị ảnh hưởng không tốt.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng: Các răng quặp khiến cho các răng không được mọc bình thường, tạo nên nhiều kẽ hở giữa các răng, khiến thức ăn, vi khuẩn dễ dàng mắc vào, việc vệ sinh trở nên khó khăn và bạn sẽ dễ mắc các bệnh lý về răng miệng hơn.

Chính vì những ảnh hưởng xấu cả về mặt thẩm mỹ lẫn tướng số kể trên, bạn nên khắc phục tình trạng răng quặp càng sớm càng tốt.

Răng quặp có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu cho chủ nhân

Răng quặp có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu cho chủ nhân

3. Niềng răng – cách khắc phục hàm răng quặp vào trong hiệu quả

Hiện nay, niềng răng được xem là giải pháp khắc phục răng bị quặp vào trong an toàn, hiệu quả cao được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Phương pháp hoạt động dựa trên hệ thống dây cung, mắc cài nhằm tạo lực tác động, điều chỉnh răng về vị trí chính xác, theo phương và thế răng chuẩn.

➤ Ưu điểm: 

  • Đem lại tính thẩm mỹ cao: Sau khoảng 18-24 tháng thực hiện, phương pháp có thể giúp nắn chỉnh các răng quặp vào trong trở nên thẳng, khuôn mặt cũng cân đối hơn.
  • Chức năng ăn nhai tốt hơn: Khi các răng mọc đều, khít, khớp cắn chuẩn, việc nghiền nát thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi răng bị quặp vào trong, tránh nguy cơ mắc các bệnh về khớp thái dương hàm.
  • Chi phí thấp: Giá niềng răng chỉ từ 30.000.000 VND với niềng răng mắc cài kim loại. Nếu bạn muốn tính thẩm mỹ cao hơn, có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ với mức giá 45.000.000 VND hoặc niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng khay trong (80.000.000 – 120.000.000 VND).
  • Kết quả duy trì lâu bền: Chỉ cần thực hiện một lần, bạn có thể sở hữu hàm răng đều, thẳng, không còn bị quặp vào trong nữa, không cần lo lắng răng sẽ lệch lạc hay quặp vào trong trở lại.

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng quặp an toàn, hiệu quả

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng quặp an toàn, hiệu quả

➤ Nhược điểm:

  • Tốn nhiều thời gian: Niềng răng cần trải qua một quá trình khá dài, từ 18 – 24 tháng để các răng dịch chuyển một cách an toàn về vị trí chính xác.
  • Có thể gây bất tiện khi đeo niềng: Ngoại trừ niềng răng khay trong, các phương pháp chỉnh nha khác có thể đem đến sự bất tiện nhất định trong thời kỳ chỉnh nha, bởi các mắc cài có thể gây vướng víu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, những nhược điểm này chỉ xuất hiện trong thời gian bạn thực hiện chỉnh nha. Sau đó, bạn có thể nhận được kết quả như ý, răng quặp sẽ trở nên đều, thẳng, chuẩn khớp cắn hơn, nâng cao tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng.

Hàm răng quặp vào trong là tướng răng xấu cả về mặt tướng số lẫn khoa học, vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo niềng răng thẩm mỹ để thay đổi hàm răng bị quặp của mình theo hướng tích cực hơn nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm về phương pháp này, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia tư vấn!

Bạn đang xem Nhìn tướng răng quặp, đoán ngay TÍNH CÁCH – SỐ MỆNH chủ nhân! trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X