Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân răng hô và 2 cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất!

Răng bị hô gây mất thẩm mỹ, ăn nhai khó khăn là hiện tượng khá nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, mỗi người lại có một tình trạng và nguyên nhân răng hô khác nhau, cần xác định chính xác tại sao bạn lại bị hô thì mới có thể khắc phục tình trạng này hiệu quả!

1. Nguyên nhân răng hô do bẩm sinh

Có rất nhiều người ngay từ khi sinh ra đã không may mắn sở hữu một hàm răng hô. Xương hàm có xu hướng nhô ra từ khi còn bé và ngày càng có xu hướng hô hơn theo thời gian, khiến cho cấu trúc gương mặt trở nên mất cân xứng. Hiện tượng hô do xương hàm là nguyên nhân răng hô của nhiều người.

Nguyên nhân răng hô có thể do xương hàm bị hô bẩm sinh

Nguyên nhân răng hô có thể do xương hàm bị hô bẩm sinh

Đôi khi, không chỉ hàm bị hô, răng còn có thể chìa ra ngoài gây nên hiện tượng hô do hàm kết hợp hô do răng bẩm sinh.

★ Biểu hiện răng hô do bẩm sinh ★

Để biết chính xác nguyên nhân răng hô có phải do xương hàm bị hô bẩm sinh hay không, bạn có thể tự nhận biết bằng mắt thường hoặc chụp ảnh hoặc bằng phương pháp nha khoa theo các cách sau:

➥ Cách 1: Dùng máy ảnh tự chụp khuôn mặt mình theo các góc: góc thẳng – góc nghiêng – góc từ trên xuống trong khi khép chặt miệng lại. Nếu bạn thấy miệng bị nhô ra quá lớn, cằm thụt vào trong thì nguyên nhân gây răng vẩu của bạn chính xác là do hô  xương hàm bẩm sinh.

Cách nhận biết răng hô do đâu để có phương pháp điều trị phù hợp

Cách nhận biết răng hô do đâu để có phương pháp điều trị phù hợp

➥ Cách 2: Bạn hãy cười bình thường sau đó tự nhìn mình trong gương. Nếu thấy răng mọc thẳng xuống mà nhìn ngang, miệng vẫn bị nhô ra thì rất có thể bạn đã bị hô do xương hàm phát triển quá mức.

➥ Cách 3: Đây là cách chính xác nhất để xác định nguyên nhân răng hô có phải do xương hàm hay không. Hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám và chụp phim 3D. Từ kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ phân tích cấu trúc gương mặt kĩ lưỡng và đưa ra kết luận, phương pháp điều trị phù hợp.

★ Điều trị răng hô bẩm sinh do xương hàm như thế nào?

Đối với răng bị hô bẩm sinh do xương hàm nhô ra mạnh, không còn cách nào khác là bạn phải thực hiện phẫu thuật hàm hô. Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt dời xương hàm, sau đó đẩy lùi hàm về phía trong, từ đó, răng cũng dịch chuyển theo và không còn nhô ra bên ngoài nữa, tạo gương mặt cân đối, thanh thoát hơn.

Phẫu thuật hàm hô giải quyết nguyên nhân răng hô do hàm

Phẫu thuật hàm hô giải quyết nguyên nhân răng hô do hàm

Trong một số trường hợp nguyên nhân gây răng vẩu do cả xương hàm lẫn do răng, cần kết hợp phẫu thuật hàm và cả niềng răng thẩm mỹ để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

2. Thói quen sinh hoạt cũng là lý do tại sao răng bị hô

Thông thường, răng sẽ mọc song song giữa hai hàm theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, một số thói quen sinh hoạt không tốt, lâu ngày có thể khiến răng mọc lệch, chìa ra bên ngoài so với xương hàm như:

  • Quá trình thay răng ở trẻ không được bình thường, khiến răng vĩnh viễn không đủ chỗ, không thể mọc đúng vị trí mà phải chìa ra bên ngoài.
  • Thói quen ngậm mút ngón tay, ngậm ti giả trong thời gian dài hay thở bằng miệng khi ngủ cũng khiến răng có xu hướng ngày càng nhô ra so với xương hàm.

Biểu hiện của tình trạng hô do răng

Biểu hiện của tình trạng hô do răng

★ Biểu hiện của hô do răng★

Bạn có thể nhận biết nguyên nhân răng hô của mình có phải do răng hay không thông qua những cách sau:

➥ Cách 1: Cắn hai hàm lại và chụp ảnh cận răng, nếu bạn thấy hai hàm không song song với nhau hay hàm trên cách hàm dưới quá xa thì rất có thể bạn đã bị hô do răng.

➥ Cách 2: Khi ngậm miệng lại và nhìn nghiêng qua gương, nếu thấy khuôn miệng không bị nhô ra hoặc nhô ra một chút nhưng khi cười thoải mái lại thấy răng nhô ra nhiều thì bạn bị hô không phải do xương hàm mà chỉ do răng mà thôi.

★ Khắc phục nguyên nhân răng hô do thói quen sinh hoạt ra sao? ★

Nếu bạn chỉ bị hô do răng, việc phẫu thuật là không cần thiết và cũng không có tác dụng vì xương hàm vẫn phát triển bình thường. Bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

  • Niềng răng: Bác sĩ sẽ tạo khoảng trống trên cung hàm, sau đó sử dụng dây cung, mắc cài tạo lực kéo lên răng, kéo răng vào về vị trí chuẩn xác, gương mặt cũng từ đó trở nên cân đối hơn, chức năng ăn nhai được cải thiện. Đây là phương pháp có chi phí thấp, chỉ cần thực hiện một lần trong đời mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Niềng răng là giải pháp khắc phục nguyên nhân hô do răng hiệu quả

Niềng răng là giải pháp khắc phục nguyên nhân hô do răng hiệu quả

  • Bọc răng sứ: Đây cũng là một cách khắc phục nguyên nhân răng hô do răng hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng sao cho thế răng chuẩn xác, song song với răng hàm dưới, không còn chìa ra ngoài nữa, sau đó chụp một lớp mão sứ lên trên, đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho hàm răng của bạn.

Để khắc phục tình trạng hô, để sở hữu nụ cười tự tin, rạng rỡ và khuôn mặt cân đối hơn, bạn cần xác định rõ nguyên nhân răng hô do đâu mới có thể điều trị hiệu quả. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về cách khắc phục răng hô, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng kí tư vấn dưới đây để nhận giải đáp chi tiết!

5 (100%) 6 votes

Bạn đang xem Nguyên nhân răng hô và 2 cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất! trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X