Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mồm vẩu phải làm sao? Khắc phục nụ cười – Thay đổi vận mệnh!

Mồm vẩu là một dáng miệng khá xấu cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng. Cụ thể, người miệng vẩu sẽ có cuộc sống ra sao và làm sao để khắc phục tướng miệng xấu này, thay đổi số mệnh? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Tướng số của người mồm vẩu như thế nào?

Mồm vẩu là dáng miệng nhô ra ngoài quá mức so với khuôn mặt, hai môi không cân xứng với nhau do hàm trên chìa ra nhiều hơn so với hàm dưới. Môi của người miệng vẩu thường khó khép kín, dẫn đến lộ răng.

Từ xưa đến nay, theo kinh nghiệm của ông cha, những người bị vẩu thường là những người cô độc, có cuộc sống nhiều trắc trở, cả đời bần hàn, cơ cực. Họ cũng là những người hiếu thắng, tính tình bốc đồng, bởi vậy thường không có vị thế cao trong xã hội và gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình duyên.

Hình ảnh mồm vẩu gây khó khăn cho chủ nhân trong việc khép miệng

Hình ảnh mồm vẩu gây khó khăn cho chủ nhân trong việc khép miệng

Trên thực tế, hầu hết những người mồm vẩu đều có cuộc sống không được như ý, đúng theo kinh nghiệm ông cha, điển hình như:

Khi đi học, những bạn sở hữu môi vẩu thường bị bạn bè trêu chọc, cô lập.

Khi đi làm, môi vẩu thường khiến chủ nhân bị suy giảm tính thẩm mỹ, gặp nhiều khó khăn khi đi xin việc, phỏng vấn, ít cơ hội thăng tiến hơn so với người bình thường, nhất là trong những lĩnh vực đòi hỏi phải giao tiếp nhiều.

Miệng vẩu khiến chủ nhân gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, chức năng ăn nhai không được đảm bảo. Bởi vậy, người miệng vẩu dễ mắc các bệnh về tiêu hóa cũng như có thể bị viêm khớp thái dương hàm do sai khớp cắn lâu ngày.

Người môi vẩu thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

Người môi vẩu thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

Người sở hữu mồm vẩu có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống như vậy, nên ngày nay, rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục tình trạng này, giúp miệng hết vẩu và tự tin hơn trong cuộc sống.

2. Thay đổi vận mệnh người mồm vẩu bằng cách nào tốt nhất?

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày càng có nhiều biện pháp thẩm mỹ ra đời, giúp người mồm vẩu khắc phục khuyết điểm này. Bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân miệng vẩu và có cách khắc phục phù hợp với từng tình trạng.

➤ Phẫu thuật hàm môi bạn sẽ hết vẩu:

Phẫu thuật là biện pháp tối ưu dành cho những ai môi vẩu do xương hàm bị hô. Lúc này, dù nhìn răng của bạn đã khá đều nhưng cả hàm răng vẫn nhô ra khá nhiều so với khuôn mặt, gây mất cân đối và kém thẩm mỹ.

Phẫu thuật hàm là cách khắc phục mồm vẩu do xương hàm

Phẫu thuật hàm là cách khắc phục mồm vẩu do xương hàm

Nhờ phương pháp phẫu thuật, các bác sĩ có thể đẩy lùi xương hàm trên của bạn vào phía trong với một tỷ lệ hợp lý, sao cho hàm trên trở nên cân đối với hàm dưới. Từ đó, hàm răng trở nên đều đặn, hài hòa với gương mặt hơn và môi bạn cũng sẽ không còn vẩu nữa.

Phương pháp này sẽ giúp mồm vẩu do xương hàm hô trở nên đẹp hơn chỉ sau 1 lần thực hiện – điều mà niềng răng thông thường không thể làm được. Sau đó, bạn cần thêm thời gian khoảng 1 tháng để xương hàm hồi phục và các chức năng của hàm được khôi phục, ăn nhai như bình thường.

➤ Niềng răng thẩm mỹ khắc phục miệng vẩu

Trong trường hợp môi vẩu do răng mọc không thẳng, chìa ra bên ngoài quá mức trong khi xương hàm vẫn phát triển bình thường, bạn có thể không cần tới biện pháp phẫu thuật xương hàm mà chỉ cần niềng răng, sắp xếp các răng mọc lại cho thẳng, đều đặn hơn mà thôi.

Niềng răng là giải pháp tối ưu khắc phục miệng vẩu do răng

Niềng răng là giải pháp tối ưu khắc phục miệng vẩu do răng

Các bác sĩ sẽ tác động lực lên răng nhờ vào hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt, nhằm điều chỉnh các răng về vị trí chính xác, hai hàm có sự cân đối, hài hòa với nhau hơn. Khi các răng đã đều, mọc đúng phương hướng, môi sẽ không còn nhô ra so với khuôn mặt, tình trạng mồm vẩu được khắc phục hiệu quả.

Niềng răng hiện được xem là giải pháp phục hình an toàn, hiệu quả dành cho người môi vẩu. Các răng dịch chuyển từ từ, không gây hư hại men răng, chân răng cũng như không tác động tới xương hàm, đảm bảo độ chắc khỏe, an toàn cho răng. Hơn nữa, chi phí thực hiện cũng thấp hơn rất nhiều so với phẫu thuật hàm vẩu.

Tốt hơn hết, người mồm vẩu nên đến gặp các bác sĩ nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng chính xác, từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây và nhận giải đáp từ chuyên gia!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Mồm vẩu phải làm sao? Khắc phục nụ cười – Thay đổi vận mệnh! trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X