Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để đạt kết quả niềng răng hô NHANH NHẤT, an toàn nhất?

Khi sở hữu một hàm răng hô và thực hiện niềng răng, chắc hẳn ai cũng mong muốn mình đạt kết quả niềng răng hô thành công, không biến chứng, không để lại hậu quả xấu cho răng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau và tìm hiểu làm thế nào để có một ca chỉnh nha thành công!

1/ 5 yếu tố quan trọng để đạt kết quả niềng răng hô như ý

Để có được kết quả niềng răng hô thành công, cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố:

✦ Độ tuổi niềng răng hợp lí ✦

Các bác sĩ đã chỉ ra độ tuổi “vàng” để tiến hành chỉnh nha là từ 7-14 tuổi. Lúc này, việc niềng răng sẽ dễ dàng hơn, đồng thời kết quả chỉnh nha cũng tốt hơn rất nhiều so với niềng răng khi trưởng thành. Bởi khi còn bé, răng đang trong độ tuổi phát triển, xương, răng còn mềm yếu, dễ dàng uốn nắn về đúng vị trí hơn.

Niềng răng từ sớm sẽ cho kết quả niềng răng hô tốt nhất

Niềng răng từ sớm sẽ cho kết quả niềng răng hô tốt nhất

✦ Tay nghề bác sĩ giỏi ✦

Bác sĩ là người trực tiếp kiểm tra răng miệng, đưa ra phác đồ điều trị, điều chỉnh lực kéo và theo dõi sát sao, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chỉnh nha. Do đó, việc niềng răng diễn ra nhanh hay chậm, kết quả có tốt như mong muốn hay không phụ thuộc khá lớn vào bác sĩ thực hiện.

✦ Phương pháp niềng răng thích hợp ✦

Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày càng có nhiều phương pháp niềng răng hô nhẹ khác nhau ra đời, mỗi loại lại sở hữu ưu, nhược điểm riêng và có thể đem đến những kết quả niềng răng hô khác nhau.

  • Niềng răng mắc cài kim loại được xem là phương pháp cho kết quả chỉnh nha tốt, tạo lực kéo mạnh nhưng vẫn đảm bảo an toàn, ổn định, có thể xử lí hiệu quả ngay cả những trường hơp lệch lạc phức tạp nhất.
  • Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi,… có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên kết quả niềng răng hô bằng phương pháp này có thể đến chậm hơn, hiệu quả chỉnh răng hô phức tạp cũng không được cao so với niềng răng mắc cài kim loại.
  • Niềng răng khay trong giúp người bệnh tự tin hơn trong suốt thời gian chỉnh nha nhờ sử dụng những khay niềng trong suốt, ôm khít lấy thân răng, không hề lộ hay cộm, vướng. Nhưng kết quả niềng răng hô bằng phương pháp này có thể không được cao như niềng răng mắc cài trong một số trường hợp hô, sai khớp cắn nặng.

Mỗi loại niềng răng lại có hiệu quả chỉnh nha khác nhau

Mỗi loại niềng răng lại có hiệu quả chỉnh nha khác nhau

✦ Công nghệ niềng răng hiện đại, tân tiến ✦

Một công nghệ niềng răng hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ tối đa để có được một ca chỉnh nha thành công. Công nghệ niềng răng 3D Speed được xem là công nghệ tân tiến nhất hiện nay, giúp khách hàng biết trước kết quả, mô phỏng quá trình dịch chuyển của răng, dịch chuyển răng dần về vị trí đều, đẹp như ý, kết quả tốt nhất cho khách hàng.

✦ Chế độ chăm sóc tốt trong thời kỳ niềng răng ✦ 

Trong thời gian chỉnh nha, người bệnh cần tuân thủ tối đa theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo kết quả niềng răng hô thành công theo đúng phác đồ điều trị:

  • Ăn uống hợp lí, tránh các thực phẩm dai, cứng, chứa nhiều đường, quá lạnh, quá nóng,…
  • Vệ sinh răng miệng kĩ, nhất là nơi các kẽ răng, kẽ mắc cài.
  • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để điều chỉnh dây cung, mắc cài định kỳ.
  • Hạn chế các tật mút tay, đẩy lưỡi, nghiến răng, thở bằng miệng dễ khiến răng có xu hướng hô ra.

Để có kết quả niềng răng hô như ý, cần chăm sóc răng miệng tốt

Để có kết quả niềng răng hô như ý, cần chăm sóc răng miệng tốt

2. Nhật ký niềng răng hô: 18 tháng cho nụ cười hoàn hảo hơn

Một kết quả niềng răng hô như ý không thể có được chỉ trong một sớm một chiều mà bạn sẽ phải trải qua một quá trình. Hãy cùng theo dõi nhật ký niềng răng hô của 1 khách hàng giấu tên tại Nha Khoa Paris đã niềng răng thành công sau 20 tháng để hiểu rõ hơn về quá trình này:

➤ Giai đoạn 1: 3 tháng đầu tiên

Nếu răng bạn bị hô do thiếu khoảng trống, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2-4 răng số 4 để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển, sau đó mới tiến hành gắn mắc cài và bắt đầu quá trình chỉnh nha.

Trong 3 tháng đầu nhật ký niềng răng hô, răng sẽ dần làm quen với các khí cụ, răng bắt đầu dịch chuyển theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Bạn sẽ cảm thấy hơi đau buốt, cộm, vướng, khó chịu một chút. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ qua nhanh khi bạn đã làm quen với các khí cụ này trong miệng.

Nhật ký niềng răng hô để có một hàm răng đẹp

Nhật ký niềng răng hô để có một hàm răng đẹp

➤ Giai đoạn 2: Từ 6 – 9 tháng tiếp theo

Khoảng thời gian tiếp theo, răng tiếp tục dịch chuyển, tuy nhiên sẽ châm hơn 3 tháng đầu. Lúc này, tình trạng răng hô dần không còn nữa. Nhưng các bác sĩ vẫn cần chỉnh sửa răng về vị trí chính xác nhất, sao cho khớp cắn chuẩn, các răng đều, khít hoàn hảo.

➤ Giai đoạn 3: Từ 6 – 12 tháng cuối

Thông thường, đến giai đoạn này, răng đã về vị trí khá ổn định. Việc đeo mắc cài, dây cung lúc này nhằm neo giữ răng ở vị trí đó, bởi sau quá trình dịch chuyển liên tục trước đó, răng trở nên yếu hơn, không còn bám chắc chắn vào xương ổ răng như trước nữa.

Đây cũng là giai đoạn chỉnh sửa những lệch lạc nhỏ trên cung hàm nếu có, sao cho kết quả niềng răng hô hoàn hảo nhất có thể.

➤ Giai đoạn 4: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã ổn định và đều, đẹp như ý, bạn sẽ được tháo mắc cài. Tuy nhiên, việc đeo hàm duy trì vẫn cần được thực hiện ít nhất 6 tháng sau chỉnh nha. Trong thời gian này, bạn vẫn cần duy trì chế độ vệ sinh hợp lí, tránh ăn, nhai quá mạnh có thể khiến răng bị xô lệch về vị trí cũ.

Sau khi kết thúc chỉnh nha, bạn vẫn cần đeo hàm duy trì kết quả

Sau khi kết thúc chỉnh nha, bạn vẫn cần đeo hàm duy trì kết quả

Cùng tham khảo những chia sẻ thực tế của khách hàng đã từng niềng răng thành công tại nha khoa Paris qua video sau:

chia sẻ thực tế của khách hàng đã từng niềng răng thành công tại nha khoa Paris

Chia sẻ thực tế của khách hàng đã từng niềng răng thành công tại nha khoa Paris

Trên đây là một số điều bạn cần biết để có một kết quả niềng răng hô như ý. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng kí tư vấn dưới đây để được giải đáp chi tiết!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Làm sao để đạt kết quả niềng răng hô NHANH NHẤT, an toàn nhất? trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X