Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Không có mầm răng vĩnh viễn & Những HỆ LỤY về thẩm mỹ !

Không có mầm răng vĩnh viễn là một trong những tình trạng răng miệng bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Việc tìm kiếm một giải pháp khắc phục từ sớm là điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau!

1. Không có mầm răng vĩnh viễn và những hệ lụy NGHIÊM TRỌNG

Không có mầm răng vĩnh viễn là hiện tượng khá nhiều người gặp phải. Có những người dù đã lớn tuổi nhưng vẫn không đủ số lượng răng vĩnh viễn trên cung hàm, mọc thiếu răng do khuyết thiếu mầm răng vĩnh viễn. Các răng khác sẽ có xu hướng mọc chườm sang khoảng trống đó, gây xô lệch cả hàm vầ mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Đối với một người bình thường, cung hàm sẽ có tối thiểu 20 chiếc răng sữa khi còn bé và 28 răng vĩnh viễn khi trưởng thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có một hàm răng đầy đủ như thế. Rất nhiều trẻ không có mầm răng vĩnh viễn trong xương hàm nên khi răng sữa rụng, không có răng khác mọc lên thay thế.

Không có mầm răng vĩnh viễn gây khuyết thiếu răng trên cung hàm

Không có mầm răng vĩnh viễn gây khuyết thiếu răng trên cung hàm

Việc thiếu khuyết mầm răng vĩnh viễn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như:

  • Làm suy giảm chức năng ăn nhai: Không đủ răng vĩnh viễn trên cung hàm, việc ăn uống của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bởi mỗi chiếc răng lại có một vai trò, nhiệm vụ riêng. Việc thiếu dù chỉ một răng cũng khiến bạn gặp khó khăn khi ăn nhai, cắn xé thức ăn.
  • Gây lệch lạc các răng trên cung hàm: Khi trên cung hàm có một răng bị khuyết thiếu, dần dần, các răng còn lại sẽ có xu hướng mọc đổ về khoảng trống thiếu răng, khiến cho cung hàm lệch lạc, sai khớp cắn, gương mặt méo mó, mất cân đối hơn.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng: Tại khoảng trống khuyết răng, vùng nướu này rất có thể là nơi trú ngụ lý tưởng của thức ăn, cao răng và vi khuẩn. Lâu dần, hiện tượng viêm nướu rất có thể xảy ra làm suy giảm sức khỏe răng miệng.
  • Dẫn đến tiêu xương hàm: Khi răng không thể mọc lên, xương hàm nơi đó sẽ dần bị teo nhỏ, tiêu biến, khiến cho vùng má hóp lại, người bệnh sẽ trở nên già nua do vùng má hóp lại, gò má nhô ra. Lâu dần, bạn thậm chí còn có thể mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm xương hàm, viêm khớp thái dương,…

Không có mầm răng vĩnh viễn là 1 nguyên nhân dẫn đến tiêu xương hàm

Không có mầm răng vĩnh viễn là 1 nguyên nhân dẫn đến tiêu xương hàm

Bởi những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ kể trên, ngay khi phát hiện tình trạng không có mầm răng vĩnh viễn, bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục để đảm bảo có một hàm răng khỏe mạnh.

2. Niềng răng – xử lý tình trạng thiếu mầm răng vĩnh viễn hiệu quả

Ngày nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, có rất nhiều phương pháp khắc phục tình trạng khuyết thiếu mầm răng vĩnh viễn cho bệnh nhân. Trong đó, niềng răng được xem là phương án tốt nhất, vừa giải quyết tình trạng không có mầm răng vĩnh viễn, vừa giúp hàm răng đều đẹp hơn.

Khi niềng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt nhằm tác động lực lên răng, điều chỉnh các răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng - giải pháp khắc phục không có mầm răng vĩnh viễn hiệu quả

Niềng răng – giải pháp khắc phục không có mầm răng vĩnh viễn hiệu quả

Đối với trường hợp khuyết thiếu mầm răng vĩnh viễn, các bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh nha theo các bước như sau:

  • Nhổ 1 răng ở vị trí đối xứng: Thiếu 1 răng sẽ khiến cung hàm bị lệch, sai khớp cắn và gương mặt mất cân đối. Vì vậy, trước tiên, các bác sĩ cần nhổ 1 răng ở vị trí đối xứng với răng thiếu trên cùng 1 hàm.
  • Chụp phim, lên phác đồ điều trị: Sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được chụp phim để xác định chính xác tình trạng lệch lạc của răng, từ đó bác sĩ mới có thể lên hướng điều trị cụ thể trong từng trường hợp.
  • Lấy dấu, thiết kế mắc cài: Việc lấy dấu là bước quan trọng, cần được thực hiện chính xác để mắc cài được thiết kế chuẩn, phù hợp với khuôn răng, đem lại hiệu quả chỉnh nha cao.
  • Gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo: Sau khi mắc cài đã được thiết kế hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ giúp bạn gắn mắc cài và tạo lực tác động để răng dần dịch chuyển về vị trí như ý. Tại nơi không có mầm răng vĩnh viễn, các răng sẽ dàn đều và được kéo khít, lấp đầy khoảng trống răng.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thành công

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thành công

Sau 18 – 24 tháng thực hiện chỉnh nha, hàm răng của bạn đã trở nên đều khít, chuẩn khớp cắn, các ảnh hưởng xấu khi không có mầm răng vĩnh viễn đều được khắc phục triệt để. Đây là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất nhờ những ưu điểm:

Hiệu quả cao, giúp răng đều khít hơn trong những trường hợp phức tạp nhất.

Vật liệu thân thiện, lành tính, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng.

Răng dịch chuyển từ từ, lấp đầy khoảng trống nơi không có mầm răng vĩnh viễn một cách an toàn, không gây hại chân răng, xương răng.

Chi phí thấp, hiệu quả lâu bền do chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất, hàm răng đều đặn có thể duy trì cả đời.

Do đó, với những trường hợp không có mầm răng vĩnh viễn, bạn nên áp dụng niềng răng để khắc phục tình trạng này một cách an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm về phương pháp này, hãy liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được tư vấn trực tiếp!

 

Rate this post

Bạn đang xem Không có mầm răng vĩnh viễn & Những HỆ LỤY về thẩm mỹ ! trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X