Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đâu là độ tuổi niềng răng “Vàng”? 25 tuổi niềng răng được không?

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ khắc phục răng lệch lạc hoàn hảo bậc nhất hiện nay, đặc biệt, phương pháp này sẽ cho hiệu quả cao nhất khi được thực hiện trong độ tuổi niềng răng phù hợp. Vậy ngoài độ tuổi đó, người 25, 30 tuổi có niềng được hay không? Cùng tìm kiếm câu trả lời thích đáng nhất qua bài viết sau!

1. Độ tuổi niềng răng nào cho thời gian niềng răng nhanh nhất?

Nhờ sự ra đời của phương pháp niềng răng thẩm mỹ, giờ đây, mọi người không còn phải lo lắng hàm răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống và chức năng ăn nhai của mình nữa. Đặc biệt, khi thực hiện phương pháp này sớm, trong độ tuổi niềng răng phù hợp, bạn sẽ nhận được kết quả cao nhất.

Nên cho trẻ chỉnh nha trong độ tuổi niềng răng phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất

Nên cho trẻ chỉnh nha trong độ tuổi niềng răng phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất

Theo các bác sĩ nha khoa tại trang web www.webmd.com – Một trong những trang web uy tín về kiến thức sức khỏe trên thế giới chia sẻ độ tuổi niềng răng có ảnh hưởng đến thời gian niềng răng tuy nhiên không phải không thể niềng răng được, độ tuổi vàng để thực hiện niềng răng là từ khoảng 7 – 14 tuổi. Lý giải cho điều này, các bác sĩ giải đáp như sau:

  • Khi 7 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ thay răng, các xu hướng lệch lạc của răng sẽ được thể hiện rõ. Bởi vậy, cha mẹ có thể phát hiện sớm tình trạng răng trẻ mọc lệch để có biện pháp điều chỉnh kịp thời.
  • Khi còn nhỏ, răng và xương của bé còn mềm, dễ dàng nắn chỉnh, đưa về vị trí chính xác. Đặc biệt, ngay cả những trường hợp phức tạp như hô, móm do xương hàm cũng có thể được xử lý trong thời gian này. Khi trưởng thành, xương và răng đã cứng chắc, việc tác động lực điều chỉnh răng sẽ đau và mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, các bác sĩ nha khoa thường khuyên phụ huynh nên theo dõi sát sao quá trình thay răng, mọc răng vĩnh viễn ở trẻ và cho bé đi chỉnh nha từ sớm, trong độ tuổi niềng răng thuận lợi để niềng răng nhanh nhất, hiệu quả cao nhất có thể.

2. Người trưởng thành có niềng răng được không?

Niềng răng là giải pháp mới trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bởi vậy, có rất nhiều người không thể thực hiện phương pháp này trong độ tuổi niềng răng thuận lợi (từ 7 – 14 tuổi). Họ thắc mắc: 25 tuổi có niềng răng được không và nếu niềng, liệu kết quả đạt được có cao như chỉnh nha khi còn bé hay không?

25 tuổi có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng

25 tuổi có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng

➤ 25 tuổi có niềng răng được không?

Theo TS – BS Đàm Ngọc Trâm, chuyên gia chỉnh nha nổi tiếng, ngay cả khi bạn đã 25 tuổi, bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng và thành công.

Mặc dù ở độ tuổi 25, bạn đã bước sang tuổi trưởng thành khá lâu và răng, xương hàm cũng đã ổn định, cứng chắc, khó dịch chuyển hơn so với độ tuổi niềng răng thích hợp, tuy nhiên, các bác sĩ vẫn có thể tác động lực điều chỉnh lên răng, giúp hàm răng đều đẹp hơn thấy rõ.

Tại nha khoa Paris, với công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại, phân tích chính xác quá trình dịch chuyển của răng cũng như sự tác động lực kéo hợp lý của các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hàm răng của bạn sẽ được dịch chuyển nhanh chóng, hiệu quả theo phác đồ trong suốt quá trình niềng răng mà không lo tổn hại đến xương hàm đã cứng chắc.

➤ 30 tuổi có nên niềng răng không?

Nhiều người thậm chí đã bước sang tuổi 30 nhưng vẫn có ý định niềng răng để cải thiện hàm răng lệch lạc, mất thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, họ có phần e ngại việc chỉnh nha trong độ tuổi niềng răng này và có thắc mắc: “Người 30 tuổi có nên niềng răng không?”

30 tuổi có niềng răng được không? - Bạn hoàn toàn có thể chỉnh nha thành công

30 tuổi có niềng răng được không? – Bạn hoàn toàn có thể chỉnh nha thành công

Trên thực tế, việc chỉnh nha không bao giờ là muộn, dù bạn chọn độ tuổi niềng răng nào, 25 hay 30 tuổi. Đây là điều cần thiết bạn nên làm đối với mọi độ tuổi. Thậm chí, có những người đã 40 tuổi nhưng vẫn quyết định niềng răng, bởi:

  • Niềng răng giúp hàm răng đều, đẹp, khuôn mặt cân xứng, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, giao tiếp.
  • Niềng răng giúp khớp cắn chuẩn, khả năng ăn nhai tốt hơn, giúp bạn thoải mái hơn trong sinh hoạt.
  • Niềng răng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, răng lung lay, gãy rụng khi về gia, tăng cường tuổi thọ.

Bởi vậy, nếu bạn đang băn khoăn về độ tuổi niềng răng, không biết 25 tuổi có niềng răng được không hay 30 tuổi có niềng răng được không, câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vì vậy, hãy nhanh chóng đưa ra quyết định và thực hiện chỉnh nha để sở hữu hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn sớm nhất có thể.

Hãy cùng tham khảo những trường hợp niềng răng thành công ở độ tuổi 25, 30, thậm chí cao hơn tại nha khoa Paris để có thêm động lực chỉnh nha qua video sau:

Niềng răng chưa bao giờ là muộn, dù bạn ở độ tuổi nào

3. Lưu ý để người trưởng thành niềng răng NHANH và HIỆU QUẢ nhất

Theo các chuyên gia nha khoa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh nha ở độ tuổi 25, 30. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành, răng và xương hàm sẽ trở nên cứng chắc, khó dịch chuyển hơn rất nhiều so với độ tuổi niềng răng lý tưởng (7 – 14 tuổi). Vì vậy, để hiệu quả chỉnh nha cao, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

➤ Lựa chọn khí cụ chỉnh nha phù hợp:

Khí cụ chỉnh nha là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lực tác động lên răng cũng như thời gian niềng răng diễn ra trong bao lâu.

Trong số các phương pháp chỉnh nha hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được xem là phương pháp hiệu quả đối với mọi độ tuổi niềng răng, giúp tạo lực tác động bền bỉ lên răng, giúp răng dịch chuyển ổn định, rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa.

Niềng răng mắc cài tự buộc giúp chỉnh nha hiệu quả, rút ngắn thời gian 

Niềng răng mắc cài tự buộc giúp chỉnh nha hiệu quả, rút ngắn thời gian 

➤ Chọn công nghệ chỉnh nha hiện đại, tân tiến:

Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha hàng đầu, có thể điều chỉnh răng một cách ổn định dù bạn đã vượt quá độ tuổi niềng răng phù hợp. Với phần mềm phân tích chỉnh nha tân tiến cùng video 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển răng, phác đồ điều trị chính xác hiệu quả, bạn có thể nhận được hàm răng đều, đẹp trong thời gian ngắn nhất, rút ngắn quá trình chỉnh nha lên tới 3 – 6 tháng.

➤ Chọn bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao:

Bác sĩ là một trong những nhân tố quyết định đến kết quả chỉnh nha. Một bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tác động lực đều đặn lên răng, giúp răng dịch chuyển đúng hướng trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Tất cả những yếu tố cần thiết để bạn có thể niềng răng thành công khi đã 25, 30 tuổi, vượt qua độ tuổi niềng răng “vàng” đều được hội tụ tại nha khoa Paris – một trong những địa chỉ chỉnh nha hàng đầu hiện nay.

Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng uy tín, giúp bạn chỉnh nha thành công dù ở độ tuổi nào

Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng uy tín, giúp bạn chỉnh nha thành công dù ở độ tuổi nào

Nha khoa Paris là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp tân tiến bậc nhất hiện nay, với 8 phòng khám trải dài khắp cả nước đã đem lại hàng ngàn ca chỉnh nha thành công cho khách hàng, trong đó có không ít người trong độ tuổi 25, 30 và hơn thế nữa.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về độ tuổi niềng răng, hay đã bước sang độ tuổi trưởng thành và băn khoăn: 25, 30 tuổi có niềng răng được không, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia giải đáp, tư vấn cụ thể.

Rate this post

Bạn đang xem Đâu là độ tuổi niềng răng “Vàng”? 25 tuổi niềng răng được không? trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X