Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục răng hô nào an toàn hiệu quả? Niềng răng hay bọc sứ?

Răng hô là một dạng lệch lạc có thể đem đến tác động xấu trên nhiều phương diện. Hiện nay, có rất nhiều cách khắc phục răng hô ra đời, nhưng đâu mới là phương pháp tối ưu nhất? Hãy cùng tìm kiếm qua bài viết dưới đây!

1. Tại sao cần tìm cách khắc phục răng hô hiệu quả?

Răng hô được xem là một dạng lệch lạc của răng và bạn nên tìm cách khắc phục răng hô hiệu quả, bởi hiện tượng này có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu trên cả 2 phương diện: nhân tướng và khoa học, cụ thể như:

➤ Theo nhân tướng học:

Dựa theo nhân tướng, chỉ cần nhìn hàm răng, ta có thể biết tính cách, số phận của một người sẽ ra sao. Người có hàm răng hô thường được xem là người tính tình cố chấp, hay gặp thất bại trong cuộc sống. Nếu bị hô nặng, không khép được miệng, đó sẽ là người hao tiền tốn của, cả đời vất vả, nghèo khó.

Theo các thầy nhân tướng học, việc tìm cách khắc phục răng hô không chỉ giúp hàm răng đều, đẹp hơn mà còn có thể thay đổi tướng số, cải thiện vận mệnh hiệu nghiệm.

Răng hô xấu và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực theo nhân tướng học

Răng hô xấu và có thể gây ảnh hưởng tiêu cực theo nhân tướng học

➤ Theo khoa học

Theo khoa học, y học hiện đại đã chứng minh răng hô có thể đem đến những tác động tiêu cực đến thẩm mỹ và sức khỏe:

 • Răng hô là khi các răng hàm trên bị chìa ra quá mức so với hàm dưới, khuôn mặt nhô ra ngoài gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, khiến chủ nhân tự ti, không dám cười nói, giao tiếp thoải mái.
 • Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn khá nặng, hai hàm không khít khiến cho việc ăn nhai của bạn gặp nhiều khó khăn, đồng thời, khả năng phát âm cũng bị hạn chế.
 • Răng không đều, khít khiến thức ăn dễ vướng, mắc giữa các kẽ răng, gây nên nhiều bệnh lí răng miệng nguy hiểm.
 • Khả năng xảy ra các chấn thương răng cửa hàm trên cao hơn, bởi những răng này chìa ra ngoài, rất dễ bị tác động mạnh từ ngoại lực.

Cần tìm cách khắc phục răng hô sớm để tránh tác động tiêu cực

Cần tìm cách khắc phục răng hô sớm để tránh tác động tiêu cực

Bởi những ảnh hưởng tiêu cực kể trên, nếu bạn đang sở hữu một hàm răng hô thì nên tìm cách khắc phục răng hô càng sớm càng tốt.

Nếu để càng lâu, răng hô có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn như viêm khớp thái dương hàm hay các bệnh lí về đường tiêu hóa, khiến cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng.

2. Răng hô và cách khắc phục tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, có rất nhiều cách khắc phục răng hô ra đời. Bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám, chụp chiếu kĩ lưỡng. Tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp nhất trong 3 phương pháp: Niềng răng, bọc răng sứ hoặc phẫu thuật hàm hô.

 Khắc phục với phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp tối ưu trong việc điều chỉnh tình trạng hô do răng, đặc biệt là với những trường hợp thực hiện niềng răng hô nhẹ.

Lúc này, xương hàm của bệnh nhân phát triển bình thường nhưng các răng cửa hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài, gây mất cân đối khuôn mặt.

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hô an toàn, hiệu quả

Niềng răng sẽ phát huy tác dụng ngay cả trong trường hợp răng hô nặng nhất. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chuyên dụng như dây cung, mắc cài hoặc khay niềng trong suốt để điều chỉnh, đưa răng về vị trí như ý. Phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

★ Ưu điểm:

 • Sắp xếp các răng hợp lí, đem lại hàm răng đều, đẹp, đây là cách khắc phục răng hô rất hiệu quả.
 • Cho khớp cắn chuẩn, khít hơn, cải thiện chức năng ăn nhai, ngăn ngừa các bệnh lí răng miệng
 • Răng dịch chuyển từ từ, an toàn, không tác động sâu đến cấu trúc xương hàm, không làm lung lay chân răng hay khiến xương hàm yếu đi.
 • Tiết kiệm chi phí, hiệu quả bền lâu: Chỉ cần thực hiện 1 lần, răng bạn sẽ đều, đẹp vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách, không lo tình trạng hô bị tái phát, không cần chỉnh nha nhiều lần.

★ Nhược điểm:

 • Thời gian thực hiện lâu hơn so với các cách khắc phục răng hô khác, bạn cần đến 18 – 24 tháng để hoàn thiện quá trình chỉnh nha. Vì vậy, phương pháp này không thích hợp với những ai muốn hết hô nhanh chóng.
 • Niềng răng không thể giải quyết được tình trạng hô do xương hàm, vì phương pháp này chỉ có thể điều chỉnh răng chứ không thể tác động được tới xương hàm.

 Khắc phục bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ cũng là một cách khắc phục răng hô khá hiệu quả, được áp dụng trong trường hợp hô do răng nhẹ. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, thiết kế lớp răng sứ chụp bên ngoài răng thật để tạo hình cung hàm mới đều, đẹp hơn. Phương pháp này đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội như:

Bọc răng sứ giúp điều chỉnh răng hô về vị trí chính xác

Bọc răng sứ giúp điều chỉnh răng hô về vị trí chính xác

★ Ưu điểm:

 • Đây là cách khắc phục răng hô đem lại vẻ thẩm mỹ, phương pháp này không chỉ giúp răng hết hô mà còn có thể cải thiện màu sắc, hình dáng cho răng.
 • Cải thiện tình trạng lệch lạc khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 2-3 ngày, hàm răng hô của bạn đã được phục hình hoàn hảo, thích hợp đối với những người muốn răng đẹp trong thời gian ngắn.
 • Độ bền chắc cao, do vật liệu răng sứ có khả năng chịu lực lớn gấp 4-5 lần răng thật.

★ Nhược điểm:

 • Cách khắc phục răng hô này đem lại thẩm mỹ cao và khá nhanh chóng nhưng chỉ có thể hiệu quả khi răng hô và sai lệch khớp cắn nhẹ, không áp dụng được trong trường hợp hô răng nặng hoặc hô xương hàm.
 • Cần thực hiện thao tác mài cùi răng, ít nhiều cũng gây xâm lấn đến răng thật.
 • Chi phí thực hiện khá cao, từ 2.000.000 – 8.000.000 VND/răng. Để hàm răng hết hô, bạn cần thực hiện mài cùi và bọc răng sứ ít nhất 6-8 răng cửa hàm trên.
 • Tuổi thọ của răng sứ chỉ từ 5-10 năm, không được vĩnh viễn như niềng răng thẩm mỹ hoặc phẫu thuật hàm hô. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải thực hiện bọc răng sứ lại một lần nữa.

 Phương pháp phẫu thuật hàm hô cho người hô hàm

Phẫu thuật hàm hô là cách khắc phục răng hô hiệu quả duy nhất trong trường hợp xương hàm bị hô. Khi đó, các răng nhìn có vẻ mọc khá đều đặn, thẳng hàng nhưng do xương hàm phát triển quá mức nên nhô ra ngoài, khiến gương mặt mất cân đối. Lúc này, niềng răng không thể phát huy được tác dụng mà chỉ còn cách phẫu thuật.

Đây là phương pháp nha khoa hiện đại, các bác sĩ sẽ dùng phương pháp cắt xương, di chuyển xương hàm sao cho xương hàm về đúng vị trí, cân đối, chuẩn tỉ lệ với gương mặt.

Phẫu thuật hàm hô là cách khắc phục răng hô do xương hàm hiệu quả

Phẫu thuật hàm hô là cách khắc phục răng hô do xương hàm hiệu quả

Tuy nhiên, trong 3 phương pháp kể trên, niềng răng thẩm mỹ vẫn là cách khắc phục răng hô hiệu quả, an toàn nhất, bởi khi thực hiện niềng răng, bạn sẽ không cần mài răng, không gây xâm lấn răng thật, xương hàm như các phương pháp khác mà vẫn đạt được hiệu quả chỉnh nha tối đa.

Đặc biệt, với công nghệ niềng răng 3D Speed tại nha khoa Paris, bạn có thể tiến hành chỉnh nha biết trước kết quả, biết trước tiến trình dịch chuyển của răng, giúp răng hết hô, đều đẹp hơn mà không hề đau đớn, ê buốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ 3D Speed tân tiến qua video sau:

Công nghệ niềng răng 3D Speed khắc phục răng hô hiệu quả

Công nghệ niềng răng 3D Speed khắc phục răng hô hiệu quả

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm được cho mình cách khắc phục răng hô an toàn, hiệu quả và phù hợp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng kí tư vấn dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất!

5 (100%) 5 votes

Bạn đang xem Cách khắc phục răng hô nào an toàn hiệu quả? Niềng răng hay bọc sứ? trong Tin tức nha khoa

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X