Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các loại niềng răng mắc cài (sứ,kim loại, pha lê…) – Thông tin cần phải biết

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha xuất hiện đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp chỉnh nha niềng răng mắc cài ra đời để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng. Vậy đâu mới là phương pháp tốt nhất, phù hợp nhất với bạn? Giá cả ra sao? Cùng xem ngay trong bài viết dưới đây.

I – Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài là phương pháp mà các bác sĩ sử dụng khí cụ chuyên dụng như dây cung, mắc cài nhằm điều chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, nhằm mang lại nụ cười thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt hơn cho răng.

Niềng răng mắc càiCác loại niềng răng mắc cài rất được ưa chuộng hiện nay.

Ngày nay, trong các loại niềng răng thẩm mỹ đang ngày càng phổ biến thì phương pháp chỉnh nha mắc cài mang nhiều ưu điểm nổi trội và được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi:

– Có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp lệch lạc của răng: Răng hô, móm, răng thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn,…

– Thời gian chỉnh nha nhanh chóng nhưng đem lại hiệu quả vĩnh viễn suốt đời: răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn, không tái phát.

– Nhiều phương pháp niềng răng đa dạng với mức chi phí khác nhau, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, chức năng và khả năng tài chính của nhiều đối tượng.

Trên thị trường hiện nay có 5 loại niềng răng mắc cài chính được nhiều người ưa chuộng như sau:

 • Niềng răng mắc cài sứ
 • Niềng răng mắc cài kim loại
 • Niềng răng mắc cài pha lê
 • Niềng răng mắc cài trong suốt
 • Niềng răng mắc cài mặt trong

➭ NIỀNG RĂNG 3D SPEED CHUẨN PHÁP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM!

➭➭ Đăng ký ngay để được MIỄN PHÍ tư vấn từ BS. Đàm Ngọc Trâm!!

TS.BS Đàm Ngọc Trâm – chuyên gia niềng răng trên 20 năm kinh nghiệm 

II – Tìm hiểu chi tiết về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật sử dụng mắc cài và dây cung để gắn lên răng, giúp dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn và chuẩn khớp cắn.

Sở dĩ, nó được gọi là niềng răng mắc cài sứ là các mắc cài được gắn trên răng được làm bằng gốm sứ có màu trắng tự nhiên nên có thể đạt độ thẩm mỹ cao, cho người dùng tự tin giao tiếp mà không sợ lộ mắc cài.

niềng răng mắc cài sứMắc cài sứ mang lại thẩm mỹ vượt trội.

Có hai loại niềng răng mắc cài sứ là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc.

 • Niềng răng mắc cài sứ thường: là cách sử dụng dây thun có màu trong suốt để cố định mắc cài và dây cung. 2 tuần/lần, khách hàng phải đến tái khám để thay dây thun mới bởi sau một thời gian, dây thun sẽ bị rão lỏng và ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (hay niềng răng mắc cài sứ tự đóng) là phương pháp có thể tối ưu được phương pháp niềng bằng mắc cài sứ thường bởi dây cung được cố định bên trong các chốt khóa gắn trên mắc cài, tránh trơn trượt, hạn chế phải tái khám nhiều lần.

Ngoài ra, còn một loại niềng răng mắc cài sứ dây trong là bác sĩ sẽ sử dụng dây cung trong suốt, trùng với màu răng thật thay vì dây cung kim loại để giúp mắc cài chỉnh nha hầu như “biến mất” trên răng của bạn.

Niềng răng mắc cài sứ thườngNiềng răng mắc cài sứ dây trong.

1. Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ không lộ mắc cài nhưng bản chất sứ không cứng chắc nên có thể gãy vỡ nếu niềng răng không đúng cách.

Vậy câu hỏi nhiều người thắc mắc là có nên niềng răng mắc cái sứ không thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp này nếu công việc của bạn yêu cầu cần thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp.

Tuy nhiên, quy trình niềng răng mắc cài sứ cần phải đảm bảo đặt điểm mắc cài chính xác và không được dùng lực siết quá mạnh gây bung mắc cài niềng răng.

2. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và từng ca niềng răng của bệnh nhân. Nếu được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha giỏi, niềng răng mắc cài sứ chỉ mất khoảng 12 – 18 tháng, còn trung bình sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm.

Niềng răng mắc cài sứ có đau khôngNiềng răng mắc cài sứ có đau không và mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

3. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ có đau không thì câu trả lời là hầu như không gây đau đớn. Do tính chất của mắc cài sứ dễ vỡ nên bác sĩ chỉ có thể dùng lực kéo để dịch chuyển từng chút một.

Do vậy, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn nhiều như niềng răng mắc cài kim loại. Nếu có đau thì chỉ là cảm giác vướng cộm khi đeo mắc cài và có thể bị nhiệt miệng do mắc cài cọ xát vào nướu.

4. Review niềng răng mắc cài sứ webtretho

Niềng răng mắc cài sứ mới phổ biến trong thời gian gần đây nên nhiều người còn lo ngại không biết có nên niềng răng mắc cái sứ không. Để biết rõ hơn, bạn có thể xem review niềng răng mắc cài sứ webtretho của một số khách hàng dưới đây:

→ Bạn Dương Nguyệt cho biết: “Khi niềng mắc cài sứ cần hết sức lưu ý về ăn uống và sinh hoạt để tránh gãy, vỡ mắc cài. Ngoài ra, phương pháp này cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại (răng sắt thường gọi).”

niềng răng mắc cài tự buộc

Bạn Thảo Trương đánh giá cao hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ bởi sau 7 tháng đã cải thiện được tình trạng hô răng ban đầu.

Có nên niềng răng mắc cài sứ tự đóng

→ Bạn có tài khoản bomecunkin chia sẻ: “Niềng răng mắc cài sứ cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín bởi bạn là nạn nhân của một nha khoa kém chất lượng khi liên tục bị bung tuột và vỡ mắc cài, kết quả niềng răng cũng không đảm bảo.”

review niềng răng mắc cài sứReview niềng răng mắc cài sứ có tốt không webtretho

➭ Niềng răng mắc cài sứ  – Không lộ, thoải mái giao tiếp!

➭➭ Chia sẻ tình trạng để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!!

1.589 người đăng ký

5. Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ của khách hàng Paris

Nha khoa Paris là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed kết hợp với phương pháp niềng răng mắc cài sứ.

Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp đạt hiệu quả chỉnh nha tối đa và rút ngắn tới 6 tháng niềng răng cho khách hàng.  Mời bạn xem một số ca niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Paris dưới đây:

niềng răng mắc cài sứ dây trongKhách hàng Thái Trần Thủy Tiên phẫu thuật hàm móm và niềng răng mắc cài sứ dây trong tại nha khoa Paris.

niềng răng mắc cài sứ thườngKhách hàng Phương Thúy răng hết khấp khểnh chỉ sau 1 năm.

niềng răng mắc cài sứ và kim loạiBạn Trần Quang Vinh lựa chọn niềng răng mắc cài sứ để cải thiện tình trạng răng hô.

>>> Xem VIDEO Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Paris <<<

(Click vào video dưới đây)

video

VIDEO niềng răng mắc cài sứ ở Hà Nội – Nha khoa Paris.

Vậy giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Chi phí là khoảng 45.000.000 đồng đối với niềng răng mắc cài sứ thường và 55.000.000 đồng với niềng răng mắc cài sứ tự buộc (Mức giá chưa bao gồm khuyến mại).

III – Tìm hiểu chi tiết về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại (hay niềng răng mắc cài sắt, “niềng răng sắt”, niềng răng mắc cài titan) là phương pháp sự dụng hệ thống mắc cài và dây cung bằng kim loại gắn lên răng.

Trong đó, các dây cung sẽ được luồn qua các rãnh của mắc cài để tạo lực siết răng. Đặc điểm của phương pháp này là chúng sẽ tạo lực di chuyển cứng chắc và ổn định, khắc phục được mọi ca niềng răng phức tạp.

niềng răng mắc cài kim loại2 kiểu niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại cũng có hai loại giống niềng răng mắc cài sứ là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại thường.

Trong đó, mắc cài kim loại tự buộc được ưa chuộng hơn do mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng và hạn chế phải tái khám nhiều lần.

1. Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại theo tiêu chuẩn quốc tế cần phải đảm bảo 5 bước:

 • Bước 1: Thăm khám tư vấn
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh lý
 • Bước 3: Gắn mắc cài lên răng
 • Bước 4: Tái khám thường xuyên, tăng lực kéo
 • Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì.

 VIDEO TS.BS. Đàm Ngọc Trâm chia sẻ trực tiếp quy trình niềng răng mắc cài:

(Click tại video dưới đây)

video

2. Ai nên niềng răng mắc cài kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha lâu đời nhất, phù hợp với nhiều trường hợp niềng răng phức tạp như:

 • Răng hô, răng vẩu
 • Răng móm, khớp cắn ngược
 • Khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo, khớp cắn đối đầu
 • Răng thưa
 • Cười hở lợi
 • Răng khấp khểnh

niềng răng mắc cài kim loại tự buộcCác trường hợp nên niềng răng mắc cài kim loại

Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với những học sinh, sinh viên và người có thu nhập thấp. Bởi chi phí niềng răng sắt rẻ nhất trong tất cả các loại niềng răng mắc cài, dao động khoảng 30 – 40 triệu đồng (chưa bao gồm khuyến mại).

3. Niềng răng mắc cài sứ và kim loại? Cái nào tốt hơn?

Vậy nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Xét về cấu tạo thì niềng răng mắc cài kim loại chuẩn sẽ đạt hiệu quả chỉnh nha tốt hơn, rút ngắn thời gian và hạn chế bung tuột mắc cài.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ lại cho thẩm mỹ tốt hơn rất nhiều, phù hợp với những người “sợ xấu” và phải giao tiếp nhiều.

Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên cân nhắc niềng răng niềng răng mắc cài sứ và kim loại phù hợp với bản thân mình.

➭ Rút ngắn đến 6 THÁNG niềng răng  Nụ cười đẹp TRỌN ĐỜI!!!

➭➭ Đăng ký ngay – Nhận ƯU ĐÃI bất ngờ!!

1.679 lượt đăng ký

IV – Tìm hiểu chi tiết về niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê (niềng răng mắc cài sapphire) là phương pháp chỉnh nha sử dụng các mắc cài là những tinh thể pha lê trong suốt để gắn lên răng.

Các mắc cài pha lê có bề mặt nhẵn bóng, trơn mịn nên hạn chế hiện tượng cọ xát mắc cài gây viêm loét miệng như mắc cài kim loại truyền thống.

1. Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt cũng có những ưu nhược điểm tương tự với mắc cài sứ, tuy nhiên, bệnh nhân có màu răng ố vàng không nên lựa chọn loại mắc cài này bởi chúng rất trắng có thể “lạc tông” so với màu răng của bạn.

Niềng răng mắc cài pha lêMắc cài pha lê phù hợp với người có hàm răng trắng sáng.

Theo đánh giá niềng răng mắc cài pha lê có tốt không của các chuyên gia nha khoa, bản chất của pha lê dễ bị vỡ giòn và không cứng chắc như mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. 

2. Bạn có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê có thể mang lại thẩm mỹ cho người dùng nhưng các nha sĩ cũng khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này.

Ngoài ra, nhìn chung màu sắc răng của người Việt Nam hơi ngả vàng nên gắn niềng răng mắc cài pha lê dễ bị lộ mắc cài, không đúng với tiêu chí ban đầu là niềng răng thẩm mỹ cao cho người dùng.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn và giá thành cũng tương đương.

3. Hình ảnh niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa Paris

Mắc cài pha lê không phải là lựa chọn lý tưởng để niềng răng. Tuy nhiên, tại nha khoa Paris, các ca niềng răng vẫn đạt hiệu quả cao như mong đợi của khách hàng. Dưới đây là một số ca niềng răng mắc cài pha lê điển hình tại nha khoa:

niềng răng mắc cài pha lê có tốt khôngKhách hàng cải thiện răng khấp khểnh, chen chúc chỉ sau 4 tháng mà không cần nhổ răng.

có nên niềng răng mắc cài pha lê khôngKhách hàng khớp cắn đối đầu được cải thiện thẩm mỹ hàm răng và khả năng ăn nhai rõ rệt.

V – Tìm hiểu chi tiết niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng một chuỗi khay niềng trong suốt bằng nhựa có gắn các “mắc cài” attachment để dịch chuyển răng trong mỗi khay niềng.

Các khay niềng hầu như trong suốt và vô hình nên người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang đeo mắc cài.

Niềng răng mắc cài trong suốt Niềng răng mắc cài trong suốt đạt độ thẩm mỹ hoàn hảo.

Niềng răng mắc cài trong suốt có sự kết hợp của công nghệ 4.0 giúp xem trước kết quả, sản xuất và lên phác đồ điều trị theo quy trình hiện đại. Bác sĩ chỉnh nha và nhà sản xuất mắc cài sẽ phối hợp để thiết kế các khay niềng phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Mỗi khay niềng răng đeo trong khoảng 2 tuần, kết thúc mỗi khay, những chiếc răng lệch lạc sẽ dịch chuyển khoảng 0,25 mm cho đến khi khay niềng cuối là bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp.

VI – Tìm hiểu chi tiết về niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong (hay mắc cài mặt lưỡi) thường là dạng mắc cài kim loại được gắn phía mặt trong của răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ và không bị lộ mắc cài khi giao tiếp.

Đây là phương pháp có thể khắc phục được các khuyết điểm của hàm răng như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc,… nhưng vì là nắn chỉnh nha từ phía trong nên các kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao mới làm được.

niềng răng mắc cài mặt trongMắc cài mặt lưỡi được giấu bên trong.

Ngoài ra, niềng răng mắc cài mặt trong có một số nhược điểm như: giá thành cao, vướng víu khi ăn nhai, vệ sinh và dễ gây nhiệt miệng cho người dùng.

→ Vậy niềng răng mắc cài loại nào tốt nhất? 

Hiện nay, niềng răng mắc cài là phương pháp được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi chi phí rẻ nhất so với phương pháp còn lại. Mặc dù giá thành thấp nhưng cho hiệu quả lại tốt, phù hợp với mọi trường hợp chỉnh nha phức tạp.

niềng răng mắc cài nào tốtLoại niềng răng mắc cài nào tốt nhất?

Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ và hiệu quả đạt được thì niềng răng mắc cài trong suốt được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao hơn bởi:

 • Niềng răng thẩm mỹ cao, trong suốt niềng như không niềng
 • Dễ dàng tháo lắp để ăn uống và vệ sinh
 • Không bị kích ứng nướu
 • Hạn chế phải tái khám nhiều lần
 • Biết trước kết quả chỉnh nha, rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài trong suốt là giải pháp chỉnh nha tối ưu nhất hiện nay, có thể khắc phục được mọi nhược điểm của mắc cài truyền thống. Tuy vậy, đây là phương pháp có giá thành tương đối cao nên nhiều người vẫn còn e ngại

Để biết đâu là phương pháp niềng răng mắc cài phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế của bạn, vui lòng liên hệ với hotline 19006900 để được các bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí!

HỆ THỐNG NHA KHOA PARIS TIÊU CHUẨN PHÁP

CẦN BÁC SĨ TƯ VẤNtel:+19006900

CẦN ĐƯỢC GỌI LẠI – NHẬN ƯU ĐÃI

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Các loại niềng răng mắc cài (sứ,kim loại, pha lê…) – Thông tin cần phải biết trong Dịch vụ niềng răng tại Paris

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X