Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các loại niềng răng mắc cài & Những thông tin CỤ THỂ nhất!

Niềng răng đang dần trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi đem lại tính thẩm mỹ cao, lại an toàn, không gây tổn hại đến răng. Trong đó, niềng răng mắc cài là một giải pháp được xem là giải pháp hiệu quả trong các phương pháp niềng răng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn những điều cần biết về phương pháp này!

1. Niềng răng mắc cài là gì? Tại sao lại được ưa chuộng?

Niềng răng mắc cài là phương pháp mà các bác sĩ sử dụng khí cụ chuyên dụng như dây cung, mắc cài nhằm điều chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, nhằm mang lại nụ cưởi thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai tốt hơn cho răng.

Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh nha hiệu quả cao

Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh nha hiệu quả cao

Ngày nay, trong các loại niềng răng thẩm mỹ đang ngày càng phổ biến thì phương pháp niềng răng mắc cài  mang nhiều ưu điểm nổi trội và được khá nhiều khách hàng lựa chọn:

  • Có thể được áp dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp lệch lạc của răng: Răng hô, móm, răng thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn,…
  • Thời gian chỉnh nha chỉ từ 18-24 tháng nhưng đem lại hiệu quả vĩnh viễn suốt đời: răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn, không tái phát.
  • Nhiều phương pháp niềng răng đa dạng với mức chi phí khác nhau, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, chức năng và khả năng tài chính của nhiều đối tượng.

2. Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay!

Hiện nay, có rất nhiều loại niềng răng mắc cài trên thị trường để phục vụ các nhu cầu, sở thích đa dạng của khách hàng.

➤ PHÂN LOẠI CÁC LOẠI MẮC CÀI THEO CHẤT LIỆU

MẮC CÀI KIM LOẠI

MẮC CÀI SỨ

Lực điều chỉnh Cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài Khá tốt nhưng không cao bằng mắc cài kim loại
Giá thành Thấp Cao hơn mắc cài kim loại
Tính thẩm mỹ Không cao Khá cao, ít bị lộ hơn mắc cài kim loại
Số lần thăm khám Phải thăm khám và điều chỉnh dây cung khá nhiều Số lần thăm khám và điều chỉnh dây cung tương tự mắc cài kim loại
Tác động tới mô mềm Kim loại có thể gây tổn thương cung môi và má nếu kỹ thuật niềng răng không tốt Mắc cài bo tròn ở các góc, vật liệu thân thiện, hạn chế rủi ro tổn thương mô mềm.
Thời gian chỉnh nha Ngắn Thời gian lâu hơn mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là phương pháp chỉnh nha có mức chi phí thấp nhất hiện nay bởi mắc cài được làm từ vật liệu kim loại phổ biến, có màu xám, dễ lộ, tính thẩm mỹ không cao. Nhưng bù lại, mắc cài kim loại mang lại lực điều chỉnh cao nhất, giúp thời gian chỉnh nha nhanh hơn một số phương pháp khác.

Niềng răng mắc cài sứ có giá thành cao hơn mắc cài kim loại, bởi mắc cài được làm từ sứ cao cấp, lại có màu sắc tương tự răng thật nên khó bị lộ hơn, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, lực điều chỉnh răng của phương pháp này lại không được cao như mắc cài kim loại.
Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Sự khác biệt giữa niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

➤ PHÂN LOẠI THEO CẤU TẠO CỦA CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI THƯỜNG

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC

Giá thành Thấp, tiết kiệm chi phí Khá cao
Hiệu quả Cao Cao
Lực kéo Tốt khi thay dây thun định kỳ, đúng thời điểm Tốt
Số lần thăm khám Phải thăm khám và điều chỉnh dây cung nhiều Ít hơn, tiết kiệm thời gian thăm khám
Rủi ro Có thể bong tuột mắc cài, có thể ma sát với môi và nướu gây khó chịu. Không bong tuột mắc cài, không gây ma sát với mô mềm trong miệng.
Thời gian chỉnh nha Ngắn Nhanh hơn mắc cài thường.
Vệ sinh răng miệng Khó khăn Dễ dàng

Mắc cài tự buộc là phát minh hiện đại, vượt trội hơn hẳn so với mắc cài thường. Phương pháp này cũng có mức chi phí cao hơn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm như lực kéo tốt, không lo bung tuột mắc cài, không gây tổn thương các mô mềm trong khoang miệng, dễ dàng vệ sinh hơn.

Mắc cài tự buộc mang ưu điểm vượt trội so với mắc cài thường

Mắc cài tự buộc mang ưu điểm vượt trội so với mắc cài thường

➤ PHÂN LOẠI DỰA THEO HÌNH THỨC CỦA TỪNG LOẠI

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT NGOÀI

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Giá thành Thấp, tiết kiệm chi phí Khá cao so với niềng răng mặt ngoài
Hiệu quả Cao Thấp hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài
Lực kéo Tốt khi thay dây thun định kỳ, đúng thời điểm Thấp hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài
Tính thẩm mỹ Không cao Cao
Số lần thăm khám Phải thăm khám và điều chỉnh dây cung nhiều Phải thăm khám và điều chỉnh dây cung nhiều
Rủi ro Có thể bong tuột mắc cài, có thể ma sát với môi và nướu gây khó chịu. Có thể bong tuột mắc cài, có thể ma sát với môi và nướu gây khó chịu.
Thời gian chỉnh nha Ngắn Lâu hơn mắc cài mặt ngoài
Kỹ thuật Đơn giản Phức tạp

Theo hình thức và vị trí của mắc cài, người ta phân thành 2 loại mắc cài: mắc cài mặt ngoài và mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp niềng răng mặt lưỡi có ưu điểm thẩm mỹ lớn khi những chiếc mắc cài được giấu ở phía bên trong răng, khiến người ngoài khó phát hiện ra rằng bạn đang niềng răng, giúp bạn tự tin ngay cả khi đang chỉnh nha

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm về mặt thẩm mỹ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi không có lực kéo tốt bằng mắc cài mặt ngoài, kỹ thuật cũng phức tạp hơn và thời gian chỉnh nha cũng kéo dài hơn bình thường.

Mắc cài mặt lưỡi đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Mắc cài mặt lưỡi đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

3. Loại niềng răng mắc cài nào phù hợp nhất với răng của bạn?

Dựa vào bảng trên, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nắm được những đặc tính chính của các loại mắc cài niềng răng trên thị trường hiện nay. Vậy nên lựa chọn phương pháp nào?

☑ Nếu muốn hiệu quả, tiện lợi: Mắc cài kim loại tự buộc sẽ đem lại hiệu quả niềng răng cao, tiện lợi, tiết kiệm thời gian đến gặp nha sĩ, phù hợp với những người không chú trọng lắm về mặt thẩm mỹ mà chỉ quan tâm đến kết quả chỉnh nha cao nhất có thể.

☑ Nếu muốn tiết kiệm chi phí: Bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại thường, với giá thành thấp, hiệu quả lại tốt, phù hợp với người không có nhiều điều kiện tài chính nhưng vẫn muốn đạt hiệu quả chỉnh nha cao.

☑ Nếu chú trọng yếu tố thẩm mỹ: Niềng răng mặt trong hoặc niềng răng mắc cài sứ là những phương pháp niềng răng ít bị lộ, người đối diện khó mà nhận ra bạn đang niềng răng, đem lại tính thẩm mỹ cao giúp người đeo niềng tự tin hơn, phù hợp với những người có công việc phải giao tiếp nhiều.

Mỗi loại mắc cài đều có ưu, nhược điểm riêng

Mỗi loại mắc cài đều có ưu, nhược điểm riêng

4. Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu trong năm nay?

Chi phí niềng răng mắc cài là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp cụ thể mà khách hàng lựa chọn. Tại nha khoa Paris có đầy đủ các loại mắc cài niềng răng với mức chi phí vô cùng hợp lí:

*Lưu ý: bảng giá chưa bao gồm chương trình khuyến mại

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt ngoài với công nghệ 3D Speed

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt ngoài với công nghệ 3D Speed

chi phí loại niềng răng mặt trong hiệu quả mang tính thẩm mỹ

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong với công nghệ 3D Speed

Tại nha khoa Paris, có đầy đủ các loại mắc cài niềng răng với mức chi phí dao động từ 30.000.000 – 120.000.000 VND, phù hợp với khả năng và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Chi phí niềng răng tại Nha khoa Paris luôn là mức giá hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được.

➤➤➤ Từ ngày 19/08/2019 – 05/09/2019, nhằm giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ niềng răng tốt nhất với mức giá phải chăng, chúng tôi triển khai chương trình ưu đãi lên đến 20% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ niềng răng thẩm mỹ.

111
Để trở thành 1 trong 50 khách hàng may mắn nhất!!!

5. Những thắc mắc thường gặp về niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có đau không?

Trong thời gian đầu khi mới đeo niềng răng, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau, khó chịu vì sự vướng víu của các khí cụ chỉnh nha trong miệng cũng như răng bắt đầu dịch chuyển.

Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng kĩ thuật, gắn mắc cài đúng cách và lực chỉnh dây cung hợp lí, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình niềng răng nữa.

Niềng răng mắc cài không hề gây đau đớn

Niềng răng mắc cài không hề gây đau đớn

Niềng răng mắc cài mất bao lâu?

Thông thường, một ca chỉnh nha sẽ kéo dài từ 18-24 tháng tùy trường hợp và tùy loại mắc cài mà bạn chọn. Mắc cài kim loại hay mắc cài tự buộc là 2 phương pháp có thể đem lại kết quả nhanh hơn các loại mắc cài niềng răng khác một chút. Tuy nhiên, nếu bạn không quan trọng yếu tố thời gian mà chỉ cần tính thẩm mỹ cao thì có thể sử dụng mắc cài sứ hoặc mắc cài mặt trong nhé!

Chăm sóc niềng răng mắc cài như thế nào?

Khi đeo niềng răng mắc cài, chế độ chăm sóc răng miệng sẽ quyết định niềng răng có đạt hiệu quả cao hay không. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

  • Chải răng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, phòng chống các bệnh lí răng miệng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha.
  • Súc miệng và dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.
  • Chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ dinh dưỡng tránh xa các thực phẩm quá dai, cứng, cần nhiều lực nhai sẽ dễ làm bung tuột mắc cài.
  • Thăm khám định kỳ để theo sát tiến trình niềng răng cũng như phát hiện kịp thời các vấn đề về răng miệng.

Cần chú trọng việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Cần chú trọng việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Đâu là địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín?

Đâu là địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng. Bởi kỹ thuật của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng cũng như việc đưa ra định hướng để niềng răng đạt hiệu quả cao. Đồng thời, một ca niềng răng thành công cũng cần công nghệ hiện đại và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Tại nha khoa Paris, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha cùng với trang thiết bị hiện đại, trở thành một địa chỉ niềng răng uy tín đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha. 

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm ở nha khoa Paris

Hơn thế nữa, công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, tạo cung hàm đều đẹp, rút ngắn thời gian chỉnh nha được ứng dụng độc quyền tại đây sẽ đem đến cho khách hàng nụ cười mới hoàn hảo hơn.

Chất lượng dịch vụ tại nha khoa đã được kiểm chứng qua hàng ngàn ca chỉnh nha thành công cùng biết bao chứng nhận từ trung tâm nha khoa hàng đầu thế giới. Không chỉ có vậy, nha khoa luôn đẩy mạnh đào tạo, hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng, tay nghề đội ngũ bác sĩ

Nha khoa Paris luôn nỗ lực hợp tác, tiếp nhận chuyên giao công nghệ mới

Nha khoa Paris luôn nỗ lực hợp tác, tiếp nhận chuyên giao công nghệ mới

Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến các loại niềng răng mắc cài, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900.6900 hoặc điền vào Form ĐĂNG KÝ tư vấn dưới đây để được bác sĩ tư vấn chi tiết hoặc đặt lịch hẹn thăm khám ngay hôm nay!

Bạn đang xem Các loại niềng răng mắc cài & Những thông tin CỤ THỂ nhất! trong Tư vấn niềng răng

Đăng ký tư vấn 1900.6900
X