Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu, nhược điểm niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, giúp đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, tự tin hơn. Tuy nhiên, nếu e ngại việc phải đeo những chiếc mắc cài kim loại với màu sắc xám, dễ lộ, kém thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ dây trong có thể sẽ là lựa chọn lí tưởng của bạn khi muốn thực hiện chỉnh nha!

1. Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong được xem là giải pháp chỉnh nha tân tiến, khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Cũng như các cách niềng răng mắc cài khác, phương pháp này cũng sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, thun buộc được gắn trên răng để tác động lực, điều chỉnh răng về vị trí như ý.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng vật liệu kim loại, chỉnh nha bằng mắc cài sứ dây trong lại sử dụng những chiếc mắc cài làm từ vật liệu sứ cao cấp cùng dây cung trong suốt được phủ sứ. Các khí cụ này đều có màu sắc trắng, tương tự như màu răng thật nên không dễ lộ. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giải pháp chỉnh nha tân tiến này.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là giải pháp chỉnh nha tân tiến

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là giải pháp chỉnh nha tân tiến

Niềng răng mắc cài sứ dây trong sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại niềng răng khác như:

➥ Tính thẩm mỹ cao: Nhờ việc sử dụng vật liệu sứ có màu sắc gần giống răng thật nên phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao trong thời gian tiến hành chỉnh nha, giúp bạn tự tin cười nói, giao tiếp, không cần e ngại việc mình đang đeo niềng. Đây được coi là ưu điểm vượt trội nhất của giải pháp niềng răng này.

➥ Hiệu quả chỉnh nha tốt: Trên thực tế, phương pháp này cũng giúp răng dịch chuyển đều đặn, hiệu quả cao không thua kém gì niềng răng mắc cài kim loại bởi niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài tạo lực tác động bền bỉ, cho hàm răng đều đẹp nhanh chóng.

➥ Thuận tiện, giảm bớt cảm giác cộm vướng: Khi mang mắc cài sứ, vật liệu này khá bằng phẳng, trơn nhẵn, thiết kế bo tròn ở góc cạnh nên không gây khó chịu, vướng víu cho môi, miệng như mắc cài kim loại. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ dàng phát âm hơn hẳn so với cách niềng răng mắc cài truyền thống.

Mắc cài sứ dây trong có hiệu quả không thua kém mắc cài kim loại

Mắc cài sứ dây trong có hiệu quả không thua kém mắc cài kim loại

➥ Dễ dàng vệ sinh: Trong quá trình sử dụng mắc cài sứ dây trong, bạn sẽ cảm thấy tiện lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng cũng bởi thiết kế vật liệu mắc cài trơn láng, không gây giắt thức ăn như niềng răng mắc cài kim loại, các nguy cơ bệnh lí răng miệng cũng được giảm thiểu tối đa.

Đó là những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ dây trong. Cũng nhờ những đặc tính kể trên mà giải pháp chỉnh nha tân tiến này có mức giá cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn có thể tham khảo video sau:

video

2. So sánh niềng răng mắc cái sứ dây trong và phương pháp khác

Trước khi quyết định có nên niềng răng mắc cài sứ dây trong hay không, bạn nên hiểu rõ những ưu nhược điểm của phương pháp này so với các cách chỉnh nha còn lại qua bảng so sánh dưới đây.

Các phương pháp niềng răng Ưu điểm Nhược điểm
Niềng răng mắc cài sứ dây trong – Niềng răng mắc cài sứ dây trong có thể lựa chọn màu sắc của sứ và dây cung phù hợp với màu răng thật nên rất tự nhiên, không dễ phát hiện.

– Đưa hàm răng trở về đúng vị trí mong muốn.

– Dễ dàng vệ sinh.

– Tương thích cao với môi trường miệng, ít gặp bệnh lý răng miệng, kích ứng nướu như niềng răng mắc cài kim loại.

– Thời gian niềng răng nhanh hơn niềng răng trong suốt.

– Niềng răng mắc cài sứ dây trong tự động thêm một “ổ khóa” để giữ dây cung vào mắc cài, giúp cố định hàm và hạn chế số lần tái khám.

– Không phù hợp với những ca niềng răng quá khó.

– Sứ dễ bị vỡ bể hơn so với mắc cài kim loại nếu va đập mạnh.

– Thời gian niềng răng lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại khoảng 3-6 tháng.

 

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống – Niềng răng mắc cái sứ truyền thống vẫn có một số ưu điểm của mắc cài sứ dây trong như: dễ dàng vệ sinh, không ảnh hưởng đến nướu răng và dễ dàng vệ sinh. – Niềng răng mắc cài sứ truyền thống sử dụng hệ thống dây cung bằng kim loại nên không thẩm mỹ bằng dây trong suốt.

– Mắc cài sứ truyền thống sử dụng dây thun để buộc dây cung và mắc cài nên dễ bị nới lỏng, chuyển màu, dễ bung sút mắc cài.

– Thời gian tái khám nhiều hơn do phải thay dây thun thường xuyên.

Niềng răng mắc cài kim loại – Độ chịu lực và độ bền cao, ít bị vỡ hoặc bung tuột mắc cài so với mắc cài sứ.

– Chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng.

– Thời gian chỉnh nha nhanh chóng, hiệu quả cao.

– Giải quyết những ca niềng răng khó nhất.

– Độ thẩm mỹ thấp vì làm bằng kim loại dễ bị lộ màu.

– Dễ gây kích ứng nướu, lợi do mắc cài kim loại rất sắc.

– Dễ dắt thức ăn, vệ sinh, ăn uống bất tiện.

Niềng răng mắc cài pha lê – Niềng răng mắc cài pha lê  làm từ những tinh thể pha lê cứng chắc, có màu trắng trong cho độ thẩm mỹ cực tốt.

– Bề mặt đồng nhất, ngăn ngừa tích tụ mảng bám và vi khuẩn.

– Không tạo cảm giác khó chịu trên răng, hoàn toàn vô hại trong khoang miệng.

– Với những người có hàm răng ố vàng không phù hợp với phương pháp này bởi màu sắc quá trắng của mắc cài sẽ làm lệch tông màu với răng.

– Thời gian niềng răng lâu hơn mắc cài kim loại, tương đương với mắc cài sứ.

– Không cứng chắc, có thể bị nứt vỡ nếu chăm sóc không cẩn thận.

Niềng răng bằng khay trong suốt – Niềng răng bằng khay trong hay niềng răng vô hình là sử dụng một chuỗi các máng niềng trong suốt nên có độ thẩm mỹ tốt nhất trong 4 loại nêu trên.

– Có thể xem trước quá trình dịch chuyển răng bằng phần mềm chỉnh nha thông minh.

– Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn uống.

– Thời gian chỉnh nha tốn thời gian hơn các phương pháp khác.

– Chi phí đắt đỏ, từ 80.000.000 – 120.000.000 đồng.

 

Để biết đâu là phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mình!

Như vậy, so với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài dây trong có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Cách niềng răng này đặc biệt với những học sinh, sinh viên, người đi làm và thường xuyên phải giao tiếp nhiều. Nếu bạn muốn nắn chỉnh răng mà không gây mất thẩm mỹ thì đây sẽ là gợi ý không thể bỏ qua cho bạn.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng không tránh khỏi những nhược điểm. Để chỉnh nha mắc cài sứ dây trong hiệu quả nhất, bạn nên kết hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ và có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp giúp niềng răng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

3. Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong bao nhiêu CHUẨN nhất 2020?

So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ dây trong có mức chi phí cao hơn hẳn là bởi:

✦ Vật liệu cao cấp: Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu đầu tiên phải nhắc đến sự phụ thuộc về vật liệu. Mắc cài được làm bằng sứ cao cấp, vốn dĩ có mức giá cao hơn so với kim loại thông thường, đồng thời mặt sứ trơn láng, giảm bớt cảm giác cộm vướng, không dễ bám dính thực phẩm vậy nên chi phí của phương pháp này chắc chắc sẽ cao hơn so với việc sử dụng mắc cài kim loại.

Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong cao hơn do vật liệu cao cấp

Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong cao hơn do vật liệu cao cấp

✦ Thiết kế tỉ mỉ hơn: Mắc cài sứ được chế tạo trơn, nhẵn, thiết kế bo tròn ở 4 góc, có độ tỉ mỉ cao hơn. Đồng thời, dây cung cũng trong suốt do được phủ sứ trắng, giúp bạn hoàn toàn không lo lộ mắc cài khi cười, nói. 

✦ Tính thẩm mỹ, thuận tiện cao hơn: Là giải pháp cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại, nhờ việc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp truyền thống như tính thẩm mỹ cao, hiệu quả chỉnh nha tốt, tiện lợi trong ăn nhai, sinh hoạt nên chi phí niềng răng mắc cài dây trong cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Nếu bạn đang muốn chỉnh nha mà không muốn sử dụng mắc cài quá lộ, nhưng lại không đủ điều kiện tài chính để thực hiện niềng răng mặt trong, niềng răng khay trong thì có thể tham khảo và sử dụng mắc cài sứ dây trong. Cùng xem bảng giá sau tại nha khoa Paris để biết chính xác giá niềng răng mắc cài sứ dây trong chuẩn nhất hiện nay!

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ DÂY TRONG 
DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường Trọn gói 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Buộc Trọn gói 55.000.000

Đây là mức giá niềng răng mắc cài sứ dây trong hợp lý nhất trên thị trường. Khi đến với nha khoa Paris, bạn sẽ cảm nhận niềng răng có thể rút ngắn thời gian, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và xứng đáng với từng đồng bạn bỏ ra.

Nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng trung tâm, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi tới 15% dịch vụ niềng răng mắc cài sứ.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ CHỈ TỪ 38TR250K

THĂM KHÁM VÀ LÊN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

RÚT NGẮN THỜI GIAN 6 THÁNG ĐIỀU TRỊ

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tìm hiểu thêm về các phương pháp chỉnh nha khác, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký tư vấn dưới đây để được các chuyên gia hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem Ưu, nhược điểm niềng răng mắc cài sứ dây trong trong Chỉnh Nha – Niềng Răng Thẩm Mỹ

1900.6900 Đăng ký tư vấn
X